Người yêu giàu có về chơi nhà, lì xì bố mẹ, các cháu, tôi lặng người khi mở phong bì

Lúc anh chào ra về anh không quên lì xì bố mẹ tôi và các cháu. Nhà tôi có khá là nhiều cháu, tầm 4-5 đứa nên anh cũng không ngại mà rút lì xì ra lì xì tất cả.

Yêu nhau hơn 1 năm nhưng tôi chưa từng công khai bạn trai của mình. Nhiều lần bố mẹ ướm hỏi chuyện người yêu tôi đều lảng tránh. Vốn tôi muốn cái gì chắc chắn thì mới tính chuyện đưa nhau về ra mắt. Đối với anh, tôi luôn tự hào vì anh là người đàn ông biết quan tâm, yêu thương và che chở cho tôi, hơn cả, anh rất tâm lý, hay đưa tôi đi đây đi đó và chiều theo sở thích của tôi. 

Hơn nữa, trong mắt tôi, anh là một người đàn ông giàu có, bố mẹ anh có của ăn của để, theo anh kể là như vậy,, công việc ổn định, lương tốt, thu nhập cao. 

Tôi tin anh sẽ là bờ vai chắc cho tôi dựa vào trong tương lai nhưng tôi cần thời gian để hai đứa hiểu nhau kĩ hơn, khi mọi việc đã chín muồi, tôi và anh sẽ đưa nhau về ra mắt bố mẹ cũng chưa muộn. Thế nhưng, bố mẹ tôi quá nóng vội, ông bà luôn muốn tôi nhanh chóng đưa bạn trai về nhà. Bố mẹ không muốn con gái lớn cứ bị người ta hỏi mãi. 

Người yêu giàu có về chơi nhà, lì xì bố mẹ, các cháu, tôi lặng người khi mở phong bì-1

Tôi sau nhiều lần lăn tăn cuối cùng cũng quyết định mời anh về nhà mình ngày Tết. Và hôm đó, anh rất vui mừng, anh tỏ ra vô cùng quan tâm tới chuyện này và đã chuẩn bị tâm lý kĩ càng về nhà tôi. Nghe nói người yêu tôi khá giả, bố mẹ càng mừng hơn vì sẽ không phải lo lắng về kinh tế cho con gái ngày đi lấy chồng, cũng không còn phải lo con khổ quá nhiều.

Vậy nên ngày mùng 3 tết, tôi đón anh bằng bộ mặt đầy tự hào, còn mời cả cô dì chú bác sang ăn cơm cùng gia đình và cùng anh. Tôi hơi choáng khi anh trả lời những câu hỏi của bố mẹ tôi. Khi bố tôi hỏi “bố mẹ cháu làm nghề gì” thì anh không ngại mà thưa “bố mẹ cháu làm công chức, có chức có tước, ai cũng phải kính nể ở khu vực đó. Tiền lương thì rất là cao, nên bác có thể yên tâm giao phó con gái cho cháu”.

Trước giờ anh chưa từng nói giọng điệu đó với tôi nên tôi hơi hoang mang. Còn khi mẹ tôi hỏi về anh, thì anh rõng rạc tuyên bố mình làm lương vài chục triệu một tháng, gọi là có ô tô, có nhà, tôi có thể yên tâm làm vợ anh và không cần đi làm anh cũng nuôi được. Mẹ tôi có vẻ yên tâm nhưng bà cũng không mấy hài lòng về cách nói chuyện của anh. Còn họ hàng có vẻ cũng khá là để ý cách hành xử của bạn trai tôi. Tôi thì hơi ái ngại và rất là ngạc nhiên. 

Lúc anh chào ra về anh không quên lì xì bố mẹ tôi và các cháu. Nhà tôi có khá là nhiều cháu, tầm 4-5 đứa nên anh cũng không ngại mà rút lì xì ra lì xì cả. 

Người yêu giàu có về chơi nhà, lì xì bố mẹ, các cháu, tôi lặng người khi mở phong bì-2

Thật ra tôi cũng không phải người quá căn ke chuyện tiền nong, lì xì ít nhiều vậy mà lần này, tôi quá choáng khi cháu vừa mở phong bao lì xì. Bên trong chỉ có duy nhất một tờ 5 nghìn đồng. Tôi còn tưởng anh nhầm thì ngó sang các phong bao khác, cũng số tiền y hệt. Ái ngại với mọi người, tôi liền thử mở phong bì của bố mẹ, không thể tin nổi, 20 nghìn các bạn ạ. 

Và thực sự tôi không còn mặt mũi nào nhìn bố mẹ mình. Thật ra tôi hiểu chuyện lì xì ít nhiều không nên quá tính toán thế nhưng anh là bạn trai tôi lại lần đầu về nhà tôi ra mắt mà làm vậy thì hơi quá. Hơn nữa, anh còn liên tục khoe mẽ mình giàu, bố mẹ anh giàu có. Các cháu tôi anh lì xì 5 nghìn đồng, số tiền đến bây giờ các cụ già cũng gần như không dùng để lì xì nữa. Còn bố mẹ tôi mà anh lại lì xì 20 nghìn thì có phải là quá bôi bác?

Tôi đang đau đầu không lí giải nổi tại sao lại như vậy. Có người giải thích là anh đang thử lòng tôi và gia đình tôi nhưng tôi lại không tin anh có thể làm việc đó và cũng không có lý do để thử thách nhau như thế. Người thì bảo anh đang chơi bời, không có ý định tán tỉnh tôi nữa, sẽ chia tay tôi nên chơi tôi một vố. Có người thì bảo anh chắc chắn là một gã có tiền mà ki bo, bủn xỉn. Tôi thật tình không biết nên giải thích việc này thế nào.

Nhưng vấn đề này khiến tôi rất đau đầu và lăn tăn về mối quan hệ này. Nếu theo như những gì mọi người dự đoán thì anh đúng không thể là người đàn ông để tôi nương tựa. Nhưng trước giờ anh yêu tôi và rất chiều tôi cơ mà, vậy thì tại sao, không lẽ anh đã chán tôi thật rồi?

Liệu rằng tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này, âm thầm chia tay hay là hỏi thẳng vào mặt anh tại sao anh lại làm như vậy để mọi chuyện được rõ ràng? Tôi chưa biết phải thế nào mới là đúng, xin hãy cho tôi lời khuyên. 

Thanh Mai 
Theo Vietnamnet

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nguoi-yeu-giau-co-ve-choi-nha-li-xi-bo-me-cac-chau-toi-lang-nguoi-khi-mo-phong-bi-n-209645.html

tiền lì xì Tết Nguyên Đán người yêu

Tin tức mới nhất