Ngoài trứng vịt lộn, Việt Nam còn có 2 món trứng khác khiến du khách nước ngoài 'sợ xanh mặt' khi thưởng thức vì mùi vị khó ngửi
Thậm chí, có loại còn được chế biến từ trứng… đã hỏng.
Từ lâu, trứng vịt lộn - món ăn phổ biến tại Việt Nam đã bị liệt vào danh sách những món kinh dị nhất thế giới. Thế nhưng, Việt Nam cũng có 2 món trứng khác đáng sợ không kém, khiến các du khách e dè, không dám thưởng thức. Thậm chí, nhiều người Việt cũng chưa chắc đã biết đến 2 món trứng sau đây:
1. Trứng vịt dữa (vữa)
Phổ biến ở miền Nam, trứng vịt dữa là loại trứng vịt đã được ấp nhưng không nở thành con, chớm ung, hỏng. Khi đó, vỏ trứng có màu hơi sậm, có chấm đen, mùi hơi ngậy, vị cũng béo hơn trứng thường. Trứng dữa vữa vữa, dẻo dẻo vì phần lòng trắng và lòng đỏ hoà lẫn với nhau, khi ăn chấm với muối tiêu xanh, nước mắm pha, kèm thêm rau thơm, gia vị là rất hợp.
Phần lòng đỏ và trắng của trứng dữa hoà lẫn vào nhau trông khá đẹp mắt.
Tuy nhiên trái với sở thích của người Việt thì người nước ngoài rất e dè khi thử món này, vì vốn dĩ nguồn gốc của nó là trứng sắp hỏng nên có mùi khá khó ngửi với một số người.
Ngoài trứng vịt lộn, Việt Nam còn có 2 món trứng khác khiến du khách nước ngoài “sợ xanh mặt” khi thưởng thức vì mùi vị khó ngửi - Ảnh 3.
Mùi vị là thứ cản trở nhất khi ăn trứng dữa.
2. Trứng bắc thảo
Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trứng bắc thảo cũng rất phổ biến ở Việt Nam. Món trứng này còn được gọi là “trứng nghìn tuổi” vì cách làm rất kỳ công. Trứng được ngâm trong một dung dịch chuyên dụng gồm trà đen, nước tranh, muối và tro trong nhiều tháng. Khi đạt chuẩn, trứng bắc thảo sẽ có phần lòng trắng trong suốt như thạch, có màu nâu đen, phần lòng đỏ còn lòng béo ngậy. Trứng bắc thảo thường được ăn kèm với cháo, súp, bổ dưỡng cho sức khoẻ. Nhưng không phải ai cũng ăn được vì chúng có mùi rất khó ngửi.
Trứng bắc thảo được xem là món bổ dưỡng.
Theo Trí thức trẻ
-
1 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
3 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
5 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
7 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
16 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
18 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
20 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
23 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước