Ngô Thanh Vân xác nhận 'Hai Phượng' chính thức được công chiếu tại thị trường Trung Quốc

Bình luận0

"Việc Hai Phượng được phát hành chính thức tại Trung Quốc như khẳng định điện ảnh Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với các cường quốc điện ảnh trên toàn thế giới", nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ.


Trailer phim "Hai Phượng" có phụ đề tiếng Trung để chiếu ở thị trường đông dân nhất thế giới.

Mới đây, Ngô Thanh Vân đã xác nhận "đứa con tinh thần" của mình Hai Phượng sẽ được công chiếu tại Trung Quốc. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn giúp đưa tên tuổi của Ngô Thanh Vân và tác phẩm điện ảnh này ra quốc tế.

"Đả nữ" cùng ê-kíp của mình đã bắt đầu làm việc với các đối tác tại Trung Quốc từ tháng 2/2019, cùng thời điểm phim đang được phát hành tại Việt Nam. Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa bộ phim đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn. Ngô Thanh Vân đã mất 7 tháng ròng để phim vượt qua công tác kiểm duyệt và được công chiếu tại thị trường này.

Ngô Thanh Vân xác nhận Hai Phượng chính thức được công chiếu tại thị trường Trung Quốc-1

Mỗi năm, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành tại thị trường trong nước. Năm 2018 chỉ có 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp tại thị trường này.  

Hơn thế nữa, 2019 là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng của phim. Nhưng với sự nỗ lực của nhà sản xuất và đối tác phát hành, cùng sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý điện ảnh tại Trung Quốc, Hai Phượng đã trở thành một trong số ít những bộ phim ngoại được ra rạp tại Trung Quốc năm 2019, sánh ngang với các bom tấn đến từ Hollywood và các nền điện ảnh tiên tiến khác trên thế giới.

Ngô Thanh Vân xác nhận Hai Phượng chính thức được công chiếu tại thị trường Trung Quốc-2

Ngô Thanh Vân tự hào chia sẻ: "Thông tin Hai Phượng được phát hành tại Trung Quốc khiến Vân rất vui mừng và phấn khích, việc trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của toàn thể ê-kíp làm phim. Chúng ta đã cùng nhau làm nên lịch sử!

Là nhà sản xuất, Vân đã quyết liệt để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Cái gì khó thì càng kích thích Vân. Vân đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Vân tin những cây cầu điện ảnh được tiên phong xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai".

Thanh Hoà
Theo VietNamNet


Hai Phượng Ngô Thanh Vân

Tin tức mới nhất