Ngày đông với chè sắn nóng phố cổ 25 năm Hà Nội

Thưởng thức bát chè sắn, đặc biệt là vào những ngày đông giá rét thì thật khó lòng có thể quên được.

Nói tới chè sắn chắc hẳn nhiều người dân Hà Nội không còn xa lạ gì với món quà vặt giản dị đậm chất Hà thành nổi tiếng gắn bó gần gũi với bao thế hệ.
Chè sắn Trần Xuân Soạn là món ăn ngon hầu như chỉ có vào mùa lạnh. Chè sắn nổi tiếng bởi vị bùi, thơm, nước chè sánh, nâu vàng ngon miệng, những miếng sắn được cắt vuông vức hình bao diêm, mềm dẻo không quá bở, nhìn thôi đã đẹp mắt.

Ngày đông với chè sắn nóng phố cổ 25 năm Hà Nội-1

Quán chè sắn Trần Xuân Soạn không khó có thể tìm được. Mặc dù quán khá nhỏ, đơn sơ, chỉ vài chiếc bàn đôi như những ăn quán bình dân khác nhưng điểm cộng là khá sạch sẽ. Đồ ăn ở đây cũng ngon và kinh nghiệm lâu đời hơn 25 năm tồn tại của quán.Bà chủ chia sẻ:"quán được mở từ năm 1992"

Không những vậy, ngoài chè sắn thì quán còn món chè bánh trôi nóng, chè bà cốt, chè xôi... đa dạng cho thực khách lựa chọn.

Ngày đông với chè sắn nóng phố cổ 25 năm Hà Nội-2

Ngày đông với chè sắn nóng phố cổ 25 năm Hà Nội-3

Ngày đông với chè sắn nóng phố cổ 25 năm Hà Nội-4

Chè bánh trôi nóng

 Sắn chọn củ chắc mập, nạo sạch vỏ và ngâm từ 30-45 phút và sơ chế sạch rồi cắt vuông hình bao diêm. Đường hoa mai và bột đao vào, khi sôi thì thả sắn, đun với lửa nhỏ. Khi nồi sắn chín thì thả vào vài sợi gừng tươi. Khi ăn cho một chút cốt dừa và dừa nạo tươi khiến bát chè càng hấp dẫn và thơm hơn.

Tuy nhiên, để tạo được bát chè ngon và thu hút thực khách thì chủ quán phải có công thức pha chế riêng, cộng sự khéo léo khi nêm nếm đường, điều chỉnh lửa. Một bát chè sắn đạt chuẩn là dậy mùi gừng, vị không quá ngọt, những miếng sắn dẻo, bùi quyện với bột sắn dây sánh mịn.

Ngày đông với chè sắn nóng phố cổ 25 năm Hà Nội-5

Trong tiết trời se se lạnh như thế này, nếu được thưởng thức một bát chè sắn nóng hổi thì không có gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt, chiều tối ngồi ăn chè mùa đông giá rét, kể nhau nghe những câu chuyện về Hà Nội xưa cũ, và cũng để thấy yêu hơn ẩm thực độc đáo của quê hương mình.

Ngày đông với chè sắn nóng phố cổ 25 năm Hà Nội-6

 

Theo Vietnamnet 


món ngon mỗi ngày ẩm thực

Tin tức mới nhất