Hoa hậu hoàn vũ - Miss Universe

'Ngứa mắt' Hoa hậu Hoàn vũ Pia, dân mạng Việt ra tay 'truất ngôi'

Dân mạng Việt đã thay đổi nhiều thông tin trên Wikipedia về Pia Wurtzbach, không quên nhắc lại sự cố năm xưa.

Lùm xùm phát ngôn của Pia Wurtzbach - Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - về tấm vé vote của Khánh Vân vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Dù Pia Wurtzbach đã lên tiếng giải thích, song dân mạng Việt vẫn tiếp tục bày tỏ sự phẫn nộ. Thậm chí mới đây, người dùng mạng còn đổi hẳn thông tin của Pia Wurtzbach trên trang Wikipedia (từ điển bách khoa toàn thư) cho "bõ ghét".

Thay vì giới thiệu "Miss Universe 2015", họ mô tả cô chỉ đoạt danh hiệu Á hậu 1. Đây là pha "cà khịa" căng đét lùm xùm trao nhầm vương miện năm xưa của người đẹp Philippines.

"Chị Pía vô duyên hết sức, nên năm 2015 cái nết mất đã quật thẳng vào mặt chị, khiến cho chị phải đeo vương miện thừa từ người khác", phần bổ sung của dân mạng Việt trên Wikipedia.

Ngứa mắt Hoa hậu Hoàn vũ Pia, dân mạng Việt ra tay truất ngôi-1
Trang Wikipedia của Pia Wurtzbach bị thay đổi.

Ngứa mắt Hoa hậu Hoàn vũ Pia, dân mạng Việt ra tay truất ngôi-2
Dù được trao vương miện nhưng nhiều dân mạng Việt vẫn xem Pia là Á hậu 1 năm đó.

Trở lại diễn biến cũ, tại chung kết Miss Universe 2020, đại diện Việt Nam - Nguyễn Trần Khánh Vân - được xướng tên vào top 21 nhờ tấm vé bình chọn. Thậm chí, mỹ nhân Việt được MC tuyên bố là thí sinh nhận được lượng bình chọn cao nhất lịch sử 69 năm của Miss Universe.

Ngay khi Khánh Vân được xướng tên nhờ bình chọn, Pia Wurtzbach viết trên trang cá nhân: "Chẳng lẽ Việt Nam có nhiều fan sắc đẹp hơn cả Philippines hay sao?".

Dòng trạng thái này bị cho là gián tiếp khẳng định tấm vé bình chọn của Khánh Vân "có vấn đề". Có vẻ như cô luôn mặc định Philippines chiến thắng bình chọn mà không phải bất kỳ quốc gia nào khác.

Phát ngôn của Pia đã khiến dân mạng Việt nổi giận. Khán giả Việt tấn công cô trên mọi mặt trận mạng xã hội, từ Facebook, Twitter tới Instagram. Số lượng bình luận mỉa mai, chửi bới, chỉ trích Miss Universe 2015 thực sự không đếm xuể.

Ngứa mắt Hoa hậu Hoàn vũ Pia, dân mạng Việt ra tay truất ngôi-3
Pia Wurtzbach - Khánh Vân.

Trước làn sóng chỉ trích của khán giả Việt Nam, mỹ nhân Philippines đã lên tiếng giải thích. Cô phủ nhận việc mỉa mai hay nghi ngờ tấm vé bình chọn của Khánh Vân.

"Wow, thức dậy với sự phẫn nộ của rất đông khán giả Việt Nam. Tôi nghĩ rằng các bạn đã hiểu sai bài đăng của tôi. Tôi không có ý xấu gì cả. 

Trong nhiều năm qua, tôi đã được nói (và tôi tin rằng) Philippines có nhiều fans sắc đẹp nhất trên thế giới. Nhưng hôm qua Việt Nam nhận được lượng bình chọn cao nhất trong lịch sử. Điều đó có nghĩa là tôi đã sai. Việc đó khiến tôi ngạc nhiên, chỉ vậy thôi. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói về bài đăng của mình. 

Tôi không hề mỉa mai hay nghi ngờ chiến thắng của các bạn. Hy vọng điều này sẽ sáng tỏ. Chúc mừng Việt Nam đã có lượng bình chọn cao nhất lịch sử", Miss Universe 2015 bày tỏ.

Ngứa mắt Hoa hậu Hoàn vũ Pia, dân mạng Việt ra tay truất ngôi-4
Hoa hậu phủ nhận nghi ngờ vé vote của Khánh Vân, đồng thời chúc mừng Việt Nam.

Roger
Theo Vietnamnet


Khánh Vân Pia Wurtzbach Miss Universe Hoa Hậu Hoàn Vũ

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoa hậu hoàn vũ - Miss Universe