NewJeans đang làm gì giữa lúc 'mẹ đẻ' Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?

Động thái của NewJeans khiến dân tình quan tâm hết mực giữa drama Min Hee Jin và tập đoàn HYBE.

Chiếm trọn sự chú ý hiện tại chính là drama đấu tố nội bộ của tập đoàn giải trí HYBE và Min Hee Jin - người phụ nữ tạo nên nhóm nhạc NewJeans.

Bắt đầu từ sáng 22/4, truyền thông đưa tin HYBE tiến hành kiểm toán với ban lãnh đạo ADOR vì phát hiện âm mưu chiếm quyền quản lý. ADOR là công ty con được HYBE rót vốn cho Min Hee Jin - cựu giám đốc sáng tạo SM thành lập vào năm 2021.

NewJeans đang làm gì giữa lúc mẹ đẻ Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?-1
Đấu tố giữa HYBE và Min Hee Jin ngày càng gay cấn với những diễn biến xoay vòng, ILLIT bị CEO ADOR tố đạo nhái NewJeans

Min Hee Jin bị HYBE cáo buộc đánh cắp thông tin kinh doanh, lôi kéo cổ đông và "truyền thông bẩn" làm ảnh hưởng đến nghệ sĩ cùng tập đoàn. Âm mưu của Min Hee Jin cùng ban lãnh đạo ADOR nhằm mở đường cho việc tách khỏi tập đoàn HYBE. Trong khi đó, HYBE hiện đang sở hữu 80% cổ phần ADOR, ban lãnh đạo công ty giữ 20%, riêng Min Hee Jin là 18%.

NewJeans đang làm gì giữa lúc mẹ đẻ Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?-2
Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, tập đoàn và "mẹ đẻ" đấu nhau kịch liệt, NewJeans đang làm gì?

Đứng trước cáo buộc, Min Hee Jin "quậy đục nước" với phản pháo cáo buộc HYBE để BELIFT LAB - một label trực thuộc sao chép công thức thành công của NewJeans cho nhóm nữ mới ILLIT. Nữ CEO ADOR công khai chỉ trích Bang Si Hyuk, yêu cầu HYBE giải trình và đẩy nhóm nữ đầu lòng ra "đầu sóng ngọn gió" với phát ngôn "ILLIT sao chép NewJeans". Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng, tập đoàn và "mẹ đẻ" đấu nhau kịch liệt, NewJeans đang làm gì?

2 thành viên thực hiện lịch trình riêng, biểu hiện thế nào?

Sáng 23/4, giữa lúc đấu tố căng thẳng nhất, Danielle - thành viên người Úc của NewJeans đang có mặt tại Đài Loan (Trung Quốc) tham dự sự kiện của nhãn hàng Celine. Thời gian qua, nữ idol được hãng tuyên là đại sứ toàn cầu mới thay thế Lisa của BLACKPINK. Lịch trình này là sự kiện cá nhân đầu tiên Danielle tham gia cùng Celine với tư cách đại sứ.

NewJeans đang làm gì giữa lúc mẹ đẻ Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?-3
Danielle có mặt tại sự kiện Celine ở Đài Loan (Trung Quốc) sáng 23/4

NewJeans đang làm gì giữa lúc mẹ đẻ Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?-4
Minji thực hiện lịch trình cá nhân chiều 23/4

Cùng chiều, Minji cũng thực hiện lịch trình riêng, dự sự kiện của nhà mốt Chanel. Chị cả NewJeans xuất hiện với phong thái tự tin, đằm thắm. Dù ở giữa tâm bão nhưng cả Danielle và Minji đều không để lộ biểu hiện bất thường. Cả hai chuyên nghiệp tương tác với truyền thông và fan. Dù không quá tươi cười hay vui vẻ nhưng vẫn rất thân thiện, dễ gần.

NewJeans đang làm gì giữa lúc mẹ đẻ Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?-5NewJeans đang làm gì giữa lúc mẹ đẻ Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?-6
Hai nữ idol tự tin và chuyên nghiệp

NewJeans và phụ huynh nghiêng về phía Min Hee Jin

Theo như kế hoạch, NewJeans sẽ chính thức comeback cuối tháng 5 với một single phát hành tại Hàn. Nhóm còn đánh dấu mà debut "Nhật tiến" vào tháng 6 cùng fanmeeting quy mô ở Tokyo Dome, đồng thời phát hành nhạc Nhật. Do đó, khi "chiến tranh" thượng tầng nổ ra ngay trước thềm comeback, fan NewJeans không khỏi lo ngại.

NewJeans đang làm gì giữa lúc mẹ đẻ Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?-7
Truyền thông Hàn cho rằng cả NewJeans và phụ huynh đều nghiêng về phía Min Hee Jin

Cập nhật mới nhất, truyền thông Hàn cho rằng cả NewJeans và phụ huynh đều nghiêng về phía Min Hee Jin. Email Min Hee Jin phản đối "NewJeans đang bị thiệt hại bởi ILLIT đạo nhái concept" và "HYBE đang đối xử tệ bạc với NewJeans" đã được chia sẻ cho cả NewJeans lẫn phụ huynh của các thành viên.

Theo đó, trong bài phản pháo của Min Hee Jin chia sẻ chiều 22/4 có khẳng định mọi phát ngôn - bao gồm cáo buộc ILLIT sao chép đều đã được NewJeans và đại diện pháp lý đồng thuận.

NewJeans đang làm gì giữa lúc mẹ đẻ Min Hee Jin và HYBE đấu tố nhau cực căng?-8
Dân tình lo ngại các lịch trình sắp tới của NewJeans sẽ bị gián đoạn, nhất là khi nhóm đang trên đà "Mỹ tiến" và "Nhật tiến"

Các chuyên gia phân tích, trong câu chuyện này, kịch bản tốt đẹp nhất cho Min Hee Jin và HYBE sẽ không diễn ra. Do đó, NewJeans đứng giữa ngã 3 đường, phải lựa chọn về phía nào. Nếu theo CEO của mình, nhóm phải thực hiện thủ tục pháp lý với HYBE, quá trình kéo dài rất lâu và rủi ro. Còn nếu ở lại HYBE, NewJeans sẽ không còn được Min Hee Jin quản lý và định hướng. Nhiều tài nguyên cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Dân tình lo ngại các lịch trình sắp tới của NewJeans sẽ bị gián đoạn, nhất là khi nhóm đang trên đà "Mỹ tiến" và "Nhật tiến". Tuy nhiên, về phía HYBE, có thể thấy công ty giữ lập trường "không từ bỏ NewJeans". Điều này đã được CEO HYBE Park Ji Won nhắc đến trong tâm thư an ủi tinh thần nhân viên tập đoàn.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/newjeans-dang-lam-gi-giua-luc-me-de-min-hee-jin-va-hybe-dau-to-nhau-cuc-cang-20240423200626159.htm

NewJeans

Tin tức mới nhất