Người đàn ông gốc Việt giết bạn rồi phân xác gây rúng động nước Úc

Tại phiên tòa xét xử, luật sư bào chữa của bị cáo X. Pham cho rằng thời điểm K. X. Pham gây án, hắn ta có dấu hiệu bất ổn về thần kinh.

Theo News.com.au đưa tin, ngày 2/3/2021 (theo giờ địa phương), tòa án Úc mở phiên tòa xét xử người đàn ông gốc Việt tên K. X. Pham (40 tuổi, sống tại ngoại ô Sydney) tội danh Giết người.

Nạn nhân là Stevanovic, bạn của hung thủ. 

Người đàn ông gốc Việt giết bạn rồi phân xác gây rúng động nước Úc-1
Căn nhà phát hiện thi thể nạn nhân

Trước đó, vào tối 12/1/2019, bà T. Pham (mẹ của X. Pham) đến thăm con trai. Vào nhà, bà phát hiện mùi lạ nên đi xung quanh kiểm tra.

Loanh quanh một hồi, bà T. Pham tá hỏa khi vấp vào đôi chân người trong phòng tắm. Quá hoảng sợ, bà chạy ra khỏi nhà và đến nhà con trai cả ở gần đó. 

Ban đầu, do quá kinh sợ, bà T. Pham chưa kịp nhận dạng nên nghĩ đó là X. Pham nên lắp bắp nói với con trai cả rằng em trai đã chết. Sau đó, 2 người lái xe quay trở lại nhà X. Pham. 

Trước khi vào nhà, họ gọi điện vào số điện thoại của K. X. Pham kiểm tra và được biết hắn vẫn sống. Tuy nhiên, trước đó bà T. Pham đã gọi cho cảnh sát nên kẻ thủ ác bị bắt giữ sau đó không lâu.    

Người đàn ông gốc Việt giết bạn rồi phân xác gây rúng động nước Úc-2
Chân dung hung thủ máu lạnh K.X.Pham

Tại cơ quan điều tra, bị cáo thừa nhận hành vi giết người và phân xác bạn của mình - anh Stevanovic - từ 4 ngày trước khi bà T. Pham phát hiện xác. Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử, luật sư Luke Brasch (luật sư bào chữa của bị cáo X. Pham) biện hộ cho rằng X. Pham chỉ mắc tội ngộ sát chứ không phải giết người.

Theo luật sư, thời điểm K. X. Pham gây án, hắn ta có dấu hiệu bất ổn về thần kinh và bị ảo giác, cho rằng Stevanovic đang muốn giết mình nên mới phản kháng. 

Người đàn ông gốc Việt giết bạn rồi phân xác gây rúng động nước Úc-3
Theo luật sư bào chữa biện hộ, bị cáo chỉ mắc tội ngộ sát chứ không phải giết người.

Phía công tố viên xác định Stevanovic bị K. X. Pham giết hại bằng 4 nhát dao đâm trực diện vào ngực và lưng. Hung khí là con dao làm bếp có sẵn trong căn hộ. Lưỡi dao còn mắc lại trên người nạn nhân khi cảnh sát phát hiện thi thể.

Cũng theo công tố viên, khi X. Pham ra tay, nạn nhân đang nằm ngủ trên giường và đã cố gắng kháng cự. Tuy nhiên với sự trợ giúp của Kate Lloyd (41 tuổi, bạn gái X. Pham), kẻ giết người đã thực hiện trót lọt tội ác. 

Ngay sau khi mọi việc sáng tỏ, Kate Lloyd bị bắt và bị kết án 5 năm 3 tháng tù.

HT
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/nguoi-dan-ong-goc-viet-giet-ban-roi-phan-xac-gay-rung-dong-nuoc-uc-n-253577.html

Giết Người

Tin tức mới nhất