Người vợ hiền 3 đời vượng của, người vợ tồi 3 đời sớm suy vong

Một người vợ hiểu rõ sự tình, tận tình chăm sóc chồng khi ốm đau mới là báu vật quý giá người đàn ông phải trân trọng.

Người vợ là phong thủy của gia đình

Phong thủy cho rằng một người phụ nữ nhu mì như nước, dịu dàng, hiền lương chính là hiện thân của tài vật. Cho nên phụ nữ trời sinh là tài mệnh, sự hiền đức của người đàn bà tốt chính là phúc báo của gia đình.

Sự thành bại của người đàn ông cũng cần phải có sự vun vén của người vợ. Thế nên người xưa mới răn dạy: Vợ thuận thảo chồng mới an lòng.

Người vợ hiền 3 đời vượng của, người vợ tồi 3 đời sớm suy vong-1

Trong gia đình, người phụ nữ còn đóng vai trò chính trong việc giúp chồng nuôi dạy con. Một thế hệ tương lai có trở nên tài năng, tiếp nối những truyền thống và phẩm chất tốt đẹp hay không thì đều chịu ảnh hưởng từ chính hành động của người phụ nữ ở trong nhà.

Người phụ nữ có tâm và thân ngay thẳng chắc chắn sẽ mang đến nhân từ co gia đình. Có thể thấy người đàn ông có thể là trụ cột, tạo ra của cải ở trong nhà. Nhưng nếu thiếu đi bàn tay của người phụ nữ, tất cả cũng khó mà giữ vững được.

Người phụ nữ là hậu phương tốt nhất cho chồng

Một người vợ hiểu rõ được sự tình, tận tình chăm sóc chồng khi ốm đau mới là báu vật quý giá người đàn ông phải trân trọng. Thời xa xưa người chồng dùi kinh mài sử, đều nhờ đến người vợ tần tảo nuôi chồng nuôi con.

Cổ nhân ví trong nhà có người vợ hiền, giống như quốc gia có vị tể tướng tài đức, gìn giữ và xây dựng mái ấm hậu phương, giúp người đàn ông trụ cột gia đình yên tâm bươn chải làm ăn kinh tế.

Vậy nên mới nói người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/mot-nguoi-vo-hien-3-doi-vuong-cua-mot-nguoi-vo-toi-3-doi-som-suy-vong-search/?id=307831

lời Phật dạy bài học hôn nhân

Tin tức mới nhất