Người đàn ông sáng tạo phượng hoàng lửa bằng socola gây sốt
Người đàn ông chuyên làm bánh ngọt khéo léo sáng tạo ra một con phượng hoàng lửa bằng socola khiến cư dân mạng trầm trồ.
Sáng tạo luôn là một phần thiết yếu trong công việc làm bánh. Bên cạnh tạo ra những công thức mới, người làm bánh luôn nghĩ cách để tạo ra chiếc bánh hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn hơn.
Một trong số đó phải kể đến người đầu bếp Amaury Guichon nổi tiếng với những kiệt tác bánh ngọt đẹp mắt độc nhất vô nhị bằng socola.
Socola là nguyên liệu lỏng, mềm, rất khó để tạo hình, các đầu bếp thường phải tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng nó. Đối với món tráng miệng, bạn sẽ thấy người thợ làm bánh và đầu bếp phải sử dụng nhiều loại socola khác nhau để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vừa đẹp mắt vừa ăn được.
Mới đây, Amaury Guichon, một đầu bếp bánh ngọt người Pháp gốc Thụy Sĩ, khiến cư dân mạng trầm trồ khi chia sẻ hình ảnh một con phượng hoàng với loạt chi tiết sắc nét, chủ yếu làm bằng socola.
Con chim phượng hoàng đẹp mắt với 2.000 chiếc lông vũ socola, chi tiết vô cùng tỉ mỉ. Amaury Guichon chia sẻ bức ảnh và viết: "Chim phượng hoàng socola cùng 2.000 chiếc lông vũ đã được tái sinh".
Kỹ năng và niềm đam mê làm ra những điều kỳ diệu với socola là điều khiến anh trở nên đặc biệt. Để tạo ra những chiếc lông vũ, Amaury Guichon chuẩn bị trước ở bên ngoài sau đó gắn vào chim phượng hoàng.
Toàn bộ cấu trúc trở nên hoàn hảo hơn sau khi Amaury Guichon phun sơn bằng màu vàng, đỏ huyền ảo ăn được. Đoạn video Amaury Guichon chia sẻ trên trang Instagram cá nhân thu hút hơn 13 triệu lượt xem.
Instagram của anh có hơn 9,9 triệu người theo dõi, là nơi Amaury Guichon thường xuyên chia sẻ các tác phẩm bánh tuyệt vời của mình, một số tạo hình bánh được nhiều người yêu thích với kích thước như thật về động vật, và tất cả đều làm từ socola.
Cư dân mạng nhiều lần phải kinh ngạc trước sự sáng tạo của Amaury Guichon. Thông qua mạng xã hội, người đầu bếp đã chinh phục hàng triệu trái tim với những sản phẩm độc đáo, không phải ai cũng làm ra được.
Amaury Guichon bắt đầu quan tâm đến việc làm bánh từ năm 13 tuổi. Anh bắt đầu học nấu ăn tại Ecole Hôteliere Savoie Leman ở Thonon-les-Bains, Pháp từ năm 14 tuổi và thường xuyên tham gia các cuộc thi địa phương.
Sau khi tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình, anh ấy đã dành nhiều năm để nghiên cứu ẩm thực và văn hóa. Năm 21 tuổi, anh chuyển đến Las Vegas, Mỹ. Hiện tại, anh đang điều hành một học viện dạy làm bánh ngọt.
Theo Infonet
-
6 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
9 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
9 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
12 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
15 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
17 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
18 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
18 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
22 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước