Nếu không muốn tự hại mình, đừng bao giờ nấu chung những món này với nhau
Có những thực phẩm cực kì kị nhau và nếu nấu chung sẽ gây hại cho sức khỏe nhưng không phải món nào bạn cũng biết. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.
1. SỮA ĐẬU NÀNH VÀ TRỨNG GÀ
Trong sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng. Trộn lẫn 2 loại này với nhau không những gây mất chất của trứng mà còn dẫn tới đường ruột bị hại, khó tiêu, đầy hơi là chuyện khó tránh.
2. SỮA ĐẬU NÀNH VÀ ĐƯỜNG ĐEN
Bởi trong đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất "lắng biến tính", chất bổ sẽ bị giảm đi. Uống vào sẽ sinh hiện tượng rối loạn đường ruột, ảnh hưởng nghiêm trọng bản thân.
3. CỦ CẢI TRẮNG VÀ CÁC LOẠI LÊ, TÁO, NHO
Bởi Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.
4. SỮA BÒ VÀ NƯỚC HOA QUẢ CHUA (CAM, CHANH, QUÝT)
Loại nước uống này nhất định không nên pha cùng nhau vì chúng sẽ chuyển hóa lẫn nhau gây rối loạn đường ruột. Trẻ em dùng nước này cực kì nguy hiểm tới sức khỏe, uống lâu ảnh hưởng nghiêm trọng.
5. GAN ĐỘNG VẬT VÀ GIÁ ĐỖ
Gan động vật chứa nhiều đồng, sắt và các loại kim loại trong khi giá đỗ quá nhiều vitamin C. Nếu nếu chung sẽ làm vitamin C chuyển hóa gây hại và mất giá trị dinh dưỡng.
6. GAN ĐỘNG VẬT VÀ CÀ RỐT, RAU CẦN
Gan động vật chứa lượng đồng, sắt và một số kim loại khác khá cao. Một số ion trong kim loại này rất dễ làm cho các vitamin trong rau mất đi giá trị dinh dưỡng hoặc biến đổi thành chất không tốt cho cơ thể.
7. BÍ ĐỎ VÀ CẢI THÌA
Bí đỏ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.
8. CÀ RỐT VÀ CỦ CẢI
Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.
9. THỊT BÒ VÀ TÔM KHÔNG NÊN ĂN CHUNG
Do trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa canxi, sắt và canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên ăn chung sẽ không có tác dụng.
10. CÁ CHÉP VÀ THỊT CHÓ
Cá chép có nhiều chất sinh học trong khi thịt chó quá nhiều đạm và các chất dinh dưỡng khác nên khi ăn chung sẽ gây phản ứng hóa học, sản sinh chất có hại cho cơ thể.
11. ĂN THỊT CHÓ THỊT DÊ KHÔNG UỐNG NƯỚC CHÈ
Nguyên nhân bởi thịt chó tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein trong khi nước chè có tính chát. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô, khiến cho ruột chậm nhu động nên rất có hại, thậm chí còn gây ung thư. 2 loại thịt chó và dê cũng không nên ăn cùng nhau vì nó sẽ gây ảnh hưởng đường tiêu hóa.
12. THỊT BA BA KỴ TRỨNG GÀ
Thịt ba ba chứa nhiều chất sinh học trong khi trứng gà lại chưa nhiều đạm. Ăn hai loại này cùng lúc sẽ khiến đạm bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng.
13. THỊT CHÓ KHÔNG ĂN VỚI TỎI
Thịt chó ăn với tỏi sẽ gây hiện tượng trướng bụng, đầy hơi, cực kì khó tiêu, ức ách cho người sử dụng.
14. DƯA HẤU VÀ THỊT DÊ KỴ NHAU
Dưa hấu và thịt dê không nên ăn cùng nhau vì nó có thể sản sinh ra một loại chất độc gây hại cho cơ thể.
Thanh Trúc (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
12 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
12 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
13 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
17 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
19 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
21 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
22 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
22 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
23 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
23 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước