Ngày dạm ngõ, mẹ chồng đề nghị vô lý, con dâu lập tức hủy hôn không thương tiếc

Chỉ vì đề nghị vô lý của mẹ chồng cộng thêm với thái độ khó chịu của người đàn ông sắp cưới, cô gái quyết định hủy hôn.

Trong tình yêu, quan trọng nhất là hiểu và yêu thương nhau, tìm được người đàn ông yêu và biết chia sẻ. Thế nhưng không phải cô gái nào cũng may mắn có được một người đàn ông như thế. Khổ hơn là, gần ngày cưới mới phát hiện ra "bộ mặt thật" của người đàn ông mình định gửi gắm cả đời. 

Câu chuyện của cô gái dưới đây là một ví dụ điển hình. Chỉ vì ngày dạm ngõ, mẹ chồng đưa ra yêu cầu vô lý nên cô đã phản bác. Thế nhưng, người chồng của cô lại không bênh vực, thậm chí còn mắng mỏ cô, đòi cô phải xin lỗi mẹ với lý do "Mẹ dù như thế nào vẫn là mẹ của anh" làm cô sôi máu.

Ngay lập tức, cô gái đã hủy hôn không thương tiếc gì thực sự cảm thấy cuộc hôn nhân trong tương lai chắc chắn sẽ đi vào bế tắc vì không tìm được người cùng chí hướng với mình.

Chuyện được ghi lại như sau: 

Ngày dạm ngõ, mẹ chồng đề nghị vô lý, con dâu lập tức hủy hôn không thương tiếc-1

“Em với chồng sắp cưới vừa ‘toang’ rồi các chị ạ. Gần nửa tháng nữa là đến ngày kết hôn nhưng em không chấp nhận thêm được nữa. Nghĩ đến tương lai nếu em ‘nhắm mắt’ cưới, em không chịu nổi.

Bọn em làm xong các thủ tục rồi, chạm ngõ ăn hỏi đủ cả, chỉ chờ cưới nữa thôi thì lại vướng phải chuyện như thế này. Em không chỉ cãi nhau với anh ấy mà xung đột trực tiếp với mẹ chồng.

Nhà chồng em chỉ có mỗi mẹ thôi vì bố mất sớm. Mẹ anh ấy ở vậy mấy chục năm nuôi con. Gia đình 1 mẹ 1 con nên yêu thương và thân thiết nhau lắm. Có chuyện gì cũng kể với mẹ hết. Sắp cưới nhau em mới biết tiền lương làm bao nhiêu anh để mẹ giữ cả, đi đâu chơi bời mẹ đưa tiền. Đến quà cáp cho những ngày còn yêu em cũng mẹ anh ấy chọn rồi quyết mua.

Trưa hôm nọ em sang ăn cơm với mẹ chồng tương lai, sẵn tiện bàn thêm vấn đề của hai đứa. Vì bọn em làm việc cách quê 200km nên ý mẹ chồng muốn cưới xin xong xuôi bọn em mua nhà trên thành phố, bà sẽ lên ở cùng. Em thấy điều này cũng hợp lý, nhà anh một mẹ một con, bây giờ lên sống cùng nhau thế mới phải. Bọn em dễ bề chăm sóc cho bà hơn. Để bà ở quê như thế thì em phận làm dâu cũng chẳng yên tâm.

Tuy nhiên, đến khi bà nói đến dự định tiếp theo thì em không thể tưởng tượng nổi nữa. Điều em thất vọng nhất chính là phản ứng của chồng. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc em quyết định hủy hôn.

... Nói một lúc thì mẹ chồng tương lai bắt đầu nói đến việc chi tiêu trong nhà. Bà bảo những người trẻ chẳng bao giờ có cách tiêu tiền hợp lý đâu. Cuối cùng, mẹ chồng em bảo rằng sau khi cưới làm được bao nhiêu hai vợ chồng đưa hết tiền cho bà giữ hộ. Để bà giữ thẻ lương cũng chẳng sao. Có việc gì cần tiền thì nói với bà, bà đưa cho.

Xưa kia mấy năm chồng em đi làm đều vậy, đến lúc em lấy về làm thế cũng chẳng sao hết. Tiền ăn uống bếp núc trong nhà, bọn em bận đi làm thì ở nhà bà sẽ chủ động mua rồi chi tiêu. Hai vợ chồng chỉ cần đi làm thôi chứ cũng không phải lo toan gì việc trong nhà nữa.

Nghe đến đây em thấy không hợp lý nên xin phép cho ý kiến. Em nhỏ nhẹ trình bày rằng tất cả mọi chuyện đều tốt cả, duy chỉ có điều để mẹ chồng giữ hết kinh tế thế này em không đồng ý. Tiền bạc hai vợ chồng làm ra thì bọn em sẽ quản lý và sử dụng chứ không thể làm như ý bà được.

Lúc này, mẹ chồng vẫn nằng nặc bảo rằng như thế mới chắc chắn, không làm vậy thì không cưới xin gì nữa. Lúc này, chồng em cũng lên tiếng bảo rằng mẹ có nói gì cũng là lo cho tương lai hai đứa. Mẹ cầm tiền hai vợ chồng càng nhàn, đỡ nghĩ ngợi nhiều hơn. Anh ta còn bảo em bướng bỉnh, về làm dâu nhà này mà như vậy thì khó vẹn toàn lắm. Hai mẹ con anh áp đảo em luôn các chị ạ.

Thấy em mãi không đồng ý. mẹ chồng còn bảo chồng em rằng dạm ngõ ăn hỏi xong xuôi hết, đã ngủ với nhau rồi thì coi như gái một đời chồng, em không làm căng được đâu.

Lúc này em cũng hơi bực bội và thấy mẹ con anh quá vô lý. Em xin phép ra về. Lúc này, bà căng lên bảo em chưa cưới về mà đã đòi quản lý tài chính, làm vương làm tướng. Bà còn nói rằng em định thao túng con trai bà hay sao. Lúc đó em rất muốn bảo rằng chuyện kinh tế hai vợ chồng sẽ do bọn con quyết nhưng thấy mẹ chồng không bình tĩnh nữa nên thôi.

Ra ngoài, chồng em mặt rất tức giận bảo em không biết điều. Anh ta nói rằng ở nhà anh thì dù mẹ có sai cũng thành đúng, em nên học cách chiều thì hơn.

Ngày dạm ngõ, mẹ chồng đề nghị vô lý, con dâu lập tức hủy hôn không thương tiếc-2
Không cần biết câu chuyện thế nào nhưng chàng trai yêu cầu vợ phải xin lỗi mẹ khiến cô gái chán nản (ảnh minh họa)

Em bực mình, nói luôn: ‘Tất cả những cái gì thuộc về việc con cái chăm sóc, lo toan cho mẹ em chẳng ngại cái gì. Tuy nhiên, tiền em làm ra, em có quyền chi tiêu thế nào theo ý mình. Mẹ anh yêu cầu em nộp cả lương ra rồi tiêu gì bà sẽ cho thế là quá vô lý. Anh cứ suy nghĩ kĩ đi trong câu chuyện này là ai sai.

Em về nhà thì nhận được tin nhắn luôn. Anh ấy dọa em không xin lỗi thì không cưới dù em không sai, em cũng chẳng nặng lời gì cả. Em quyết định hủy cưới luôn. Nghĩ đến tương lai sống chung như vậy, mẹ chồng ích kỷ như thế làm sao em sống nổi lâu dài, rồi cũng xích mích thì lấy đâu ra hôn nhân hạnh phúc.

Em kể cho bố mẹ nghe, bố mẹ đều đồng ý chuyện này cả. Bố em còn bảo rằng nếu ‘nhắm mắt’ lấy thì khổ cả đời. Thà chậm một chút mà chọn đúng người thì vẫn tốt hơn.

Sau khi nhà em sang trả lễ, anh ta có nhắn tin xin lỗi năn nỉ. Mẹ anh chửi bới nhà em om sòm luôn nhưng dân quanh đó đều biết tính bà nên chẳng ai bênh. Xong xuôi em lại lên thành phố tiếp tục làm việc. Nhiều lúc nghĩ cũng may mắn quá, nếu lấy về em sẽ sống thế nào được đây”.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhận về rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ. Đa số đồng tình với quyết định của cô gái dù đó là quyết định khá buồn. Nhìn chung, ai đi làm cũng muốn được quản lý tiền của mình, muốn tự chủ về kinh tế. Việc mình làm ra tiền lại có người khác quản lý là điều khó chấp nhận. Con dâu không muốn việc đó cũng là điều chính đáng. Có lẽ, cô gái đau khổ vì người đàn ông của mình không ủng hộ quyết định của cô. Thế nên mới có một cái kết buồn là hủy hôn khi đã dạm ngõ.

Bài học rút ra từ câu chuyện chính là các bậc phụ huynh nên để con cái tự chủ, tự quyết định cuộc sống của riêng mình. Khi con cái đã lấy chồng lấy vợ, tức là họ đã là một gia đình và có mọi quyền tự quyết định cuộc sống, tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Thế nên, tự do chính là điều bố mẹ nên làm lúc này để bản thân con cái cũng thấy hạnh phúc, vui vẻ.

Thanh Anh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ngay-dam-ngo-con-dau-huy-hon-vi-yeu-cau-phi-ly-cua-me-chong-n-211575.html

hủy hôn con dâu mẹ chồng