Người Việt làm gì để sớm mua được iPhone X?

Các fan của Táo khuyết trên khắp thế giới đang bắt đầu cho "cuộc chiến" đặt hàng iPhone X. Model này sẽ lên kệ vào 3/11, nhưng dự kiến số lượng không dồi dào.

Đến 3/11, iPhone X chính thức lên kệ tại nhiều thị trường lớn. Ngay từ 14h chiều 27/10, theo giờ Việt Nam, website của Apple đã cho phép đặt hàng.

Trước tin đồn Apple không đáp ứng đủ số lượng iPhone X cho đợt đầu, cũng như những tít báo "Đừng mơ sớm mua được iPhone X", fan của táo khuyết đang phải tranh nhau đặt hàng và mong chờ vào may mắn. 

Cách đặt mua ở Mỹ và các thị trường lớn

Sáng 27/10, các trang công nghệ quốc tế ồ ạt đăng những mẹo để đặt hàng iPhone X. Trang Business Insider khuyến khích độc giả dùng ứng dụng Apple Store (tải về từ AppStore), tìm kiếm từ khóa iPhone X, chọn icon trái tim (Favorites) bên góc trên bên trái, sau đó thường xuyên theo dõi danh sách này, đến khi hiện ra nút "đặt hàng" thì lập tức nhấn vào. 

Cách này được cho là có tỷ lệ thành công cao hơn so với việc đặt mua qua trang Apple.com.

Người Việt làm gì để sớm mua được iPhone X?-1
Đối với fan của Apple, mua được iPhone trong ngày đầu tiên là một chiến thắng vang dội. Ảnh: PCMag.

Đối với những người dùng của các nhà mạng lớn như AT&T, Verizon... họ có thể mua iPhone X thông qua chương trình nâng cấp thiết bị của nhà mạng, thay vì chen chân vào Apple Store. Táo khuyết luôn dành sự ưu ái nhất định cho những đối tác lớn này. 

Với những người dùng muốn tìm kiếm niềm vui, cảm giác được chinh phục hay đơn giản là...thích khổ. Việc xếp hàng trước vài ngày ở Apple Store là một trải nghiệm đáng để thử, và cũng là cách "hên xui" nhất. Họ có thể được chụp hình lên báo với vẻ mặt đầy rạng rỡ, trên tay cầm iPhone X, hoặc cũng có thể trở về trong cơn suy sụp vì không mua được hàng. 

Người Việt làm gì để mua sớm được iPhone X?

Vì Apple chưa có cửa hàng ở Việt Nam, và các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop... thường bán iPhone X trễ hơn thế giới cả tháng. Nên muốn có sớm iPhone X, fan táo khuyết ở Việt Nam phải tốn tiền bạc, công sức hơn nhiều so với các thị trường lớn.

Con đường ngắn nhất là mua vé máy bay sang Singapore, đến Apple Store trên đường Orchard để xếp hàng sẵn, "chiến đấu" với hàng trăm người chờ chực sẵn ở đó. Hoặc tản ra những cửa hàng bán lẻ của EpiCentre, Nubox... tìm vận may.

Người Việt làm gì để sớm mua được iPhone X?-2
Dòng người chờ đợi trước một cửa hàng của Nubox ở Singapore. Ảnh: Duy Tín.

Tại Singapore, các nhà mạng như M1, StarHub hay Singtel cũng bán iPhone X, nhưng người Việt khó mua được qua kênh này. Nếu có người thân, bạn bè đang sinh sống ở Singapore, bạn có thể nhờ đặt mua và đến nhận ngay trong ngày 3/11. 

Ngoài ra, người Việt cũng có thể mua lại iPhone X ngay từ những diễn đàn du học sinh, hội nhóm Facebook ở Singapore. Tất nhiên mức giá sẽ chênh lệch nhiều so với ở cửa hàng.

Nếu bạn ở Hà Nội và có visa Hong Kong, bay qua đất nước này để mua iPhone X trong ngày đầu cũng là trải nghiệm thú vị. Mức độ "cạnh tranh" vị trí xếp hàng ở Hong Kong được đánh giá là dễ thở hơn so với Singapore, và thậm chí nhiều "đầu nậu" còn tuồn được iPhone X ra ngoài sớm ngay trong đêm 2/11, nhưng đi kèm với mức giá "trên trời" và không được phép kích hoạt sớm. 

Ngoài hai thị trường trên, Úc cũng nằm trong danh sách mở bán sớm. Vài năm gần đây, iPhone xách tay từ Úc về Việt Nam trước cả hàng nhập từ Mỹ, giá ngang với những model bán ở Sing hoặc Hong Kong. 

Nếu không muốn di chuyển xa, người dùng Việt muốn sở hữu iPhone X trong ngày đầu tiên cần chuẩn bị khoảng 50-70 triệu đồng, hoặc thậm chí nhiều hơn, để mua ngay những máy được dân kinh doanh "xách tay" về Việt Nam.

Nếu muốn sở hữu iPhone X với giá tốt, không bị "chặt chém", người dùng tại Việt Nam nên đợi 2-3 tháng nữa. Khi chấm dứt tình trạng khan hàng, iPhone X sẽ về mức giá dễ thở hơn. Lúc này, bạn cũng thể chọn được những máy dành cho thị trường châu Âu hoặc Mỹ, hoặc đơn giản là máy mã VN/A dành cho Việt Nam để tiện bảo hành. 

Theo Zing


iPhone X iPhone

Tin tức mới nhất