Người đàn ông ở Hải Dương tử vong sau 2 tháng bị chó cắn

Chủ quan không tiêm vắc xin phòng dại, người đàn ông trung niên ở Hải Dương đã tử vong sau 2 tháng bị chó cắn vào tay trái.

Trưa nay (22/6), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xác nhận có 1 ca mắc bệnh dại trên địa bàn đã tử vong sau 2 tháng bị chó cắn. 

Bệnh nhân là ông V.V.T. (49 tuổi, trú tại thôn Tân Trường, xã Lê Lợi, TP Chí Linh). Ông T. mắc bệnh dại sau khi bị chó lạ cắn. Theo lời người thân, khoảng 2 tháng trước, có 1 con chó lạ cắn vào bàn tay trái của ông T. Sau sự việc, dù được gia đình nhắc nhở đi tiêm phòng dại nhưng ông chủ quan không đi.

Chiều 16/6, ông có biểu hiện tê cánh tay trái. Ngày 17/6, cánh tay trái tê nhiều hơn kèm buồn nôn, người mệt mỏi, chán ăn, ông T. đã đi khám tại cơ sở y tế tại địa phương.

Sau khi được chẩn đoán có thể mắc bệnh dại, ngày 18/6, ông T. cùng vợ lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám và điều trị theo dõi.

Ngày 19/6, ông T. được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, được chẩn đoán mắc dại. Đến sáng 20/6, ông T. tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ năm 2016 đến nay, địa phương có 6 trường hợp tử vong vì bệnh dại. Trong đó, TP Chí Linh có 4 ca, 2 ca còn lại thuộc huyện Bình Giang và Kim Thành. Đến hết tháng 5 có trên 600 người đến CDC tỉnh và một số điểm tiêm vắc xin dịch vụ tiêm phòng dại do chó, mèo cắn.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nguoi-dan-ong-o-hai-duong-tu-vong-sau-2-thang-bi-cho-can-2294103.html

Hải Dương chó cắn

Tin tức mới nhất