Nếu chỉ dùng bưởi để ăn tráng miệng thì thiếu sót quá, có hàng tá món ăn ngon lành làm từ quả bưởi đấy

Ít nhất, chỉ cần giữ lại vỏ bưởi sau khi gọt vỏ là bạn đã có được vài món ăn ngon lành khác nữa đấy.

Bưởi là một loại trái cây quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe. Đây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Không chỉ vậy, với những ai đang muốn giảm cân, vóc dáng thon gọn, bưởi chắc chắn là một người bạn đồng hành thân thiết. Thông thường, quả bưởi chỉ được sử dụng những múi bưởi mà thôi, phần vỏ ít người dùng đến. Tuy nhiên, khi bỏ vỏ bưởi là bạn đã bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon đấy nhé.

Hãy xem 1 quả bưởi có thể chế biến thành gì nhé.

Múi bưởi

Múi bưởi thường được sử dụng như một món tráng miệng, giúp giải ngấy sau bữa ăn chính. Ngoài ra, người ta còn thường ép bưởi để lấy nước ép, dùng làm nước giải khát, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, múi bưởi còn có thể chế biến thành các món ăn khác nhau.

Đầu tiên, bạn có thể chế biến thành món salad bưởi, nhanh, gọn, dễ làm, rất tốt cho sức khỏe. Nếu không làm salad bưởi, bạn có thể chế biến thành món gỏi bưởi tôm thịt cực kì ngon và đậm đà hoặc những món gỏi bưởi khác. Và nếu có thời gian, hãy thử món gà rán sốt bưởi chua ngọt, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Nếu chỉ dùng bưởi để ăn tráng miệng thì thiếu sót quá, có hàng tá món ăn ngon lành làm từ quả bưởi đấy-1
Gà rán sốt bưởi chua ngọt (Ảnh: Internet)

Cùi bưởi

Cùi bưởi - phần màu trắng sát vỏ bưởi - đừng vội vứt đi. Bạn có biết rằng phần này có thể chế biến thành một món ăn vặt thơm ngon không? Lần tới nếu có một quả bưởi ở nhà, sau khi vọt vỏ, bạn hãy giữ phần cùi màu trắng lại để nấu món chè bưởi nhé. Đừng lo cùi bưởi sẽ bị đắng, chỉ cần bạn ngâm và bóp cùng nước muối rồi trụng sơ trong nước phèn chua, bạn sẽ có được nguyên liệu để nấu món chè bưởi rồi đấy.

Ngoài ra, cùi bưởi còn có thể làm món mứt cùi bưởi ngon cực kì luôn nhé. Không chỉ vậy, người ta còn có thể làm món nem chay từ cùi bưởi nữa đấy. Quá nhiều công dụng phải không nào.

Nếu chỉ dùng bưởi để ăn tráng miệng thì thiếu sót quá, có hàng tá món ăn ngon lành làm từ quả bưởi đấy-2
Mứt cùi bưởi (Ảnh: Internet)
 

Nếu chỉ dùng bưởi để ăn tráng miệng thì thiếu sót quá, có hàng tá món ăn ngon lành làm từ quả bưởi đấy-3
Nem chay từ cùi bưởi. (Ảnh: Internet)

Vỏ bưởi
 

Nếu chỉ dùng bưởi để ăn tráng miệng thì thiếu sót quá, có hàng tá món ăn ngon lành làm từ quả bưởi đấy-4
(Ảnh: Internet)

Chỉ cần rửa sạch vỏ bưởi, bạn sẽ có thêm cơ hội để chế biến 1 món ăn ngon khác. Phổ biến nhất, vỏ bưởi sẽ được mang đi làm mứt vỏ bưởi. Vị the thanh thanh của vỏ bưởi cộng với chút ngọt của lớp đường bọc bên ngoài, chắc chắn là một hương vị thơm ngon độc đáo mà bạn nên thử qua. Cũng như cùi bưởi, vỏ bưởi chỉ cần ngâm nước muối đủ thời gian, trụng sơ trong nước phèn chua đun sôi là sẽ chẳng còn bị đắng và the đâu nhé.

Theo Helino


mẹo nấu ăn bưởi món ngon

Tin tức mới nhất