Người đàn ông sáng tạo phượng hoàng lửa bằng socola gây sốt
Người đàn ông chuyên làm bánh ngọt khéo léo sáng tạo ra một con phượng hoàng lửa bằng socola khiến cư dân mạng trầm trồ.
Sáng tạo luôn là một phần thiết yếu trong công việc làm bánh. Bên cạnh tạo ra những công thức mới, người làm bánh luôn nghĩ cách để tạo ra chiếc bánh hình ảnh bắt mắt, hấp dẫn hơn.
Một trong số đó phải kể đến người đầu bếp Amaury Guichon nổi tiếng với những kiệt tác bánh ngọt đẹp mắt độc nhất vô nhị bằng socola.
Socola là nguyên liệu lỏng, mềm, rất khó để tạo hình, các đầu bếp thường phải tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng nó. Đối với món tráng miệng, bạn sẽ thấy người thợ làm bánh và đầu bếp phải sử dụng nhiều loại socola khác nhau để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vừa đẹp mắt vừa ăn được.
Mới đây, Amaury Guichon, một đầu bếp bánh ngọt người Pháp gốc Thụy Sĩ, khiến cư dân mạng trầm trồ khi chia sẻ hình ảnh một con phượng hoàng với loạt chi tiết sắc nét, chủ yếu làm bằng socola.
Con chim phượng hoàng đẹp mắt với 2.000 chiếc lông vũ socola, chi tiết vô cùng tỉ mỉ. Amaury Guichon chia sẻ bức ảnh và viết: "Chim phượng hoàng socola cùng 2.000 chiếc lông vũ đã được tái sinh".
Kỹ năng và niềm đam mê làm ra những điều kỳ diệu với socola là điều khiến anh trở nên đặc biệt. Để tạo ra những chiếc lông vũ, Amaury Guichon chuẩn bị trước ở bên ngoài sau đó gắn vào chim phượng hoàng.
Toàn bộ cấu trúc trở nên hoàn hảo hơn sau khi Amaury Guichon phun sơn bằng màu vàng, đỏ huyền ảo ăn được. Đoạn video Amaury Guichon chia sẻ trên trang Instagram cá nhân thu hút hơn 13 triệu lượt xem.
Instagram của anh có hơn 9,9 triệu người theo dõi, là nơi Amaury Guichon thường xuyên chia sẻ các tác phẩm bánh tuyệt vời của mình, một số tạo hình bánh được nhiều người yêu thích với kích thước như thật về động vật, và tất cả đều làm từ socola.
Cư dân mạng nhiều lần phải kinh ngạc trước sự sáng tạo của Amaury Guichon. Thông qua mạng xã hội, người đầu bếp đã chinh phục hàng triệu trái tim với những sản phẩm độc đáo, không phải ai cũng làm ra được.
Amaury Guichon bắt đầu quan tâm đến việc làm bánh từ năm 13 tuổi. Anh bắt đầu học nấu ăn tại Ecole Hôteliere Savoie Leman ở Thonon-les-Bains, Pháp từ năm 14 tuổi và thường xuyên tham gia các cuộc thi địa phương.
Sau khi tìm thấy niềm đam mê thực sự của mình, anh ấy đã dành nhiều năm để nghiên cứu ẩm thực và văn hóa. Năm 21 tuổi, anh chuyển đến Las Vegas, Mỹ. Hiện tại, anh đang điều hành một học viện dạy làm bánh ngọt.
Theo Infonet
-
1 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
4 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
12 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước