Người dân Chí Linh (Hải Dương) đi chợ bằng tem phiếu theo ngày chẵn - lẻ

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 tại TP. Chí Linh (Hải Dương), nhiều khu dân cư đã áp dụng hình thức phát hành phiếu cho người dân khi ra vào chợ dân sinh.

UBND thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các xã, phường có chợ cần phải cấp thẻ ra vào chợ cho các hộ kinh doanh cố định và bán cố định trong chợ.

Đối với hộ kinh doanh bán cố định thì cấp thẻ ra vào chợ phải có giới hạn thời gian cụ thể. Các UBND xã, phường dựa vào tình hình thực tế tại địa phương để cho phép bán hàng từ 2 -3 ngày luân phiên trong 1 tuần.

Người dân cũng được phát tem phiếu ra vào chợ. Các phiếu này có thời gian lưu hành trong vòng 15 ngày. Cụ thể, mỗi một hộ dân được phát 5 phiếu ra vào chợ, mỗi phiếu có giá trị 1 lượt ra, vào.

Các tiểu thương, người bán hàng sẽ được phát 3 phiếu, mỗi phiếu có giá trị 3 lượt ra, vào. Theo đó, các tiểu thương sẽ không được bán hàng trong 3 ngày liên tiếp. Đối với người dân việc ra vào phải áp dụng theo ngày chẵn/lẻ không sát nhau.

Để tránh tụ tập đông người, các phiếu ra vào chợ dân sinh được UBND các xã, phường phát trực tiếp cho người dân tại gia đình.

Người dân Chí Linh (Hải Dương) đi chợ bằng tem phiếu theo ngày chẵn - lẻ-1
Ngay lối vào chợ dân sinh, cán bộ y tế túc trực đo thân nhiệt, yêu cầu người dân đeo khẩu trang và giữ khoảng cách

Người dân Chí Linh (Hải Dương) đi chợ bằng tem phiếu theo ngày chẵn - lẻ-2
Cán bộ địa phương đến tận nhà phát phiếu đi chợ cho người dân

Anh Bùi Xuân Linh, Phó bí thư đoàn phường Phả Lại cho biết, dù ban đầu người dân hơi hoang mang khi biết phải đi chợ bằng tem phiếu nhưng qua hệ thống loa truyền thông, được giải thích rõ, bà con đều tin tưởng và nghiêm túc chấp hành.

"Người dân đều mong muốn dịch bệnh nhanh kết thúc, nhịp sống nhanh trở lại yên bình", anh Linh nói.

Trong sáng 17/2, tại các khu vực chợ dân sinh của thành phố Chí Linh, hầu hết người dân tại đây đều chấp hành nghiêm túc chủ trương này.

Một số người dân còn chủ động lập danh sách các nhu yếu phẩm cần mua để tránh mất lượt sử dụng giấy ra vào chợ; đồng thời hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần khi tham gia mua bán tại các khu vực chợ dân sinh.

Người dân Chí Linh (Hải Dương) đi chợ bằng tem phiếu theo ngày chẵn - lẻ-3
Tiểu thương, người buôn bán cũng được phát thẻ

Người dân Chí Linh (Hải Dương) đi chợ bằng tem phiếu theo ngày chẵn - lẻ-4
Các tiểu thương sẽ không được bán hàng trong 3 ngày liên tiếp

Người dân Chí Linh (Hải Dương) đi chợ bằng tem phiếu theo ngày chẵn - lẻ-5
Người dân Chí Linh nghiêm túc chấp hành việc đi chợ bằng tem phiếu các ngày chẵn/lẻ

Ổ dịch Chí Linh hiện ghi nhận 264 bệnh nhân, nhiều nhất trong cả tỉnh. Trong 7 ngày gần nhất có 70 ca mắc, tất cả đều đã được cách ly, trong đó có những ca xét nghiệm lần 3 mới dương tính.

6.104 F1 đã được xét nghiệm ít nhất 2 lần. BCĐ tỉnh đánh giá, cơ bản ổ dịch đã được khống chế.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/anh-nguoi-dan-chi-linh-hai-duong-bat-dau-di-cho-bang-tem-phieu-theo-ngay-chan-le-161211702141724699.htm

SARS-CoV-2 COVID-19 Hải Dương

Tin tức mới nhất