Người mẹ hớt hải lội nước ngập tìm con bị thất lạc trong trận mưa kinh hoàng ở Sài Gòn

Cơn mưa lớn chiều 26/9 đổ xuống đã làm hàng loạt tuyến đường ở Sài Gòn chìm trong biển nước. Trong lúc đó, một bà mẹ khi đi qua đoạn đường ngập đã vô tình thất lạc đứa con của mình khiến bà vô cùng hoang mang, khóc la liên tục.

Chiều ngày 26/9, hàng loạt tuyến đường tại Sài Gòn rơi vào tình trạng ngập sâu do mưa lớn suốt nhiều giờ liền. Trên tuyến đường Phan Huy Ích, phường 15, Q. Tân Bình, rất nhiều người phải vất vả để di chuyển qua đoạn đường ngập đến đầu gối.

Giữa cơn mưa, hình ảnh một bà mẹ hớt hơ hớt hải chạy đi tìm con trong tâm trạng hoảng loạn đã khiến nhiều người vô cùng xót xa. Theo nhiều người kể lại, người phụ nữ này không may để lạc mất con khi đang đi qua đoạn đường ngập ở Tân Bình.

"Người phụ nữ áo đen trong hình, mưa giông quá lớn, có chở bé nhỏ, do bất cẩn bé té đâu trong dòng nước ngập, khi chị phát hiện không tìm thấy con mình, đã khóc la rồi đi ngược dòng nước tìm kiếm. Hiện ai đang ở đây, có thấy bé gái thì giữ lại dùm, nhận dạng chưa biết, nghe thoáng qua lúc chị gọi tìm thì bé tên Huỳnh thì phải. Ai ở đây có thấy bé gái, xin giúp dắt bé đến đồn công an để người ta đưa bé về lại với gia đình. Mong bé gái bình an vô sự", người chụp lại bức ảnh chia sẻ.


Hình ảnh bà mẹ trẻ đi tìm con khiến nhiều người lo lắng.

Chia sẻ với chúng tôi, chủ nhân của bức ảnh trên, anh I.H cho biết anh tình cờ chụp lại được khi đang trú mưa tại đoạn đường trên: "Lúc đó do trời đổ mưa rất lớn nên mình tìm tạm chỗ trú, vô tình gặp chị mặc áo mưa màu đen đang thẫn thờ lội ngược dòng nước ngập để đi tìm con, vừa đi vừa kêu tên bé".

Tình cảnh trên đã khiến nhiều người vô cùng xót xa. Hàng trăm người đã cùng chia sẻ hình ảnh và mong tìm được em bé an toàn.

Người phụ nữ áo đen hớt hải tìm con. Ảnh: Facebook I.H

Khoảng một lúc sau, nhiều người cho biết rất may mắn em bé đã được tìm thấy. "Lúc đó trời mưa lớn và xe cộ kẹt cứng, khi mọi người tìm thấy em bé đã giao ngay lại cho gia đình rồi", anh I.H cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, anh P.T.N, cũng là người có mặt tại tuyến đường trên khi xảy ra vụ việc. Anh cho biết mọi người đã tìm được bé ngay sau đó dưới mái hiên của một cửa hàng điện thoại. Rất may là em bé an toàn.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. "Trời ơi, đi đường hay đi đâu thì phải chú ý con cái chứ, để nó như thế nhỡ ngã rồi chìm xuống dòng nước luôn thì sao", một người cho biết.

Khi nhìn thấy bất kì người nào, người mẹ trẻ cũng hỏi tung tích đứa con của mình.
 Ảnh: Facebook I.H

"May là tìm được em. Thương em quá trời, chắc lúc không thấy mẹ thì hoảng loạn lắm. Cả người mẹ nữa, nhìn điệu bộ hớt hải mà thấy khổ thân làm sao. Mong sau này người mẹ cẩn thận hơn nữa, không để xảy ra sự việc tương tự", một người khác cho biết.

Bên cạnh đó, một số người cho biết người mẹ này đã để lạc con trong khi đang sửa xe máy chứ không phải đánh rơi bé trong lúc đi qua đoạn đường ngập. Dù sự việc ra sao thì việc tìm thấy em bé đã là một điều may mắn rồi.
Theo Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất