Nghệ nhân ẩm thực kể về món phở Blackpink thưởng thức tại Hà Nội
Món phở bán tại nhà hàng nơi khách sạn Blackpink lưu trú được nấu theo công thức của nghệ nhân Ánh Tuyết. Sáng 29/7, bà đến khách sạn kiểm tra nước phở đột xuất và thấy không khí tại nơi đây rất lạ.
Trong chuyến lưu diễn 2 ngày 29-30/7 tại Hà Nội vừa qua, 4 cô gái Blackpink dành nhiều lời khen cho ẩm thực Việt Nam. Thành viên Rosé đặc biệt thích món phở và miêu tả động tác "húp đến giọt nước cuối cùng" khi thưởng thức món ăn nổi tiếng này.
Nguồn tin của Dân Trí cho hay, trong 2 ngày ở Hà Nội, 4 cô gái ban nhạc Blackpink đã ăn phở tại nhà hàng trong khách sạn Capella Hanoi - nơi họ lưu trú.
Món phở phục vụ trong nhà hàng tại khách sạn nơi nhóm nhạc lưu trú (Ảnh: H. T).
Món phở tại nhà hàng được làm theo công thức của nghệ nhân Ánh Tuyết - một trong những nghệ nhân ẩm thực Hà thành nổi tiếng.
Bà từng trả lời các tạp chí lớn trên thế giới về ẩm thực Việt, tiếp đón đầu bếp hàng đầu Anthony Bourdain. Bà Tuyết cũng là người nấu yến tiệc phục vụ các vị lãnh đạo cấp cao tại Hội nghị APEC 2017.
Bà Ánh Tuyết cho biết, mình là người đào tạo cho đầu bếp của khách sạn Capella Hà Nội nấu các món ăn mang hồn ẩm thực Việt, giữ nét truyền thống xưa, trong đó có món phở.
Không chỉ đào tạo, bà Tuyết còn thường xuyên đến kiểm tra đột xuất để xem chất lượng, hương vị các món ăn nấu trong nhà hàng đã chuẩn theo công thức của mình hay chưa.
Chuyến kiểm tra gần nhất của bà diễn ra vào sáng 29/7. Bà kể: "Sáng hôm ấy, khoảng 10h, tôi đến khách sạn để thử nước phở. Tôi đến bất ngờ và không báo trước.
Khi đến nơi, tôi thấy không khí khách sạn rất lạ, có lối đi riêng được dựng và bạt căng bên ngoài. Tôi tò mò hỏi bạn lái xe chở tôi thì bạn ấy nói là có nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc đang lưu trú tại đây. Các nhân viên nhà hàng cho biết, có rất nhiều khách đã gọi món phở hôm ấy".
Nhóm nhạc dành nhiều lời khen cho ẩm thực Việt (Ảnh: Hồng Anh).
Bà Tuyết sau đó thực hiện các công việc như thường lệ. Khi thử nước phở bà cảm nhận rõ vị ngọt, đúng chuẩn như công thức nên an tâm ra về.
Bà không quên dặn dò các đầu bếp phải để ý đến vị của nước phở. Nước phở luôn luôn phải sôi. Khi sôi lâu nước sẽ cô lại. Vì vậy trong khoảng thời gian nhất định, đầu bếp phải chêm nước cốt của phở để vị vừa đúng chuẩn.
Đến hôm sau nghệ nhân Ánh Tuyết nhận được điện thoại của người cháu. Người cháu cho biết, trong đêm diễn thứ 2 ngày 30/7, Blackpink chia sẻ đã ăn phở tại khách sạn nơi họ lưu trú, có thành viên còn thưởng thức đến giọt nước cuối cùng. Nghe người cháu kể, bà Tuyết rất vui.
Theo bà Tuyết, việc những người nổi tiếng đến Việt Nam và thưởng thức các món ăn truyền thống sẽ là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá ẩm thực rộng rãi hơn. Họ là những người sành ăn nên vị giác cũng rất tinh tế.
Chia sẻ về món phở của mình, bà Ánh Tuyết cho biết, các nguyên liệu để nấu món phở luôn được bà lựa chọn rất kỹ lưỡng với những tiêu chí khắt khe.
Trong nước phở, bà chỉ dùng xương bò Việt Nam được lấy từ những con bò nhỏ, ăn cỏ, nuôi chậm chứ không theo kiểu vỗ béo, tăng trọng từng ngày.
Xương bò sẽ được chia nhỏ, ninh ít nhất 12 tiếng. Loại xương bò nhỏ sẽ đem đến độ ngọt sâu. Tuy nhiên, loại xương này có giá khá đắt.
"Vị phở của tôi mang hương xưa của Hà Nội. Tôi không dùng tôm khô, mực khô trong nước phở. Phở hoàn toàn không có một hạt mỳ chính nào. Công thức đem lại vị ngọt tự nhiên. Khi ăn xong, thực khách sẽ thấy vị ngọt đó đọng lại rất lâu. Mùi thơm nhẹ nhẹ thanh thanh vẫn còn lưu lại ở mũi", bà Tuyết nói.
Cũng là phở bò nhưng nghệ nhân này chọn những loại thịt ngon để chế biến cho người ăn với mong muốn đem đến cho thực khách ấn tượng khó quên.
Thịt bò được bà lựa chọn những phần ngon nhất. Đó là các phần thịt như gầu giòn, lõi rùa (một con bò thường chỉ chọn được khoảng 1,5kg lõi rùa), nạm nhiều tầng, u gáy bò (mỗi con bò chỉ cho khoảng 3kg u).
Bánh phở cũng được lựa chọn kỹ lưỡng, là loại bánh phở truyền thống, không hàn the. Gừng, hành là loại củ nhỏ có độ cay, độ thơm đặc trưng. Rau mùi là loại rau mùi ngắn…
Ngoài món phở, bà Tuyết cho biết còn truyền dạy nhiều công thức nấu các món bún cho khách sạn này như bún măng khô, bún mọc dọc mùng, bún thang.
Theo bà, ẩm thực Việt Nam không thua kém gì các nước khác. Vậy nên khi có cơ hội, bà sẽ tìm mọi cách để quảng bá ẩm thực Việt, các nguyên liệu bà sử dụng sẽ hoàn toàn là của Việt Nam.
Theo Dân Trí
-
10 phút trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
10 phút trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
2 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
12 giờ trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
13 giờ trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
17 giờ trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
18 giờ trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
19 giờ trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
21 giờ trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
22 giờ trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
-
22 giờ trướcCác phương pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm bớt sợ hãi khi đi máy bay, bạn cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên mỗi chuyến bay.
-
23 giờ trướcTổ chức cộng đồng quốc tế chuyên cung cấp các tour đi bộ Guruwalk cho biết Hà Nội, Hội An và TPHCM trở thành 3 điểm đến của Việt Nam nằm trong danh sách 100 thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ, sống chậm lại để thư giãn, chữa lành.
-
23 giờ trướcXoài là một loại trái cây ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin giúp nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường tinh thần của bạn, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu không lưu tâm những điều sau, thì có thể bạn đang ngầm rước bệnh vào người lúc nào không biết.
-
1 ngày trướcNgười đàn ông sống sót kỳ diệu sau 10 ngày mắc kẹt dưới hẻm núi dù ông bị thương, đói và không có điện thoại.
-
1 ngày trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
1 ngày trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
1 ngày trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
1 ngày trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
1 ngày trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
1 ngày trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
10 phút trước
-
40 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
23 ngày trước