Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!

Để chắc chắn mình đã chọn đúng người đàn ông hoàn hảo, hãy kiểm tra 8 đặc điểm dưới đây trước khi quyết định tiến xa hơn trong mối quan hệ.

Tính cách của mỗi người không chỉ thể hiện qua lời nói mà còn qua chính hành động của họ. Muốn biết chàng trai đang tán tỉnh hay người mà bạn đang yêu liệu có phải là một người tốt đáng để tin tưởng và dành tình cảm hay không hãy thử xem liệu chàng có được hầu hết các biểu hiện dưới đây hay không.

Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!-1

Đừng chỉ nhìn vào cách người ấy quan tâm bạn, hãy xem cách anh ấy đổi xử với mọi người xung quanh thế nào, với người già, trẻ nhỏ, giàu, nghèo ra sao? Bởi cách anh ta cư xử với bạn chưa chắc đã là con người thật nhưng cách anh ta đối xử với người khác thì chắc chắn là thật.

Một người đàn ông tốt thật sự sẽ luôn biết cách cư xử sao cho hợp tình, hợp lý và không phải chỉ quan tâm tới mỗi mình bạn. Vì vậy, hãy để ý tới từng hành động nhỏ của chàng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đó có phải là người đàn ông đáng tin cậy hay không.

Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!-2

Chàng hay nói những điều tích cực hay tiêu cực về người khác? Chàng có kiểu ngồi lê đôi mách không? Hay chàng sẽ im lặng nếu đó là những chuyện không mấy hay ho?

Một người đàn ông thực thụ sẽ không thích bàn luận hay nói những điều không hay về người khác, đặc biệt là phụ nữ. Bởi nếu một chàng trai có thể nói xấu về người khác thì rất có thể anh ta cũng sẽ có lúc nói xấu về bạn. Vì thế hãy tránh xa những anh chàng như vậy.

Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!-3

Một người đàn ông tốt là dù cho anh ta có tài giỏi tới đâu cũng không bao giờ tự mãn khoe khoang về bản thân. Những gì họ làm người khác sẽ chỉ cần nhìn vào và nhận ra mà không cần phải kể công.

Người xưa có câu "thùng rỗng kêu to", vì thế đừng vội tin lời của những anh chàng thích khoe mẽ để "làm màu" với bạn.  

Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!-4

"Hãy nói cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người thế nào", câu nói này hoàn toàn đúng khi bạn muốn đánh giá một ai đó.

Hãy để ý xem bạn thân nhất của chàng là người như thế nào? Liệu anh ta có phải người đàng hoàng, tử tế hay là một kẻ lăng nhăng, ham chơi. Nếu bạn bè của anh ấy không phải là những người tử tế, bạn cũng nên xem xét lại chàng.

Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!-5

Luôn có những kẻ ba hoa chích chòe, chỉ nói miệng nhưng không bao giờ giữ lời hứa. Nếu chàng thường hay hứa hẹn se mua cái này cái kia cho bạn nhưng lại chẳng bao giờ làm thì chắc chắn anh ta không xứng đáng để bạn tin tưởng.

Hãy chấm dứt mối quan hệ với những anh chàng "họ hứa" nếu không muốn niềm tin của bạn bị tổn thương.

Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!-6

Chàng không thể chỉ nhiệt tình với bạn thời gian đầu và phai nhạt dần sau đó. Chàng phải luôn đối xử tốt với bạn! Việc chàng tôn trọng và một lòng với bạn là điều quan trọng nhất trong tình yêu.

Một gã đàn ông lăng nhăng, thích tản tỉnh nhiều người nhưng vẫn luôn miệng nói rằng: "Em mới là người anh yêu nhất" không bao giờ xứng đáng với tình yêu của bạn.

Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!-7

Mỗi khi hai người có mâu thuẫn, chàng sẽ làm gì, im lặng hay nổi khùng? Chàng sẽ lôi mọi tội lỗi của bạn ra để chì chiết hay cùng ngồi xuống và nghĩ cách giải quyết vấn đề giữu hai người.

Đôi khi việc chàng có trở nên cáu giận hay không đôi khi cũng thuộc vào cách cư xử của bạn nhưng cách anh ấy giải quyết nói sẽ nói lên rất nhiều điều. Một người đàn ông tốt sau khi nóng giận sẽ biết cách xử lý mọi chuyện một cách ổn thỏa và nhẹ nhàng với bạn.

Nếu không muốn phải hối hận vì chọn sai người, hãy kiểm tra kỹ 8 điều này!-8

Chàng có thường hay nhắc về bạn gái cũ? Mỗi lần nói về người yêu cũ chàng nói những điều tiêu cực hay chỉ im lặng? Đừng cảm thấy vui vẻ khi anh ấy nói những điều không hay về bạn gái cũ bởi một người đàn ông có thể sẵn sàng thoải mái nói xấu về người yêu cũ thì một ngày anh ta cũng có thể nói xấu về bạn khi cả hai chia tay.

Hãy nắm chắc một chàng trai luôn tôn trọng người cũ, dù người đó có từng xử tệ với anh ấy như thế nào.

Theo Khám Phá


giới trẻ Tình yêu

Tin tức mới nhất