Nghe cách làm sữa chua 5 phút, hội gái đảm bấm like ầm ầm
Món "sữa chua 5 phút" được gọi như vậy vì có tổng thời gian cả trộn và chia hỗn hợp sữa vô cùng nhanh chóng, đơn giản.
Cô nàng Huyền Trang (Hà Nội) rất thích món sữa chua trân châu nên tìm bằng được cách làm hay để thoả mãn "thú" ăn uống của mình.
Món "sữa chua 5 phút" được cô gọi bằng cái tên như vậy vì có cách làm đơn giản và nhanh chóng. "5 phút thực tế là thời gian trộn và chia hỗn hợp sữa, còn thời gian ủ sữa chua vẫn tối thiểu 12 tiếng nhé", Trang nói.
Cô nàng Huyền Trang mách cách làm sữa chua 5 phút sánh, dẻo, mịn.
Sữa chua dẻo làm theo công thức này được cô nhận định có độ đặc, sánh, dẻo và không bị nhớt như các loại khác. Về hương vị, "sữa chua 5 phút" có vị chua thanh, ngọt ngọt.
Món này ngon nhất khi để lạnh và trộn với trái cây, có thể mix nhiều topping khác hoặc ăn không đều hấp dẫn.
Sữa chua dẻo ngon, hấp dẫn với cách làm đơn giản.
Hãy thảm khảo công thức làm "sữa chua 5 phút" của cô nàng Huyền Trang và bắt tay thử nghiệm luôn nhé.
Nguyên liệu
- 500ml sữa tươi không đường
- 1 hũ sữa chua
- 1 hộp sữa đặc
- 500ml nước sôi
- 10 đến 12 lọ thủy tinh nhỏ đựng sữa chua
- Nồi cơm điện hoặc nồi/thố nhỏ
Cách làm
Bước 1: Đun sôi 500ml.
Bước 2: Đổ hộp sữa chua nhỏ vào nồi cơm điện, tiếp đến thêm sữa đặc vào, khuấy đều. Chú ý khuấy 1 chiều kéo dài và liên tục, sữa chua sẽ càng dẻo.
Bước 3: Tiếp theo đổ sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy 1 chiều thật đều để có hỗn hợp sữa sánh mịn.
Bước 4: Rót nước sôi vừa đun từ từ, chầm chậm từng chút một vào hỗn hợp sữa. Chú ý vừa rót vừa khuấy đều. Tránh đổ ụp nước sôi vào hỗn hợp sữa kẻo chết men.
Bước 5: Chia đều hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh nhỏ.
Bước 6: Xếp các hũ sữa chua nhỏ vào nồi có nắp đậy hay thùng xốp. Hoặc để nguyên trong nồi cơm điện và đậy nắp lại. Có thể phủ thêm một lớp khăn bông bên ngoài và giữ nguyên như vậy, ủ 12h là được.
Thành phẩm đây rồi.
"Sữa chua 5 phút" sau khi hoàn thành nên bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn cho thêm trân châu, cốt dừa và dừa khô, bảo đảm "ngon bá cháy".
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
8 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
13 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
17 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
18 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
18 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
19 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
19 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước