Ngôi đền với nghi lễ độc dị, nhìn chiếc mũ trên đầu người đội ai cũng sốc

Đền Aruka là một trong những ngôi đền cổ nhất tỉnh Sagami, Nhật Bản được biết đến với nghi lễ độc đáo liên quan tới một linh mục đội chiếc mũ hình củ hành lá dài 2m.

Ngôi đền với nghi lễ độc dị, nhìn chiếc mũ trên đầu người đội ai cũng sốc-1

Gần đây, đền Aruka ở thành phố Ebina, Nhật Bản trở nên nổi tiếng khắp nước với nghi lễ hành lá. Negi - vị linh mục đứng đầu tại ngôi đền này là người đã thực hiện nghi lễ hành lá được khoảng 4 năm.

Tuy nhiên, mãi đến năm ngoái, khi hình ảnh về vị linh mục này đội chiếc mũ kỳ quái lan truyền trên MXH, nó mới được nhiều người biết đến nhiều hơn.

Nghi lễ này khá kỳ lạ so với các chuẩn mực tại Nhật Bản, nhưng nó lại rất thú vị. Vị linh mục sẽ mặc váy màu xanh lá cây, áo trắng, mang mặc nạ kiêm luôn mũ đội hình cây hành, sau đó cúi lạy và chui ra một vòng tròn nhỏ được quấn bằng dây thừng.

Ngôi đền với nghi lễ độc dị, nhìn chiếc mũ trên đầu người đội ai cũng sốc-2Ngôi đền với nghi lễ độc dị, nhìn chiếc mũ trên đầu người đội ai cũng sốc-3

Nghi lễ hành lá được lấy cảm hứng từ mong muốn của vị linh mục đứng đầu ngôi đền, nhằm làm dịu đi phần nào nhận thức một cách cứng nhắc về tôn giáo.

Một vài năm trước, Miwako Kojima, 49 tuổi, đội một chiếc đầu gấu trúc đóng giả thành Panda Myiaji - một thiết kế nhân vật đáng yêu để thu hút nhiều người đến với đền Aruka. Sau đó, vào năm 2017, Kojima có một ý tưởng mới. Tên của vị linh mục đứng đầu "Negi" có cách phát âm giống với từ "củ hành" trong tiếng Nhật, vì vậy người này đã quyết định tạo ra một nhân vật và nghi lễ mới. Đó là cách mà nghi lễ hành lá ra đời.

Ngôi đền với nghi lễ độc dị, nhìn chiếc mũ trên đầu người đội ai cũng sốc-4

Chiếc mũ này làm bằng bìa cứng màu trắng, xếp thành nhiều lớp và cố định bằng băng keo. Đây không phải là chiếc mũ lý tưởng để mang trong các nghi lễ trong nhà, việc di chuyển qua các ô cửa rất khó khăn. Vì vậy, nghi lễ này luôn được thực hiện ở bên ngoài trời. Vị linh mục chui qua một cái vòng tròn, nhằm mục đích cầu nguyện cho hòa bình và thiên tai đừng xảy ra.

Ngôi đền với nghi lễ độc dị, nhìn chiếc mũ trên đầu người đội ai cũng sốc-5

Sự nổi tiếng của nghi lễ này đã truyền cảm hứng cho các linh mục khác tại ngôi đền. Họ tự làm ra những chiếc mũ củ hành của riêng mình. Du khách đến thăm đền Aruka có thể chiêm ngưỡng rất nhiều loại nghi lễ và điệu múa kỳ lạ tại nơi này.

Theo Báo Giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.baogiaothong.vn/ngoi-den-voi-nghi-le-doc-di-nhin-chiec-mu-tren-dau-nguoi-doi-ai-cung-soc-d513655.html?fbclid=IwAR2kHeZPztJpM-gwW0ZSye-G-FAI5ZKHvu8sp4ZK3wFA5aeTfZxFqzAP3CM

tôn giáo đền thờ Nhật Bản

Tin tức mới nhất