Nếu gừng sả bị khô hay mọc mầm, có cách giữ cả năm vẫn tươi ngon
Những cách dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản gừng, sả trong thời gian dài mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng.
Cách bảo quản gừng
Bảo quản gừng bằng cát
Bạn có thể chuẩn bị một chiếc hộp hoặc bình rộng sau đó đổ đầy cát vào trong. Vùi gừng xuống dưới cát và để bình ở nơi thoáng mát. Việc này giúp gừng không bị khô và giữ được độ tươi ngon.
Bảo quản gừng trong tủ lạnh
Bạn có thể bảo quản gừng trong tủ lạnh. Cách làm rất đơn giản, hãy lấy khăn giấy hoặc màng bọc thực phẩm gói kín củ gừng rồi cho vào túi zip hoặc túi nilon buộc chặt lại và để trong tủ lạnh. Cách này có thể giúp bạn giữ gừng tươi ngon trong hai tháng.
Bảo quản bằng màng bọc thực phẩm
Bạn có thể pha một chậu nước muối loãng rồi bỏ gừng vào ngâm trong 15 phút. Vớt gừng ra và để thật ráo nước. Cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm gói kín củ gừng lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Dùng giấy bạc bảo quản gừng
Hãy dùng một tờ giấy bạc quấn chặt củ gừng tươi rồi để ở nơi thoáng mát.
Bảo quản gừng trong ngăn đá
Bạn có thể giã, xay, cắt lát, cắt khúc, cắt sợi gừng tùy theo mục đích sử dụng. Sau đó, chia gừng thành từng phần nhỏ (có thể sử dụng khay đó cho tiện) và để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.
Khi gừng đông cứng lại thì gỡ từng miếng ra và cho vào hộp hoặc túi zip rồi đặt lại vào ngăn đá. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một phần ra là được.
Cách bảo quản sả
Bảo quản trong ngăn đá
Bạn hãy cắt bỏ đầu và ngọn của củ sả rồi bóc bỏ các lớp lá già, cứng bên ngoài và đem rửa sạch. Để sả thật ráo nước.
Cắt sả thành từng khúc chiều dài khoảng 10 cm rồi cho vào túi zip, ép hết không khí ra ngoài rồi bỏ vào ngăn đá.
Khi nấu bạn các món như thịt bò kho, cà ri, bạn có thể trực tiếp thả củ sả vào trong nồi. Còn với các món cần phải băm nhỏ sả, bạn có thể rã đông trước khi băm.
Sấy khô
Sả mua về sơ chế, cắt bỏ góc và lột lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước.
Cắt sả thành từng lát mỏng theo chiều ngang.
Cho sả đã thái mỏng trải đều ra khay rồi bỏ vào lò sấy. Sấy ở nhiệt độ 80 độ C cho đến khi sả khô, giòn và dậy mùi thơm thì lấy ra, để nguội.
Bạn có thể cho sả sấy khô vào lọ đậy nắp kín và bảo quản ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, bạn có thể xay nhuyễn để làm bột sả tùy theo sở thích.
Theo Khỏe và Đẹp
-
3 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
4 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
7 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
9 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
9 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
10 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
11 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
12 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
13 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
13 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
14 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước