Ngọt: 'Nhiều khán giả lầm tưởng chúng tôi là ban nhạc Indie'

Trưởng nhóm Ngọt cho biết Ngọt chưa từng tuyên bố là một ban nhạc Indie nhưng nhiều khán giả lại mặc định là như vậy.

Trở lại với khán giả bằng một series mới mang tên In the spotlight Contemporary 9, các nghệ sĩ trong chương trình lần này không phải là những ngôi sao gạo cội đã có có sự nghiệp âm nhạc lâu dài mà có thể là các nghệ sĩ Indie hoặc những ca sĩ trẻ đang ăn khách nhất của V-pop hiện nay.

Trong tháng 11, khán giả sẽ được gặp gỡ Ngọt Band với những sáng tác nổi tiếng nhất đã phát hành như: Em dạo này, Không làm gì, Cá hồi, Khắp xung quanh, Xanh...

Ngọt: Nhiều khán giả lầm tưởng chúng tôi là ban nhạc Indie-1
3 thành viên của Ngọt Band

Gặp gỡ truyền thông trong buổi sáng ngày 01/11, các thành viên của Ngọt cũng như ê-kíp thực hiện đã cho những chia sẻ về sự đổi mới trong chương trình lần này.

Nhạc sĩ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật sẽ vẫn tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt trong live concert lần này, anh chia sẻ: “Chúng tôi không có ý định ‘làm mới’ Ngọt. Bạn làm thế nào có thể ‘làm mới’ một thứ vốn đã đang rất mới rồi?

Nhưng chúng tôi sẽ mang lại cho Ngọt những trải nghiệm mà các bạn sẽ không bao giờ quên trong đời, chẳng hạn như chơi nhạc cùng với những hảo thủ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam trên sân khấu lớn, một cách thực sự cởi mở và sòng phẳng.

Chương trình lần này chắc chắn cũng sẽ là một thử thách lớn đối với chúng tôi, nhưng tôi tin rằng chính âm nhạc đích thực sẽ là cầu nối giữa các thế hệ, và tôi tin rằng sẽ tìm được tiếng nói chung với các chàng trai trẻ ấy".

Ngọt: Nhiều khán giả lầm tưởng chúng tôi là ban nhạc Indie-2
Nhạc sĩ Hồng Kiên

Quyết định đến với chương trình lần này, Ngọt Band được bước lên một sân khấu mới chuyên nghiệp và đẳng cấp cũng chính vì vậy giá vé để tham dự cũng tăng lên đáng kể, từ đó đã có nhiều ý kiến cho rằng Ngọt đang từ bỏ Underground mà trở thành nghệ sĩ Mainstream.

Ngọt: Nhiều khán giả lầm tưởng chúng tôi là ban nhạc Indie-3

Hành động này bị coi như "sự phản bội" với người hâm mộ, đứng trước ý kiến này trưởng nhóm Vũ Đinh Trọng Thắng cho biết: "Ngọt chưa bao giờ tự nhận là một ban nhạc Indie mà khán giả luôn lầm tưởng là như vậy. Ngọt viết nhạc trong thời điểm mà rất nhiều người cũng tự viết nhạc nên mọi người cứ gọi Ngọt là ban nhạc Indie.

Việt Nam vẫn chưa có ngành công nghiệp âm nhạc để gọi là Indie hay mainstream, chúng ta còn chưa có mặt trên bản đồ âm nhạc Đông Nam Á. Tại Đông Nam Á các nghệ sĩ đã trao đổi, giao lưu với nhau, một nghệ sĩ làm việc độc lập với thu nhập đầy đủ, có thể chơi nhạc với khán giả trên thế giới đó mới tạm gọi là công nghiệp âm nhạc. Câu chuyện Indie và Underground lặp lại vòng vòng và không có hồi kết".

Ngọt: Nhiều khán giả lầm tưởng chúng tôi là ban nhạc Indie-4

Ngoài nhạc sĩ Hồng Kiên, nhạc sĩ Đức Trí cũng sẽ xuất hiện trong chương trình này với vai trò nhạc trưởng của dàn nhạc.

Ngọt là ban nhạc được thành lập vào năm 2013 tại Hà Nội. Sau những thay đổi nhân sự, hiện Ban nhạc Ngọt gồm: Vũ Đinh Trọng Thắng (hát, guitar), Nguyễn Hùng Nam Anh (trống), Phan Việt Hoàng (bass) Nguyễn Chí Hùng (guitar và thu âm). Ngọt sớm tạo được tiếng vang trong cộng đồng âm nhạc Underground trên toàn quốc và qua nhiều bản thu âm trên mạng xã hội, ban nhạc dần trở thành một trong những nghệ sĩ nổi bật trong dòng nhạc Indie tại Việt Nam.

Đĩa đơn Em dạo này trích từ album Ng`bthg (Người bình thường) nhận được sự đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới chuyên môn, giúp ban nhạc giành được Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến cho "Bài hát của năm" cũng như "Nghệ sĩ mới của năm" tại lễ trao giải Cống hiến lần thứ 13 năm 2018.

Khánh Hoàng
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ngot-band-phu-nhan-la-mot-ban-nhac-indie-n-168248.html

Ngọt band

Tin tức mới nhất