Ngon ngất ngây với món kem viên chanh leo ngày hè oi bức

Làm kem viên chanh leo kiểu này, ai chẳng mê?

Hãy cho kem viên chanh leo vào danh sách món ngon mỗi ngày nhà bạn nhé!

 1. NGUYÊN LIỆU
- 300ml kem tươi
- 150gr đường
- 100ml nước cốt chanh leo
- 100gr sữa chua

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Trước tiên bạn cắt chanh leo làm đôi sau đó dùng muôi múc lấy ruột chanh và lọc qua rây để lấy 100ml nước cốt chanh leo.

Bước 2: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, đong lấy 300ml kem tươi cho vào tô, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông lên.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho sữa chua vào tô kem và đánh vài vòng cho hòa đều.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho nước cốt chanh leo vào, đánh đều thêm 1 lần nữa là xong.

Bước 5: Trút toàn bộ hỗn hợp kem chanh leo vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 8 tiếng là đem đông lại, khi ăn bạn lấy kem ra và dùng muôi múc kem thành từng viên tròn xinh cho ra ly hoặc bát để thưởng thức.

Kem chanh leo có hương vị thơm đặc trưng của mùi chanh leo, vị béo ngậy của kem tươi mát lạnh ăn thật đã cơn khát.

Hương Giang
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/ngon-ngat-ngay-voi-mon-kem-vien-chanh-leo-ngay-he-oi-buc-n-125600.html

món ngon dễ làm món ngon công thức nấu ăn vào bếp

Tin tức mới nhất