Ngọt: 'Nhiều khán giả lầm tưởng chúng tôi là ban nhạc Indie'
Trưởng nhóm Ngọt cho biết Ngọt chưa từng tuyên bố là một ban nhạc Indie nhưng nhiều khán giả lại mặc định là như vậy.
Trở lại với khán giả bằng một series mới mang tên In the spotlight Contemporary 9, các nghệ sĩ trong chương trình lần này không phải là những ngôi sao gạo cội đã có có sự nghiệp âm nhạc lâu dài mà có thể là các nghệ sĩ Indie hoặc những ca sĩ trẻ đang ăn khách nhất của V-pop hiện nay.
Trong tháng 11, khán giả sẽ được gặp gỡ Ngọt Band với những sáng tác nổi tiếng nhất đã phát hành như: Em dạo này, Không làm gì, Cá hồi, Khắp xung quanh, Xanh...
3 thành viên của Ngọt Band
Gặp gỡ truyền thông trong buổi sáng ngày 01/11, các thành viên của Ngọt cũng như ê-kíp thực hiện đã cho những chia sẻ về sự đổi mới trong chương trình lần này.
Nhạc sĩ Hồng Kiên, Giám đốc nghệ thuật sẽ vẫn tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt trong live concert lần này, anh chia sẻ: “Chúng tôi không có ý định ‘làm mới’ Ngọt. Bạn làm thế nào có thể ‘làm mới’ một thứ vốn đã đang rất mới rồi?
Nhưng chúng tôi sẽ mang lại cho Ngọt những trải nghiệm mà các bạn sẽ không bao giờ quên trong đời, chẳng hạn như chơi nhạc cùng với những hảo thủ hàng đầu của âm nhạc Việt Nam trên sân khấu lớn, một cách thực sự cởi mở và sòng phẳng.
Chương trình lần này chắc chắn cũng sẽ là một thử thách lớn đối với chúng tôi, nhưng tôi tin rằng chính âm nhạc đích thực sẽ là cầu nối giữa các thế hệ, và tôi tin rằng sẽ tìm được tiếng nói chung với các chàng trai trẻ ấy".
Nhạc sĩ Hồng Kiên
Quyết định đến với chương trình lần này, Ngọt Band được bước lên một sân khấu mới chuyên nghiệp và đẳng cấp cũng chính vì vậy giá vé để tham dự cũng tăng lên đáng kể, từ đó đã có nhiều ý kiến cho rằng Ngọt đang từ bỏ Underground mà trở thành nghệ sĩ Mainstream.
Hành động này bị coi như "sự phản bội" với người hâm mộ, đứng trước ý kiến này trưởng nhóm Vũ Đinh Trọng Thắng cho biết: "Ngọt chưa bao giờ tự nhận là một ban nhạc Indie mà khán giả luôn lầm tưởng là như vậy. Ngọt viết nhạc trong thời điểm mà rất nhiều người cũng tự viết nhạc nên mọi người cứ gọi Ngọt là ban nhạc Indie.
Việt Nam vẫn chưa có ngành công nghiệp âm nhạc để gọi là Indie hay mainstream, chúng ta còn chưa có mặt trên bản đồ âm nhạc Đông Nam Á. Tại Đông Nam Á các nghệ sĩ đã trao đổi, giao lưu với nhau, một nghệ sĩ làm việc độc lập với thu nhập đầy đủ, có thể chơi nhạc với khán giả trên thế giới đó mới tạm gọi là công nghiệp âm nhạc. Câu chuyện Indie và Underground lặp lại vòng vòng và không có hồi kết".
Ngoài nhạc sĩ Hồng Kiên, nhạc sĩ Đức Trí cũng sẽ xuất hiện trong chương trình này với vai trò nhạc trưởng của dàn nhạc.
Ngọt là ban nhạc được thành lập vào năm 2013 tại Hà Nội. Sau những thay đổi nhân sự, hiện Ban nhạc Ngọt gồm: Vũ Đinh Trọng Thắng (hát, guitar), Nguyễn Hùng Nam Anh (trống), Phan Việt Hoàng (bass) Nguyễn Chí Hùng (guitar và thu âm). Ngọt sớm tạo được tiếng vang trong cộng đồng âm nhạc Underground trên toàn quốc và qua nhiều bản thu âm trên mạng xã hội, ban nhạc dần trở thành một trong những nghệ sĩ nổi bật trong dòng nhạc Indie tại Việt Nam.
Đĩa đơn Em dạo này trích từ album Ng`bthg (Người bình thường) nhận được sự đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới chuyên môn, giúp ban nhạc giành được Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến cho "Bài hát của năm" cũng như "Nghệ sĩ mới của năm" tại lễ trao giải Cống hiến lần thứ 13 năm 2018.
Khánh Hoàng
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcVấn đề hợp đồng của BlackPink vẫn chưa được thông báo chính thức. Do đó, YG đang gặp rất nhiều khó khăn và hy vọng duy nhất lúc này họ có là BabyMonster.
-
10 giờ trướcStylist của aespa đang gây tranh cãi khi để thành viên Karina mặc trang phục quá ngắn, hở cả quần bảo hộ bên trong dù đang đứng thẳng.
-
10 giờ trướcHồng Nhung bị chấn thương trước màn đu dây ở vòng công diễn "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng". Nữ diva phải nhập viện điều trị để đảm bảo an toàn trong phần biểu diễn.
-
14 giờ trướcTrước đó, một phụ nữ được cho là bị đâm vào bụng, phải nhập viện. Không có nghệ sĩ nào bị thương sau vụ tấn công.
-
17 giờ trướcMới đây, nhân viên làm việc cho YG đã có tiết lộ đặc biệt về màn MV debut của Baby Monster.
-
18 giờ trướcTheo truyền thông Mỹ, do Travis Kelce đã quen với việc trở thành tâm điểm chú ý đã trở thành yếu tố then chốt giúp mối quan hệ của anh với Taylor Swift tiến triển tốt đẹp.
-
19 giờ trướcMàn loại Yến Trang, Nguyên Hà và giữ lại người hát kém, ít chuyên môn hơn là Hà Kino và H'Hen Niê khiến khán giả xem show bức xúc, đòi tẩy chay.
-
19 giờ trướcCa khúc "Miền đất hứa" xuất hiện lần đầu tiên tại Vietnamese Concert, với màn kết hợp bất ngờ giữa Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu.
-
20 giờ trướcRa mắt với "Batter Up", BabyMonster bị chê là bản sao mờ nhạt của đàn chị BlackPink. Nhóm nhạc mới của YG đang nhận nhiều ý kiến trái chiều.
-
21 giờ trướcTham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, Bảo Anh bất ngờ rút lui; 5 chị đẹp bị loại đầu tiên thì Yến Trang khiến nhiều khán giả phải tranh cãi.
-
22 giờ trướcDù sống ở Hàn Quốc, em út BlackPink luôn có ý thức quảng bá văn hóa, sản phẩm quê nhà và không ít lần giúp người dân quốc gia Đông Nam Á buôn may, bán đắt.
-
23 giờ trướcĐiều này người hâm mộ của giọng ca 9X hoang mang và suy đoán lý do cô bị “cắt sóng”.
-
1 ngày trướcBTS tạm dừng hoạt động nhóm trong ít nhất 2 năm tới để các thành viên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong thời gian đó, BlackPink có thể đạt thêm nhiều thành tựu cho sự nghiệp vốn đã rất lẫy lừng.
-
1 ngày trướcĐêm diễn dài tới 4 tiếng với dàn ca sĩ hùng hậu. Và cũng đáng nể khi Đỗ Bảo ngồi bên cây đàn từ đầu đến cuối, vừa chơi nhạc vừa chỉ huy ê-kíp.
-
1 ngày trướcCảnh sát cho biết họ không loại trừ các cáo buộc sử dụng ma túy liên quan đến G-Dragon, mặc dù đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất cảnh đối với nam ca sĩ sau khi các mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.
-
1 ngày trướcCa sĩ Tuấn Cảnh trải qua nhiều khó khăn khi định cư, lập nghiệp tại nước ngoài. Anh hiện sống bình yên bên gia đình mới nhưng vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp cùng vợ cũ và con gái Xuân Mai.
-
1 ngày trướcMV “Oải cả chưởng” của Lê Dương Bảo Lâm bị chê có ngôn từ nhảm nhí, thiếu tính nghệ thuật. Đây không phải là lần đầu nam diễn viên bị chỉ trích với những sản phẩm tạo tiếng cười.
-
1 ngày trướcNhóm nhạc nữ Baby Monster nhà YG ra mắt tối 26/11 nhận nhiều ý kiến trái chiều về ca khúc mới. Nhiều người cho rằng nhóm là phiên bản non nớt của BlackPink, âm nhạc pha trộn Treasure, 2NE1.
-
1 ngày trướcNgười ta nhìn thấy BlackPink bước lên đỉnh cao danh vọng với tư cách nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, trước đó, họ phải sống sót qua sự khắc nghiệt của lò đào tạo thần tượng tại Kpop.
-
1 ngày trướcKết quả của đêm công diễn đầu tiên khiến nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc. Sự ra đi của Yến Trang khiến nhiều người xem bất ngờ.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
19 ngày trước
-