Người đàn ông hút thuốc lúc rạng sáng làm chết người tình

Nguyễn Tuấn Anh (Hà Nội) hút thuốc lúc rạng sáng đã để lửa bén vào xăng doạ đốt bạn gái tối hôm trước khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 6/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975, trú tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội "Giết người".

Người đàn ông hút thuốc lúc rạng sáng làm chết người tình-1
Bị cáo Nguyễn Tuấn Anh tại tòa. Ảnh: T.N.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Tuấn Anh và chị Ng.Th.N. (SN 1978, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) có quan hệ tình cảm. Mặc dù, cả hai đã có gia đình nhưng vẫn thuê nhà trọ riêng tại phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để cùng chung sống.

Tối 20/11/2020, Tuấn Anh và người tình ăn tối tại phòng trọ. Trong quá trình này, chị N. yêu cầu Tuấn Anh bỏ vợ nhưng Tuấn Anh không đồng ý nên đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi nhau, chị N. đứng rửa bát nên Tuấn Anh chửi tục và nói "…Hóa vàng hết!".

Chị N. hiểu là Tuấn Anh dọa đốt phòng trọ nên nói: "Anh đốt luôn cũng được, không vấn đề gì cả!". Bực tức, Tuấn Anh bỏ ra ngoài, đi đến cửa hàng xăng dầu gần đó mua 5 lít xăng về đổ ra sàn phòng trọ.

Thấy vậy, chị N. liền nằm ra thảm sàn phòng trọ có dính xăng, thì Tuấn Anh cũng nằm xuống bên cạnh để xăng thấm vào quần áo trên người mình. Sau đó, chị N. ngồi dậy, Tuấn Anh cũng ngồi dậy theo.

Đến khoảng 1 giờ ngày 21/11/2020, Tuấn Anh đứng bật lửa để hút thuốc tại lối đi chung trước cửa phòng trọ, dẫn đến lửa bén vào quần áo có dính xăng trên người. Tuấn Anh hoảng sợ chạy ra hướng cổng của khu nhà trọ nhưng cổng khóa nên chạy ngược lại về phía trong dãy phòng trọ, vừa chạy vừa đạp chân để cởi chiếc quần đang bốc cháy.

Khi Tuấn Anh chạy qua cửa phòng trọ của hai người thì lửa bén vào trong phòng và bùng lên. Thấy vậy, Tuấn Anh hô hoán kêu cứu và đạp cửa phòng xông vào, đưa chị N. ra ngoài và thực hiện sơ cứu, hô hấp nhân tạo.

Sau đó, Tuấn Anh và chị N. được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội). Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, chị N. tử vong do sốc bỏng.

Cơ quan tố tụng cáo buộc dù bản thân đang bị cháy và biết rõ trong phòng trọ có chị N. cũng đang bị dính xăng song Nguyễn Tuấn Anh vẫn chạy gần đến cửa phòng trọ, dẫn đến lửa bén vào phòng trọ và làm chị N. bị bỏng nặng, rồi tử vong.

Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Nguyễn Tuấn Anh mức án phạt 20 năm tù giam. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 248 triệu đồng.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-dan-ong-hut-thuoc-luc-rang-sang-lam-chet-nguoi-tinh-20230306195410296.htm

Giết Người

Tin tức mới nhất