Người miền Tây kho cá mất 22 tiếng, vượt qua đặc sản làng Vũ Đại
22 tiếng là thời lượng chế biến lâu nhất từng được chia sẻ về món cá kho kiểu miền Tây.
Miền Tây - xứ lạ còn nhiều đặc sản mà nhiều người dân Việt Nam chưa biết tới. Chính vì vậy khi những sản vật, đặc sản của vùng đất này được chia sẻ là đều được dân tình quan tâm.
Một TikToker chủ tài khoản @huynhdinhcan mới đây khiến dân mạng choáng khi khoe món cá kho mía lạ mắt với thời gian trên bếp 22 tiếng đồng hồ.
Phần đông người Việt biết tới cá kho làng Vũ Đại - một món ăn nổi tiếng ở miền Bắc, được đóng bao bì, ship đi khắp cả nước. Cá được kho trong niêu đất thời gian dài, từ 10 - 12 tiếng mới xong một mẻ. Ấy vậy mà món cá kho kiểu miền Tây anh chàng này chia sẻ còn có thời gian nấu gần gấp đôi cá kho làng Vũ Đại.
Cụ thể, đó là món cá hẹ kho mía. Chính gia đình anh đã kho một mẻ lên tới 22 tiếng.
Anh chàng cho biết món cá kho này chỉ miền Tây mới có, một phần do loài cá dùng để kho là cá he phổ biến ở Đồng bằng Sông Cửu Long, phần khác là do thói quen kho mía, kho nước dừa mà người dân nơi đây ưa chuộng. Đó cũng chính là những nguyên liệu làm nên món cá hẹ kho mía này.
Ban đầu, cá hẹ được làm sạch ruột, mang và giữ nguyên vảy, tẩm ướp gia vị vài chục phút
Mía sẽ được lót một lớp dưới đáy nồi, sau đó xếp cá vào giữa, lớp trên cùng là những thanh mía chẻ
Anh chàng cho biết lớp mía trên cùng này rất kỳ công, từng thanh mía phải được xếp kín, khít với nồi để cố định cá, sao cho cá không bị nổi lên trong quá trình nấu. Sau đó sẽ đổ nước dừa tươi vào kho. Nhà anh dùng bếp than.
Thành quả món cá kho khi nhà anh để qua đêm, cụ thể là 22 tiếng đồng hồ
Tuy thời gian nấu lâu nhưng thịt cá không hề bị nát, vẫn giữ nguyên hình dáng là bởi cá đã được cố định trong quá trình nấu. Hơn nữa, nhờ ninh lâu và có nước dừa, nước mía nên cá thơm, xương mềm tan, ăn được cả xương.
Anh cũng cho rằng món ăn này không hề ngọt bởi chỉ kho bằng nước dừa như thịt kho tàu thông thường, mía chỉ được thêm vào để làm mềm xương cá, không tiết ra nhiều vị ngọt.
Món cá kho 22 tiếng trông vô cùng ngon mắt, khi kho đã thơm khắp xóm
Xem video, dân tình đều bất ngờ khi biết có một món ăn kỳ công đến vậy ở miền Tây, thành quả thì quá hấp dẫn. Một số người nhận xét có thể anh chàng thấy không ngọt nhưng với khẩu vị của người dân vùng khác thì sẽ có cảm nhận khác.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
49 phút trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
10 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
11 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
14 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
15 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
16 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
18 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
19 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
20 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
21 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
2 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
Tin tức mới nhất
-
49 phút trước
-
49 phút trước