Ngày vía thần tài, không cần mua vàng, hãy làm những việc sau, đảm bảo may mắn cả năm, tiền bạc ngập đầu

Không nhất thiết ngày vía thần tài phải mua vàng mới mang lại may mắn, thử làm những thứ sau đây, tiền bạc và vận may vẫn đầy mình.

Hàng năm, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng là người ta lại đổ xô đi mua vàng gọi là vàng thần tài để mang về tài lộc. Nhưng việc mua vàng ngày này vô cùng khó khăn và phải chen chúc rất mệt nhọc. Thế nên, theo chuyên gia phong thủy, ngoài việc mua vàng thần tài thì mua một số món khác cũng mang lại may mắn cả năm, tài lộc đầy nhà lại khỏi phải chen lấn xô đẩy. 

1. Mua đồ đón lộc ngày vía Thần Tài

Ngày vía thần tài, không cần mua vàng, hãy làm những việc sau, đảm bảo may mắn cả năm, tiền bạc ngập đầu-1

Trong ngày vía Thần tài, ngoài việc mua vàng lấy may, bạn có thể mua một nén bạc hoặc một món đồ trang sức bằng kim loại đeo bên người để mang lại tài lộc. Bạn cũng có thể chọn mua vé số để mang lại may mắn cho bản thân, tránh việc mua vàng chen chúc xô đẩy, ảnh hưởng sức khỏe. 

Vào ngày này, mọi người cũng có thể mua về nhà 1 số vật phẩm phong thủy để lấy may như tượng phật a di lặc, cóc 3 chân, tượng Thần Tài…

2. Mua món đồ mà mình thích

Chỉ cần là món đồ bạn thích, không nhất thiết phải là vật phong thủy, vàng bạc nếu bạn không thích những thứ đó. Có thể mua một bộ váy, một món đồ hữu ích cho gia đình thì chắc chắn sẽ mang lại vận may cho cả nhà. Nói chung là một món đồ mới mà bạn thấy vừa ý là được.

3. Thành tâm sắm lễ để cúng Thần Tài

Ngày vía thần tài, không cần mua vàng, hãy làm những việc sau, đảm bảo may mắn cả năm, tiền bạc ngập đầu-2

Thay nước nơi bàn thờ: Trước khi lấy nước mới cần rửa sạch chén và chỉ cần một chén nước là đủ. Nước không cần quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.

Sử dụng các loại đèn dầu, nến: Không nên dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

Cắm hoa trên bàn thờ: Nên chọn những loại hoa có mùi Hương, hoa tươi có nụ. Quả thì nên dùng táo, lê, chuối, cam, quýt..., không chọn hoa quả giả.

4. Ghi nhớ bài cúng, văn khấn Thần Tài – Thổ Địa

Ngày vía thần tài, không cần mua vàng, hãy làm những việc sau, đảm bảo may mắn cả năm, tiền bạc ngập đầu-3

 Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

- Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ngoai-vang-mua-nhung-thu-nay-ngay-via-than-tai-se-mang-tai-loc-ve-n-209770.html

vía thần tài Ngày vía Thần tài Thần tài

Tin tức mới nhất