Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sống sót kỳ diệu sau 3 lần mổ não

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn "sống sót thần kỳ" sau 3 lần mổ não và anh đang trở lại cùng đam mê biểu diễn với những chiếc kèn quen thuộc.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nổi tiếng với tiếng kèn điêu luyện và nhiều nội lực. Trong đại dịch COVID -19, mặc dù bị bệnh nền, anh đã tham gia biểu diễn phục vụ hàng chục nghìn bệnh nhân, y bác sĩ trong các bệnh viện dã chiến. Vì lao động nghệ thuật lao lực, Trần Mạnh Tuấn đã bị đột quỵ và anh trải qua 3 lần phẫu thuật não chỉ trong vài tháng. Thời gian gần đây, nghệ sĩ đã dần hồi phục.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết: "3 lần phẫu thuật não là 3 lần tôi gần như chết đi sống lại, sự sống cái chết chỉ cách nhau trong gang tấc. Một bác sĩ khi thấy tôi tỉnh lại, cầm tay anh ấy thì đã làm thơ, gọi là sự diệu kỳ của y học. Hiện tôi còn rất yếu, nhưng niềm đam mê âm nhạc thì vẫn còn nguyên vẹn. Ngày nào tôi cũng tập kèn, mệt thì nghỉ, sau đó lại tập tiếp".

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sống sót kỳ diệu sau 3 lần mổ não-1
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trở lại với những chiếc kèn cổ của mình sau 3 lần phẫu thuật. Không chỉ là một nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng, anh còn là nhà sưu tập kèn số một Việt Nam với 60 cây kèn cổ có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sống sót kỳ diệu sau 3 lần mổ não-2
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn luyện tập như cách phục hồi lại chức năng sau phẫu thuật, đồng thời phục hồi kỹ năng chơi kèn.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sống sót kỳ diệu sau 3 lần mổ não-3
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết: "Trong thời gian 3 lần phẫu thuật, các y bác sĩ, bạn bè đồng nghiệp, đặc biệt là khán giả luôn quan tâm, động viên tôi, đó là động lực rất lớn đối với Trần Mạnh Tuấn. Có những người bạn ở nước ngoài và trong nước mỗi ngày đều nhắc nhở, hướng dẫn tôi tập luyện phục hồi".

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sống sót kỳ diệu sau 3 lần mổ não-4
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng tiết lộ: "Tôi may mắn khi có mẹ vợ nguyên là ca sĩ Đoàn văn công Hải quân, đồng thời là y sĩ của đoàn, hàng ngày mẹ chăm sóc, nhắc nhở việc uống thuốc, nghỉ ngơi hợp lý".
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sống sót kỳ diệu sau 3 lần mổ não-5
Trần Mạnh Tuấn cho biết hiện anh đã đi bộ được 2,1 km. Mỗi buổi sáng, anh tập đi bộ, sau đó về nhà tập kèn.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sống sót kỳ diệu sau 3 lần mổ não-6
Đối với Trần Mạnh Tuấn, tình yêu với âm nhạc, với những cây kèn là động lực để vượt qua bệnh tật. Trên bàn làm việc của anh bây giờ chỉ có thuốc và kèn.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn sống sót kỳ diệu sau 3 lần mổ não-7
Sau lưng nghệ sĩ là những song gỗ để anh tập đứng, tập đi. Khán giả và các đồng nghiệp mong sớm được gặp lại nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trên những sân khấu quen thuộc với tiếng kèn đầy lạc quan.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn là người có công lớn trong việc phát triển nhạc Jazz tại TPHCM 15 năm qua.

Anh cũng là đạo diễn cho các chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn hàng năm, với hàng vạn vé phát miễn phí cho sinh viên và người yêu nhạc Trịnh.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nghe-si-tran-manh-tuan-song-sot-ky-dieu-sau-3-lan-mo-nao-post1516200.tpo?fbclid=IwAR1vRvMNJULYtMJO8ZNbjmhi9KsqJopkY7HHHGc2NfpXWqxaqe1yJWhTa0U

Trần Mạnh Tuấn

Tin tức mới nhất