Ngày nay, mang cơm trưa đi làm dần trở thành thói quen của những người làm việc văn phòng. Đặc biệt là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các hàng quán đều tạm đóng cửa thì việc tự mang cơm đi làm là giải pháp tốt nhất vào lúc này.
Vào mỗi sáng, khi nhiều người còn đang đấu tranh tư tưởng có nên chui ra khỏi chăn hay không thì cô bạn Trương Huyền (22 tuổi, sống ở Hà Nội) đều dậy sớm vào mỗi buổi sáng để chuẩn bị cơm hộp mang đi làm.
Bạn Huyền đang sống và làm việc ở Hà Nội
"Sáng mình thường dậy lúc 6h nấu ăn tới tầm 7h chuẩn bị đi làm. Vậy là có cả 1 tiếng để nấu. Với những hôm lười lười xíu thì mình sẽ chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ tối hôm trước để sáng có thêm thời gian ngủ nướng".
Salad thịt heo ăn cùng đùi gà chiên mắm
Từ khi còn ở nhà với bố mẹ, Huyền đã có sở thích nấu ăn. Đến khi đi làm, mặc dù công việc có bận rộn nhưng cô nàng vẫn muốn tự mang cơm đi vì thấy đồ ăn bên ngoài không ngon lại không đảm bảo vệ sinh chút nào.
Cá kho dưa chua với canh dứa thịt băm
Táo sốt mè cùng thịt rim
Gái đảm thường tranh thủ buổi chiều đi làm về thì ghé qua chợ mua nguyên liệu cho bữa tối cũng như chuẩn bị đồ cho sáng hôm sau luôn. Tự đi chợ rồi tự nấu ăn nên 9x cũng tiết kiệm được một khoản kha khá cho vấn đề ăn uống. Trung bình mỗi hộp cơm chỉ có giá từ 35.000đ-50.000đ.
Tôm hấp sả, súp lơ hấp và khoai lang
Cô bạn luôn chuẩn bị những loại rau củ nhiều màu sắc giúp hộp cơm bắt mắt hơn
Thực đơn mỗi bữa đều được Huyền xen kẽ nhau, cô nàng không phụ thuộc vào công thức mà chỉ nấu những món ăn theo sở thích cá nhân. Miễn sao là bữa cơm đó cân bằng được dinh dưỡng để nạp năng lượng cho buổi chiều là được.
Bò lúc lắc, nấm kim châm cuộn thịt
Mướp non xào tôm với rau củ xào thập cẩm
Cô nàng hy vọng khi chia sẻ những hộp cơm này sẽ giúp cho mọi người có thêm ý tưởng và không phải suy nghĩ việc nấu gì mang đi làm.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet