Người miền Tây kho cá mất 22 tiếng, vượt qua đặc sản làng Vũ Đại
22 tiếng là thời lượng chế biến lâu nhất từng được chia sẻ về món cá kho kiểu miền Tây.
Miền Tây - xứ lạ còn nhiều đặc sản mà nhiều người dân Việt Nam chưa biết tới. Chính vì vậy khi những sản vật, đặc sản của vùng đất này được chia sẻ là đều được dân tình quan tâm.
Một TikToker chủ tài khoản @huynhdinhcan mới đây khiến dân mạng choáng khi khoe món cá kho mía lạ mắt với thời gian trên bếp 22 tiếng đồng hồ.
Phần đông người Việt biết tới cá kho làng Vũ Đại - một món ăn nổi tiếng ở miền Bắc, được đóng bao bì, ship đi khắp cả nước. Cá được kho trong niêu đất thời gian dài, từ 10 - 12 tiếng mới xong một mẻ. Ấy vậy mà món cá kho kiểu miền Tây anh chàng này chia sẻ còn có thời gian nấu gần gấp đôi cá kho làng Vũ Đại.
Cụ thể, đó là món cá hẹ kho mía. Chính gia đình anh đã kho một mẻ lên tới 22 tiếng.
Anh chàng cho biết món cá kho này chỉ miền Tây mới có, một phần do loài cá dùng để kho là cá he phổ biến ở Đồng bằng Sông Cửu Long, phần khác là do thói quen kho mía, kho nước dừa mà người dân nơi đây ưa chuộng. Đó cũng chính là những nguyên liệu làm nên món cá hẹ kho mía này.
Ban đầu, cá hẹ được làm sạch ruột, mang và giữ nguyên vảy, tẩm ướp gia vị vài chục phút
Mía sẽ được lót một lớp dưới đáy nồi, sau đó xếp cá vào giữa, lớp trên cùng là những thanh mía chẻ
Anh chàng cho biết lớp mía trên cùng này rất kỳ công, từng thanh mía phải được xếp kín, khít với nồi để cố định cá, sao cho cá không bị nổi lên trong quá trình nấu. Sau đó sẽ đổ nước dừa tươi vào kho. Nhà anh dùng bếp than.
Thành quả món cá kho khi nhà anh để qua đêm, cụ thể là 22 tiếng đồng hồ
Tuy thời gian nấu lâu nhưng thịt cá không hề bị nát, vẫn giữ nguyên hình dáng là bởi cá đã được cố định trong quá trình nấu. Hơn nữa, nhờ ninh lâu và có nước dừa, nước mía nên cá thơm, xương mềm tan, ăn được cả xương.
Anh cũng cho rằng món ăn này không hề ngọt bởi chỉ kho bằng nước dừa như thịt kho tàu thông thường, mía chỉ được thêm vào để làm mềm xương cá, không tiết ra nhiều vị ngọt.
Món cá kho 22 tiếng trông vô cùng ngon mắt, khi kho đã thơm khắp xóm
Xem video, dân tình đều bất ngờ khi biết có một món ăn kỳ công đến vậy ở miền Tây, thành quả thì quá hấp dẫn. Một số người nhận xét có thể anh chàng thấy không ngọt nhưng với khẩu vị của người dân vùng khác thì sẽ có cảm nhận khác.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước