'Người phụ nữ cầm bó đuốc' ai cũng biết mặt nhưng... không biết là ai

Hình ảnh người phụ nữ cầm bó đuốc là biểu tượng của hãng phim Columbia Pictures. Đằng sau hình ảnh quen thuộc ấy là câu chuyện ngẫu hứng về một người phụ nữ chưa từng làm người mẫu.

Hình ảnh người phụ nữ cầm bó đuốc - biểu tượng của hãng phim Columbia Pictures - đã quen thuộc với công chúng yêu điện ảnh trên khắp thế giới. Dù quen thuộc là vậy, nhưng không ai biết người phụ nữ cầm đuốc... là ai.

Biểu tượng "người phụ nữ cầm bó đuốc" đã được hãng Columbia Pictures sử dụng từ năm 1924. Đến năm 1991, hãng phim muốn thay đổi hình ảnh biểu tượng này theo hướng hiện đại, mới mẻ hơn. Khi ấy, nữ nhiếp ảnh gia Kathy Anderson đã được mời thực hiện công việc này.

Người phụ nữ cầm bó đuốc ai cũng biết mặt nhưng... không biết là ai-1
Hình ảnh người phụ nữ cầm bó đuốc là biểu tượng của hãng phim Columbia Pictures (Ảnh: Daily Mail).

Nữ nhiếp ảnh gia Kathy Anderson đã mời một chuyên gia thiết kế đồ họa có tên Jenny Joseph tới làm người mẫu cho mình thực hiện loạt ảnh. Dù chưa từng làm người mẫu trước đây, nhưng cô Jenny Joseph vẫn đồng ý hợp tác.

Những bức ảnh được nhiếp ảnh gia Kathy Anderson thực hiện khi ấy đã được hãng phim Columbia Pictures sử dụng, đây là một trong những hình ảnh biểu tượng quen thuộc nhất đối với người yêu điện ảnh.

Người phụ nữ cầm bó đuốc ai cũng biết mặt nhưng... không biết là ai-2
Hình ảnh biểu tượng của hãng phim Columbia Pictures thời kỳ đầu (Ảnh: Daily Mail).

Bối cảnh thực hiện buổi chụp hình là giờ nghỉ trưa, nữ nhiếp ảnh gia Kathy Anderson hẹn chuyên gia thiết kế đồ họa Jenny Joseph tới căn hộ của mình để chụp hình. Các đạo cụ được sử dụng cho buổi chụp hình rất đơn giản, chỉ gồm những mảnh vải, tấm chăn, một cây đèn nhỏ... Chiếc váy trắng mà cô Jenny Joseph mặc kỳ thực là một tấm ga trải giường.

Khi thực hiện những bức ảnh với bối cảnh và đạo cụ rất đơn giản ấy, nữ nhiếp ảnh gia Kathy Anderson không thể ngờ rằng rồi đây, những bức ảnh này sẽ trở thành biểu tượng của một hãng phim trong suốt hàng thập kỷ.

Người phụ nữ cầm bó đuốc ai cũng biết mặt nhưng... không biết là ai-3Người phụ nữ cầm bó đuốc ai cũng biết mặt nhưng... không biết là ai-4
Nữ nhiếp ảnh gia Kathy Anderson hẹn chuyên gia thiết kế đồ họa Jenny Joseph (ảnh) tới căn hộ của mình để chụp hình (Ảnh: Daily Mail).

Thực tế, ở thời điểm chụp những bức ảnh này, chuyên gia thiết kế đồ họa Jenny Joseph đang mang thai. Sau này, cô cũng không làm người mẫu thêm lần nào nữa.

Cho tới hôm nay, nhiếp ảnh gia Anderson vẫn giữ liên lạc với chuyên gia thiết kế đồ họa Joseph, hai người vẫn luôn nhắc nhớ về buổi chụp hình thực hiện vào giờ nghỉ trưa cách đây hơn 30 năm. Với những điều kiện rất hạn hẹp, họ đã cùng nhau tạo nên một hình ảnh biểu tượng trong giới điện ảnh.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/nguoi-phu-nu-cam-bo-duoc-ai-cung-biet-mat-nhung-khong-biet-la-ai-20230608125953402.htm

Phim Hollywood

Tin tức mới nhất