Nghi phạm sát hại bé gái người Việt sẽ bị khởi tố tội giết người

Phía cảnh sát Nhật Bản cũng gia hạn lệnh bắt giữ với Shibuya khi ngày mai (5/5) là thời hạn tạm giữ nghi phạm kết thúc.Ngày 3/5, dẫn lời cảnh sát Nhật Bản, Yasumasa Shibuya (46 tuổi) sẽ bị khởi tố tội Giết người khi các mẫu ADN thu được trên xe của nghi phạm trùng với bé Nhật Linh. Phía cảnh sát Nhật Bản cũng gia hạn lệnh bắt giữ với Shibuya khi ngày mai (5/5) là thời hạn tạm giữ nghi phạm kết thúc.

Ngày 14/4 vừa qua, Shibuya bị bắt giữ khi phía cảnh sát nghi ngờ người đàn ông này liên quan đến cái chết của bé gái người Việt - Lê Thị Nhật Linh vào ngày 26/3.
 


Yasumasa Shibuya (46 tuổi) bị bắt do liên quan tới việc sát hại bé gái người Việt.
 

Nghi phạm Shibuya Yasumasa đã có lời khai ban đầu với cơ quan điều tra. Theo đó, sáng 24/3 (ngày Nhật Linh mất tích), nghi phạm này đưa các con tới trường Tiểu học Mutsumi số 2, thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

Tuy nhiên, nghi phạm phủ nhận mình có liên quan tới vụ bé gái người Việt bị sát hại. Shibuya nói rằng sau khi đưa con đi học, ông ta không được khỏe nên chỉ ở nhà ngày hôm đó.

Lời khai này của Shibuya mâu thuẫn với các chứng cứ mà cảnh sát thu được. Trước đó, cảnh sát Chiba đã thu thập được hình ảnh đáng nghi từ camera an ninh về chiếc xe cắm trại của Shibuya. Một bé gái với ngoại hình giống Nhật Linh đã lên chiếc xe này của nghi phạm vào sáng 24/3. Cảnh sát nghi ngờ nghi phạm đã sử dụng chiếc xe để giấu bé Linh sau khi bắt cóc em.
 


Clip toàn cảnh vụ bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật.
 

Hiện phía cảnh sát cho rằng, nghi phạm này hành động một mình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Shibuya không chịu khai gì với các nhà điều tra.

Trước đó, phía cảnh sát cũng thu giữ nhiều sợi dây từ nhà nghi phạm và đang phân tích để xem liệu chúng có phải là "hung khí" Shibuya dùng để siết cổ nạn nhân hay không.

Sáng 26/3, thi thể bé Linh được tìm thấy ở gần một kênh thoát nước, phía dưới một cây cầu ở khu Kitashinden. Xung quanh khu vực thi thể không có balo đi học và mũ.

Cảnh sát ngờ rằng, thủ phạm đã giết em ở một nơi khác rồi mang bỏ xác dưới cầu vì tại nơi phát hiện thấy xác không có dấu hiệu vật lộn. Nơi tìm ra thi thể em bé này cách nhà em khoảng 12km.

Sau khi khám nghiệm pháp y, cảnh sát cho rằng bé gái chết vì ngạt thở. Trước đó, khi phân tích đoạn video thu thập được từ camera hành trình của một chiếc xe chạy qua khu vực nhà cô bé, các nhà điều tra đã phát hiện ra một nhân vật khả nghi đứng phía sau một bé gái giống Lê Thị Nhật Linh.

Dựa trên hình dáng, có thể đoán rằng nhân vật đứng phía sau một bé gái giống Nhật Linh là một người đàn ông song hình ảnh khá mờ.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành thẩm vấn nghi phạm để điều tra vụ việc.
 


T.H
Theo Vietnamnet


bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật thi thể bé gái người Việt xâm hại tình dục bé gái

Tin tức mới nhất