Ngắm New York trong chuyến du ngoạn trên sông Hudson

Với thời gian ngắn ở thành phố New York (Mỹ), bạn có thể chọn chuyến du hành trên thuyền Circle Line River Cruise để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ sông Hudson.


 Với thời gian ngắn ở thành phố New York (Mỹ), bạn có thể chọn chuyến du hành trên thuyền Circle Line River Cruise để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ sông Hudson.


Đến New York náo nhiệt và hiện đại, bạn sẽ có nhiều loại hình tham quan thú vị, đặc biệt là du lịch bằng đường thủy. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn ngồi trên chiếc thuyền sang trọng, tận hưởng làn gió mát mẻ, hít thở không khí trong lành, mãn nhãn với cảnh sắc hai bên bờ.


Để có cái nhìn toàn cảnh của thành phố sôi động nhất nước Mỹ, bạn nên chọn tour Best of NYC Cruise với giá vé 41 USD (940.000 đồng) cho 2 tiếng rưỡi lênh đênh trên dòng sông Hudson lớn nhất của bang New York. Đây là một trong những dòng sông nổi tiếng nhất thế giới.


Tàu khởi hành từ bến đỗ, chở hơn 200 du khách ngồi kín chỗ ở 2 khoang. Các khách đều thích ngồi ở khoang trên để được ngắm phong cảnh New York trọn vẹn hơn.


Du thuyền lướt trên sông Hudson, qua những tòa nhà cao ngất của khu trung tâm Manhattan, tượng Nữ thần Tự do trên đảo Ellis, khu trung tâm chứng khoán Wall Street. Bất chợt, tôi nhớ đến vài câu tươi vui trong bài hát của cô ca sĩ Taylor Swift xinh đẹp: "Welcome to New York. It’s been waiting for you". (Chào mừng đến New York. Thành phố vẫn chờ đợi bạn bấy lâu nay).


Những tòa nhà cao chọc trời với thiết kế độc đáo mang lại sự hào nhoáng và choáng ngợp. Cần kể đến tòa nhà nổi tiếng Empire State mô phỏng hình dáng cây bút chì, cao 102 tầng, là trái tim của cả thành phố.


Tại sao du lịch Mỹ phải ngắm và chụp cho bằng được tượng Nữ thần Tự do? Đó là vì có những câu chuyện thú vị liên quan bức tượng do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Tượng cao 46 m, nếu tính luôn phần bệ có tổng chiều cao 93 m, được coi là biểu tượng của thành phố. Ngọn đuốc tượng trưng cho ánh sáng dẫn đường đến tự do, biểu tượng của nền độc lập Mỹ. Ngọn lửa được mạ vàng 24K, lung linh dưới nắng ban mai.


Thuyền lướt qua 3 cây cầu cổ kính xen lẫn hiện đại của New York là Brooklyn, Manhattan và George Washington. Trong ảnh là di sản lịch sử quốc gia - cầu treo Brooklyn lâu đời và dài nhất ở Bắc Mỹ với độ dài gần 500 m. Để xây dựng công trình này, người ta đã mất 14 năm với tổng vốn đầu tư 15 triệu USD. Nếu có nhiều thời gian, bạn nên làm một chuyến đi bộ trên cầu, tìm hiểu về lịch sử hình thành và ngắm toàn cảnh dòng sông tách biệt với sự nhộn nhịp của trung tâm tài chính New York.


Ngoài việc kết nối những khu vực với nhau, cầu treo Manhattan còn cuốn hút du khách nhờ kiến trúc độc đáo và độ bền đáng kinh ngạc. Một điều thú vị là xe cộ lưu thông qua những cây cầu đẹp này đều không mất phí.


Khu dân cư phía đông yên bình, tách biệt với thế giới nhộn nhịp của khu trung tâm.


Khu dân cư phía đông.


Thời điểm lý tưởng để ngồi thuyền du ngoạn là vào 18h. Bạn còn được dịp ngắm hoàng hôn dần buông trên sông, lan tỏa các vệt màu trên bầu trời.
 

Theo Zing


New York

Tin tức mới nhất