'Ngày xưa Công Lý xấu thế còn làm được diễn viên nữa là tôi'

Câu nói của thầy giáo Công Lý khiến Trung "ruồi" tự tin theo đuổi nghề diễn viên.

Vai diễn trong Táo quân năm nay rất thú vị

- Anh có thể chia sẻ một chút về vai diễn của mình trong Táo quân năm 2019?

Vai diễn của tôi trong Táo quân 2019 là một vai diễn khá đặc biệt và thú vị và xuất hiện đầu tiên trong chương trình. Nhưng đây cũng là một vai diễn khó đoán. Năm nay sẽ có một sự xuất hiện khá đặc biệt của Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam. Chắc chắn vai diễn năm nay sẽ mang tới một làn gió mới. Vai diễn này tuy chưa phải là 'khủng' nhưng biết đâu lại là 'khủng’.

'Ngày xưa Công Lý xấu thế còn làm được diễn viên nữa là tôi-1
Trung Ruồi cùng Đỗ Duy Nam trong hậu trường Táo quân năm 2019.

- Năm thứ 3 tham gia Táo quân, anh có cảm thấy bị lép vế trước những đàn anh đàn chị quá gạo cội?

Thực ra năm nào cũng vậy nhưng hỏi tôi có sợ không thì câu trả lời đúng nhất với năm đầu tiên. Lần đầu đứng diễn Táo quân, tôi sợ và choáng ngợp khi được mời đóng chương trình này bởi có quá nhiều gương mặt gạo cội trong làng hài miền Bắc tham gia.

Anh Công Lý, Xuân Bắc hay anh Tự Long đều là những người tôi quá yêu thích và hâm mộ từ rất lâu rồi.

Lần đầu, tôi được nhận kịch bản 18 trang, tôi rất thích nhưng lại không dễ để làm. Khi tôi đứng diễn cùng nhiều anh chị ngôi sao, tôi gần như không kiểm soát được mình và mất hết tự tin. Cuối cùng, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã phải bỏ đoạn kịch bản đó và cho tôi diễn một vai nhỏ khác để có thể tự tin hơn.

Lúc đó, rất nhiều anh chị đã gọi tôi ra gặp riêng để dặn dò và động viên. Trước đó, tôi đã diễn hàng trăm đêm rồi nhưng lần đầu đứng sân khấu Táo quân, tôi có cảm giác đó là lần đầu tôi đi diễn.

Đến năm thứ 2 và cả năm nay nữa thì tôi đã quen hơn và đã là một thành viên của gia đình Táo quân nên tự tin hơn rất nhiều. Tôi hy vọng năm nay tôi sẽ thể hiện được 80% công lực.

Ngày xưa Công Lý xấu thế còn làm được diễn viên nữa là tôi-2
Nam diễn viên hài chia sẻ được tham gia Táo quân là một niềm vinh dự lớn.

- Nhiều năm đóng Táo nhưng vẫn chưa phải là ‘Táo xịn’, anh có cảm thấy thiệt thòi?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy thiệt thòi mà luôn cảm thấy vinh dự khi được đứng trên sân khấu Táo quân dù là vai lớn hay vai nhỏ.

Đây là chương trình các anh chị đã gây dựng được 16 năm rồi. Khán giả thuộc về công sức của các anh chị. Tôi được đứng đây và được hưởng công sức của mọi người đi trước gây dựng đã là một sự ưu ái rất lớn.

Họ đã xây dựng ngôi nhà và mở cửa cho tôi vào ngôi nhà chung ấy để ăn chung mâm cỗ ngày Tết.

- Táo quân có vai trò lớn như nào với sự nghiệp của anh?

Tôi thấy khán giả mến mộ và coi trọng mình hơn sau khi tôi xuất hiện trong chương trình Táo quân. Đi biểu diễn bất cứ đâu, tôi đều có thêm danh vị đó là diễn viên đóng Táo quân.

Rồi năm nào cũng có nhiều người hỏi tôi năm nay có đóng Táo quân hay không. Nhiều người nhớ tới tôi với một vai trò khác, chứng tỏ ít nhiều tôi cũng đã để lại được ấn tượng trong lòng khán giả. Tôi rất vui và vinh dự vì điều đó.

Nếu được chọn, tôi muốn đóng vai Bắc Đẩu

Ngày xưa Công Lý xấu thế còn làm được diễn viên nữa là tôi-3
Trung Ruồi, diễn viên hài Quang Thắng và Đỗ Duy Nam trong hậu trường.

- Nhiều người nói Táo quân mấy năm nay có sự tham gia của những diễn viên trẻ như một làn gió mới nhưng cũng khiến chương trinh “mất chất”?

Việc nhiều diễn viên trẻ tham gia chương trình Táo quân khiến dư luận có ý kiến 2 chiều. Có những người cho rằng, đó là làn gió mới. Nhưng cũng có những người cho rằng, đội diễn viên trẻ làm chương trình nhạt hơn.

Ở góc độ diễn viên, tôi mong muốn mọi người sẽ dang rộng vòng tay với những diễn viên trẻ để chúng tôi có cơ hội cọ xát nhiều hơn.

Táo quân được thực hiện 16 năm rồi nhưng khán giả trẻ rất nhiều. Có em chưa hiểu vấn đề chính trị, xã hội, nhưng họ vẫn xem vì có chú Trung 'Ruồi' hay Đỗ Duy Nam. Đây cũng là một chương trình hiếm khi nhiều ngôi sao hài tụ họp lại với nhau. Những người trẻ chúng tôi rất hiếm khi có cơ hội cùng một lúc được học hỏi 7,8 người thầy như vậy.

- Điều đó có khiến những diễn viên trẻ như anh gặp nhiều áp lực?

Đúng vậy! Chúng tôi gặp rất nhiều áp lực và mất khá nhiều chất xám khi nhận lời tham gia chương trình.

Được nhận những vai diễn không lớn nhưng ngoài giờ tập chính, chúng tôi phải tự tập và góp ý cho nhau để cố gắng làm thật tốt vai trò của mình.

Ngày xưa Công Lý xấu thế còn làm được diễn viên nữa là tôi-4
Các diễn viên hài vất vả tập luyện cho Táo quân năm nay nhưng không quên tiếp năng lượng cho nhau.

- Nếu được chọn đóng một vai nhất trong Táo quân, anh lựa chọn đóng vai nào?

Nếu được chọn tôi sẽ thích vào vai Bắc Đẩu. Theo tôi, đó là một vai rất đặc biệt và không ổn định về giới tính. Tôi thích những vai màu và cá tính. Hơn nữa, độ chiếm sóng của vai Bắc Đẩu mỗi năm thì rất nhiều.

- Một phần anh muốn đóng vai Bắc Đẩu là vì thần tượng Công Lý?

Tôi hâm mộ anh Công Lý từ rất lâu rồi. Hồi mới vào nghề, tôi xấu lắm, chỉ nặng 49kg. Tôi từng hỏi thầy chủ nhiệm của anh Công Lý một câu: "Con xấu như này thì con có làm diễn viên được không?". Thầy mới trả lời tôi là: "Ngày xưa Công Lý xấu thế còn làm được diễn viên nữa là cậu". Tôi vừa buồn cười vừa cảm thấy có động lực hơn để dấn thân vào nghiệp diễn.

Ngày xưa Công Lý xấu thế còn làm được diễn viên nữa là tôi-5
Công Lý và Trung 'Ruồi' trong Táo quân. 

- Nét diễn của Trung Ruồi là gì và anh có thấy mình bị ảnh hưởng bởi những nghệ sĩ khác?

Trong tất cả các vai diễn dù là từ già đến trẻ đều cũng có một nét trẻ con. Tôi hay để ý trẻ con vì chúng trong sáng, những hành động đáng yêu và không bị ảnh hưởng bởi xã hội. Tất cả những điều trẻ con phản ứng đều rất đáng yêu và tôi lấy đó làm cốt lõi cho nét diễn của mình.

Tôi bị ảnh hưởng bởi tất cả các nét diễn của các ngôi sao hài miền Bắc. Tôi là diễn viên đi sau nên tôi học hỏi. Nếu nói là bắt chước thì không phải bởi vì rõ ràng, họ có nét riêng, tôi không thể bắt chước họ hoàn toàn được. Nhưng nói là học hỏi thì là chính xác.

Theo Vietnmnet

Dàn sao 'Loa phường' sau 3 năm: Người lên đời nhờ Táo Quân, kẻ bị ghét vì đóng 'tiểu tam'

Sau 3 năm dàn diễn viên của series "Loa Phường" đã có không ít thay đổi khi các thành viên trụ cột như Minh tít, Trung ruồi, Quỳnh Kool và Thương cin lần lượt ra đi và chọn cho mình những hướng đi mới.

Thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp, Trường Giang và những sao Việt này từng bị cắt vai không thương tiếc

Cách hành xử thiếu chuyên nghiệp với đoàn làm phim đã khiến những diễn viên này nhận "trái đắng".

Quá khứ chưa kể của Dương Mịch: 6 tuổi nằm chung bệnh viện với anh trai Tôn Ngộ Không

Dương Mịch từng có cơ hội diễn xuất chung một bộ phim với Lục Tiểu Linh Đồng trong tác phẩm "Hầu Oa".

Đức Thịnh phản hồi chỉ trích phim thiếu đạo đức

Phim "Siêu quậy có bầu" do vợ chồng Đức Thịnh sản xuất bị dư luận nhận xét thiếu nhân văn vì kể chuyện thầy giáo làm học sinh có bầu.

Nine Naphat khen fans Việt đáng yêu, phủ nhận tin đồn yêu mỹ nhân 'Chiếc lá cuốn bay'

Nine Naphat - mỹ nam của bộ phim "Yêu nhầm bạn thân" đã có mặt ở Hà Nội và vô cùng thân thiện khi giao lưu với fans Việt.

Top 10 nam diễn viên được trả lương cao nhất 2019

Trong bảng xếp hạng do Forbes công bố, đứng đầu là 'The Rock' Dwayne Johnson.

Có người yêu, gu ăn mặc của Diệu Nhi trong 'Gia đình là số 1' ngay lập tức được khen ngợi

Trước khi có sự xuất hiện của Tiến Sỹ (Quang Tuấn), Diệu Nhi đều bị khán giả soi trang phục và bình luận chê xấu. Tuy nhiên từ khi cả hai thành đôi, gu thời trang của cô đã tiến bộ hơn.

Sau 2 ngày gặp gỡ các 'boss' từ mọi miền, 'cậu Vàng' của phim điện ảnh cùng tên đã lộ diện

Sau 2 ngày casting sôi nổi, dự án điện ảnh “Cậu Vàng” của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã tìm được diễn viên bốn chân đặc biệt thủ vai “bé Vàng”.

'Nữ vương Tây Lương' Chu Lâm - người đẹp bí ẩn của 'Tây du ký 1986'

Chu Lâm là người đẹp học cao, tài năng trong dàn mỹ nhân của phim "Tây du ký 1986". Hiện tại bà đã bước sang tuổi U70, có cuộc sống bí ẩn.

Vai diễn nào khiến Trấn Thành, Trường Giang và loạt danh hài đều mê?

Có một vai diễn kinh điển mà nhiều danh hài như NSƯT Thành Lộc, Trấn Thành, Trường Giang, Nam Thư, Quang Trung, Mạc Văn Khoa... đều từng nỗ lực thử sức.

Sao nam Việt giả gái trên phim: Người xinh hết phần thiên hạ, kẻ xấu ma chê quỷ hờn

Cùng vào vai giả gái nhưng không phải ai cũng xinh đẹp ngất ngây đâu nhé.

Anh Vũ 'Về nhà đi con' hôn nhân đổ vỡ, kinh doanh thua lỗ ở tuổi U30

Dũng của phim "Về nhà đi con" cho rằng quá khứ nhiều biến cố, sóng gió khiến anh cảm thấy bản thân mạnh mẽ, trưởng thành hơn.

Triệu Lệ Dĩnh và Châu Đông Vũ đóng chung phim mới, fans tranh cãi: 'Ai mới là nữ chính?'

Thông tin Châu Đông Vũ cũng sẽ góp mặt trong dự án phim "Hữu Phỉ" mà Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đang khiến người hâm mộ xôn xao.

Vị sếp công an lão luyện nhất loạt phim 'Cảnh sát hình sự' giờ ra sao?

Cũng nhờ quãng thời gian gắn bó với vai cảnh sát năm 2007, NSƯT Văn Báu vinh dự nhận kỷ niệm chương từ Bộ Công an cho những cống hiến của ông trong việc xây dựng hình tượng người chiến sĩ công an qua những bộ phim.

Bi Rain trông tiều tụy trên phim trường

Ông xã của Kim Tae Hee đang trong quá trình ghi hình bộ phim mới. Nam diễn viên được nhận xét gầy gò, kém sắc trong ảnh hậu trường phim.

Cái chết bí ẩn trên trường quay của con trai Lý Tiểu Long

Năm 1994, "The Crow" ra mắt và trở thành tác phẩm được giới phê bình khen ngợi. Năm 1993, con trai Lý Tiểu Long đã qua đời sau phát súng oan nghiệt trên phim trường "The Crow".

Mỹ nhân 'Chân Hoàn truyện' tiết lộ bị trầm cảm sau nhiều lần tìm đến cái chết

Những chia sẻ của Nhiệt Y Trát đã khiến cư dân mạng ngạc nhiên. Họ không hiểu tại sao một cô gái xinh đẹp, luôn rạng rỡ như cô lại mắc bệnh trầm cảm.

Tăng Thanh Hà và dàn 'Mỹ nhân kế' chịu ảnh hưởng từ vua hài Hong Kong

Không chỉ MV ''Vẻ đẹp 4.0'' của Hà Hồ chịu ảnh hưởng từ phim của Châu Tinh Trì, màn đá cầu của các người đẹp trong phim ''Mỹ nhân kế'' cũng ảnh hưởng phong cách hài Tinh Gia.

Chặng đường 3 năm ngắn ngủi của Tom Holland với Marvel

Qua 5 bộ phim, Tom Holland ngày càng để lại nhiều dấu ấn với khán giả trước khi phải từ giã vũ trụ siêu anh hùng.

Tưởng Hồng Đào vắng mặt, ngờ đâu vẫn 'xuất hiện' bên cạnh Quang Minh trong họp báo phim

Dù đóng chung phim nhưng tại buổi ra mắt chỉ có một mình Quang Minh xuất hiện. Tuy nhiên người hâm mộ đã chỉ ra việc Quang Minh vô tình đứng ngay dưới tên Hồng Đào ở backdrop sân khấu.

'Mầm non giải trí' Liên Bỉnh Phát khoe giọng hát để hỏi cưới Hoàng Yến Chibi

Tại buổi ra mắt phim "Ngôi Nhà Bươm Bướm", Liên Bỉnh Phát trổ tài ca hát với ca khúc “Mãi Mãi Bên Nhau” với mục đích “hỏi cưới” Hoàng Yến Chibi. Đây cũng là ca khúc trong phim.

Nhìn 'Cỏ' Trịnh Sảng hội ngộ tình cũ Trương Hàn, mới nhận ra 10 năm Vườn Sao Băng trôi nhanh đến vậy

Tình cũ không rủ cũng tới, chỉ là hiện tại, đứng chung khung hình một cách gián tiếp thì Trịnh Sảng cũng hoàn toàn không còn lăn tăn gì về Trương Hàn nữa rồi.

Mỹ nhân Hoa ngữ vác bụng bầu lên phim trường: Người bị sảy thai, kẻ hứng chịu chỉ trích

Không ít nữ diễn viên Hoa ngữ khi đang trong thời gian thai kỳ vẫn chịu khó dầm mưa dãi nắng, vất vả trên phim trường khiến người hâm mộ xót xa.

Hoàng Thùy Linh sau 12 năm bị 'cấm sóng' vì scandal 'Nhật ký Vàng Anh'

Sau scandal với bạn trai, "Vàng Anh" Hoàng Thùy Linh gần như bị "cấm sóng" suốt hơn 10 năm. Mới đây cô tái xuất trong "Mê cung", nhưng diễn xuất gây tranh cãi.

'Diêm Vương' Tây Du Ký 1986 hai lần mắc ung thư vẫn khỏe mạnh, minh mẫn ở tuổi 94

Khán giả Trung Quốc bày tỏ sự kính trọng đối với diễn viên gạo cội từng vào vai Diêm Vương trong "Tây du ký" bản 1986.

Phim giang hồ trên Youtube: Kẻ thoát nợ, người thắng tiền tỷ

Chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm của Youtube cụm từ "giang hồ" sẽ cho ra hàng loạt clip với đủ thể loại từ web drama cho tới MV ca nhạc, phim ca nhạc.

Mỹ nhân xinh đẹp nhất thế giới vướng tình tay ba với chú ruột

Xinh đẹp, tài giỏi và sở hữu triệu người yêu mến trên mạng xã hội, vậy cớ gì khiến mỹ nhân Kimberley Anne Woltemas vướng phải những tin đồn đầy nghiệt ngã này?

Những thần tượng được fan nhí Trung Quốc yêu thích nhất hè 2019

Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Yoona là những nghệ sĩ có tác phẩm nổi tiếng, phủ sóng mạng xã hội hiện nay.

Nụ hôn 'ám ảnh' khi nam - nữ chính lệch tuổi, khác xa nhau về nhan sắc

Nếu Kaity Nguyễn từng bị ám ảnh về râu và nốt ruồi khi hôn Kiều Minh Tuấn trong "Em chưa 18", Phương Anh Đào cũng thấy áp lực khi khóa môi Thái Hòa trong "Chàng vợ của em".

Không còn Iron Man, Spider-Man, anh hùng nào sẽ gánh vác Marvel?

Không còn Iron Man, Captain America và Spider-Man, điều này đặt ra câu hỏi rằng ai sẽ trở thành trụ cột mới của Marvel?

Không hẹn mà gặp, cả Miu Lê và Huyme đều diện tóc 'ngộ nghĩnh' đến ra mắt phim của chính mình

Trong khi Miu Lê để kiểu tóc "chó gặm" mốt từ 3 năm trước thì Huyme lại gây ấn tượng với tóc "xù mì".

Nhan sắc của những 'tiểu tam' bị ghét trên màn ảnh Việt

Phương Oanh, Quỳnh Kool, Quỳnh Nga đều bị khán giả chê bai khi vào vai người thứ ba lẳng lơ và mưu mô.

Dàn sao 'Về Nhà Đi Con' thăng hạng sau khi hết phim: Người lên đời xế xịn, người tậu luôn villa

Thành công của "Về Nhà Đi Con" đã giúp cho dàn diễn viên chính nổi như cồn và đem về nhiều tài sản mới có giá trị cao ngất ngưởng.

Đường Yên lộ bụng bầu lớn cùng vóc dáng đẫy đà dù phủ nhận mang thai

Đường Yên lại bị lộ ảnh bụng bầu to đùng trên phim trường "Yến Vân Đài".

Ê-kíp 'Về nhà đi con' vinh dự được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch trao bằng khen

Với thành công của bộ phim "Về nhà đi con", 10 diễn viên và ê-kíp làm phim vinh dự được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao bằng khen.

Phì cười với những 'hạt sạn' ngớ ngẩn trong phim Hoa ngữ

Cùng điểm lại những "hạt sạn" trong phim Hoa ngữ khiến khán giả không khỏi bật cười.

Nguyên tắc 2 không khác người của diễn viên Quốc Trường 'Về nhà đi con'

Với nhiều người khác, nguyên tắc 2 không của Quốc Trường có vẻ chảnh nhưng khi biết được sự thật sau đó, chắc chắn khán giả sẽ càng yêu thích anh hơn.

Sự nghiệp diễn xuất mờ nhạt của Ahn Jae Hyun

Nam diễn viên tham gia nhiều dự án phim ảnh từ 2013 nhưng chẳng mấy ai biết tới, ngoại trừ câu chuyện tình lãng mạn với Goo Hye Sun.

MisThy và Linh Ngọc Đàm làm phim về streamer, hé lộ nhiều góc khuất của nghề đang hot hiện nay

MisThy vừa làm đạo diễn, đảm nhận vai chính và trực tiếp tham gia sản xuất web drama "Tuổi trẻ bá đạo". Trong phim còn sự xuất hiện của các streamer hot như Linh Ngọc Đàm, Woossi, Di Di, Long.C, Cường Kido.

Mỹ nhân Hoa ngữ cạnh tranh danh hiệu Nữ thần Kim Ưng 2020: Dương Tử đối đầu Angela Baby và Dương Mịch

Dưới đây là 6 ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Nữ thần Kim Ưng 2020. Trong số đó, 3 cái tên đang cạnh tranh gay gắt nhất là Dương Tử, Dương Mịch và Angela Baby.

Dàn diễn viên 'Vườn sao băng' sau 10 năm lên sóng: Người chết oan khuất, người bị chồng trẻ phản bội

Sau 10 năm lên sóng, "Vườn sao băng" vẫn là bộ phim được nhiều khán giả yêu thích nhưng cuộc sống của dàn diễn viên lại lắm thăng trầm.

Lương Thế Thành bị 'nghiệp quật' khi đi rình mò Diệu Nhi hẹn hò

Trong tập 97 "Gia đình là số 1", Lương Thế Thành đã trốn trong tủ thậm chí tiểu tiện trong chai nhằm tìm bằng chứng Diệu Nhi đang hẹn hò với Quang Tuấn.

Vẻ đẹp ngọc nữ của Tăng Thanh Hà 10 năm trước

Tăng Thanh Hà được mệnh danh là ngọc nữ của màn ảnh Việt. Nhan sắc của cô được chú ý khi tham gia các phim như "Hương phù sa", "Bỗng dưng muốn khóc", "Mỹ nhân kế"...

Mỹ nhân đẹp nhất Trung Quốc bị chê quê mùa trong 'Ngôi nhà hạnh phúc'

Những hình ảnh hậu trường của Dương Siêu Việt và Hứa Ngụy Châu trong "Ngôi nhà hạnh phúc" phiên bản Trung Quốc vừa hé lộ đã bị chê không thu hút.

Những cú ra đòn nhanh gọn, hiểm hóc làm nên huyền thoại Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long là một huyền thoại trong thế giới võ thuật. Khán giả hâm mộ những đòn tấn công nhanh nhạy của ngôi sao võ thuật ngoài đời thật cũng như trên màn ảnh.

Cú ngã ngựa đắt giá của 'vua hài' Hong Kong

MV "Vẻ đẹp 4.0" của Hồ Ngọc Hà lấy cảm hứng từ "Tân vua hài kịch", đây là bộ phim thất bại về mặt doanh thu của Châu Tinh Trì và được xem là cú ngã ngựa của vua hài Hong Kong.

Nhan sắc mỹ nhân 'Anh hùng xạ điêu' U60 không ăn cơm suốt 20 năm

Mặc dù đã bước sang tuổi 65 nhưng nhan sắc của Dương Lệ Bình - mỹ nhân từng đóng vai Mai Siêu Phong vẫn trẻ trung không khác gì những diễn viên trẻ.

Những cảnh ân ái nóng bỏng trong loạt bom tấn 'Fast & Furious'

"Fast & Furious" không chỉ thu hút khán giả nhờ những màn đua xe mãn nhãn mà còn bởi các cảnh yêu nóng bỏng của dàn nhân vật chính.

Mỹ nam 'Diên Hi Công Lược' bị bạn gái tin đồn bóp mông trên phim trường

Hành động này của Bạch Lộc đã khiến cư dân mạng, đặc biệt là các fans của Hứa Khải chỉ trích gay gắt. Họ gọi những gì cô đã làm là thô thiển và thiếu tôn trọng bạn diễn.