SHOCK: 'Người đẹp Nhân ái' Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng

Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị tố vay 1,5 tỷ để lấy vốn đầu tư thi Hoa khôi Nam bộ nhưng không trả cho chủ nợ đúng hạn, ngược lại có hành động giật - xé nát biên bản thỏa thuận.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cuộc đối thoại căng thẳng giữa một người đẹp showbiz và chủ nợ. Cô gái trẻ tuổi trong clip được cho là Nguyễn Thúc Thùy Tiên, từng đoạt giải Á khôi Nam Bộ 2017, top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng giải phụ "Người đẹp Nhân ái" tại cuộc thi này. 

Phía còn lại, nhân vật nam là một người đàn ông lạ mặt. Trong khi nhân vật nữ được xác định là Đặng Thùy Trang - chị gái của Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo.


Clip: Màn đòi nợ đầy căng thẳng đang lan truyền mạng xã hội.

SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-1
"Người đẹp Nhân ái" Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Đi kèm với clip đang được lan truyền là bản giấy ghi nợ viết rõ thỏa thuận vay mượn giữa hai bên. Theo đó, bên A "Nguyễn Thúc Thùy Tiên" vay của bên B 1,5 tỷ đồng với mục đích là đầu tư và đào tạo đi thi Hoa khôi Nam Bộ.

Thỏa thuận được ký kết giữa hai bên vào ngày 22/7/2017, có ghi rõ: "Cho phép Bên A mượn số tiền nêu tại điều 1 của giấy xác nhận nợ nhưng không tính lãi suất trong thời hạn 1 năm". Cuối biên bản là họ tên và chữ ký của cả hai phía. Riêng bên A - được cho là người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên - có dấu vân tay xác nhận. 

SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-2SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-3
Biên bản vay tiền được cho là của chị Đặng Thùy Trang và người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Do bên A trễ hẹn dài ngày mà vẫn không hoàn lại số nợ như trong biên bản nên cuộc gặp đã chính thức diễn ra. Trong clip, chị Đặng Thùy Trang và người đẹp showbiz có cuộc nói chuyện khá căng thẳng. 

Đầu clip, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề nghị người đàn ông ngồi ghế đối diện không gọi điện đe dọa mình, nói rằng có bằng chứng đầy đủ và dọa ngược sẽ báo công an.

Thấy vậy, chị Đặng Thùy Trang thách người đẹp gọi công an ra. Chị rất thất vọng vì giúp đỡ đàn em trong quá khứ nhưng lại bị vướng vào ồn ào nợ nần này.

SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-4
Người đẹp áo trắng được cho là Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Có vẻ khó chịu, Thùy Tiên hỏi ngược: “Chị giúp em hay lừa em?”. Chị Đặng Thùy Trang đáp: “Chị lừa em hả? Danh hiệu đó, chị lừa em hả?”.

Tiếp lời, Thùy Tiên đề nghị gọi anh N nào đó ra và nói: “Chuyện này có công bằng hay không thì nó rõ ràng từ 1 năm trước rồi”. Thùy Trang phản ứng: “Chị không quan tâm chuyện này có công bằng hay không nhưng mà cái em nhận đủ, chữ ký, dấu vân tay của em ở đây rồi”.

Thùy Tiên nói tiếp: “Nếu mà tờ giấy đó có pháp lý thì chị đưa công an, không cần em ra nói chuyện với chị. Chị còn gọi giang hồ…”. Người đàn ông bên cạnh Thùy Trang kế lời: “Ở đây không có ai giang hồ”. Thùy Tiên bác ngay: “Anh không giang hồ mà nói chuyện một cái anh đập bàn, một cái anh chửi”.

Thấy cuộc nói chuyện căng lên, Thùy Trang đi thẳng vào thực tế: “Phải chữ ký của em không?”. Nhân lúc Thùy Trang sơ hở, Thùy Tiên giật biên bản thỏa thuận và xé nát.

Không kịp lấy lại biên bản nhưng chị Thùy Trang vẫn không động thủ, ngược lại vẫn giữ bình tĩnh: “Em yên tâm. Chị đã chụp lại”. Không hề sợ hãi, người đẹp thách thức: “Nếu tờ giấy này có pháp lý thì chị đem lên công an, đừng có đưa ra giang hồ nói chuyện với em”.

Clip khép lại với lời nói bức xúc của Thùy Trang: “Ở đây không có ai giang hồ. Em quá đáng lắm”.

SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-5
Thùy Trang lấy lại biên bản nhưng không kịp.

SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-6
SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-7
Người đẹp showbiz đã xé nát và ném giấy tơi tả. Cách cư xử đầy dứt khoát của top 5 Hoa hậu Việt Nam khiến nhiều người xem clip bất ngờ.

Sau sự việc, chị Đặng Thùy Trang đăng status cảnh báo "Người đẹp Nhân ái": "Mọi thứ chỉ mới bắt đầu thôi. Cho cô ấy 24 giờ để suy nghĩ. Không có cái nợ nào mà được quỵt dễ dàng vậy. Cướp tiền với quỵt nợ luôn là tin hot. Cuộc sống không hẳn quen là tốt đâu. Có cái quen chết tức tưởi trong chiến thắng vẫn không hay".

Dưới phần bình luận, chị Trang xác nhận Nguyễn Thúc Thùy Tiên chính là người đẹp mà mình nhắc tới. 

SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-8
Thùy Tiên sinh năm 1998, từng đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2018.

Trả lời phỏng vấn Ione.net, chị Đặng Thùy Trang xác nhận Thùy Tiên vay mình 1,5 tỷ đồng tiền mặt để thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Số tiền này được người đẹp dùng để chuẩn bị hành trang, đầu tư truyền thông và trang trải chi phí sinh hoạt cho cuộc thi. Theo đó, Thùy Tiên hứa sau khi đoạt giải sẽ trả nợ cho cô. Song gần 2 năm qua, Thùy Trang nhiều lần liên lạc để hỏi về số nợ nhưng đối phương không phản hồi.

"Tôi là quản lý thí sinh của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Biết tôi từng hỗ trợ cho một vài bạn thí sinh trong quá trình đi thi nên Thùy Tiên hẹn gặp tôi. Thùy Tiên nói với tôi nhà cô ấy rất nghèo. Cô ấy phải đi học bằng xe buýt, không có tiền để dự thi. Ngày ấy, đi đến đâu, Thùy Tiên cũng chỉ mặc bộ đồ thể dục. Cô ấy đề nghị được vay tiền của tôi để trang trải kinh phí đi thi.

Khi tôi từ chối vì Thùy Tiên không có gì để thế chấp thì bạn ấy có nói với tôi rằng: 'Em có tiếng Anh tốt, em thấy mình đủ tự tin để thi Hoa khôi Nam Bộ. Chị cho em vay tiền, em trang trải cuộc sống và đầu tư thêm một số kỹ năng. Chắc chắn, em sẽ có một vị trí trong top 3'. Bạn ấy cũng hứa với tôi rằng sau khi đăng quang, có giải, chắc chắn sẽ có tiền thưởng. Có danh hiệu, bạn ấy sẽ tận dụng sức nóng để đi làm trả nợ. 

Thấy cô ấy quyết tâm nên tôi đồng ý đi vay hộ Thùy Tiên 1,5 tỷ đồng. Thùy Tiên sau khi ký vào giấy nợ cũng đã để lại dấu vân tay", Thùy Trang kể.

SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-9
Thùy Trang sẽ kiện nếu Thùy Tiên "quỵt nợ".

Cho tới ngày 3/5, Thùy Trang và anh của mình mới gặp được Thùy Tiên. Chị không hài lòng khi "Người đẹp Nhân ái" tỏ ra lật lọng. Thùy Trang khẳng định nếu đối phương không trả tiền, chị sẽ kiện người đẹp về tội hủy chứng cứ và tội lừa đảo tín chấp. 

Mới đây nhất, Thùy Tiên đã chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm trên trang cá nhân. Cô khẳng định không hề nợ khoản tiền này cách đây 2 năm. Bên cạnh đó, người đẹp tố phía Thùy Trang liên tục đe dọa, tấn công mình bằng điện thoại và cho xã hội đen uy hiếp tinh thần, cuộc sống, công việc của cô cùng gia đình trong những tháng qua.

"Đỉnh điểm là họ đã sắp đặt một cuộc gặp nhân danh HTV, là một người hoạt động giải trí, tôi luôn tích cực tham gia các việc truyền thông nhưng đó không phải là một cuộc họp bàn công việc như đã thỏa thuận mà lại là một cuộc đe dọa nữa.

Họ đã tấn công tôi bằng những lời lẽ thô tục, hung hãn đập bàn, đập ghế, dọa nạt tôi ngay tại nơi đông người và những đoạn đó đã bị cắt khỏi clip. Việc tôi bị đuổi theo, bị kéo áo nắm vai, tôi đều có khai báo ở công an phường ngày hôm qua.

Với những sự bồng bột của tuổi trẻ, tôi đã không giữ được bình tĩnh nên có hành động xé văn bản như mọi người đã thấy", Thùy Tiên cho hay.

"Người đẹp Nhân ái" khẳng định sự việc này đã làm ảnh hưởng đến danh dự của mình, vì vậy sẽ trình báo cơ quan chức năng để giải quyết.

"Đây là câu chuyện ảnh hưởng đến danh dự của tôi, nhất định tôi sẽ báo cáo cơ quan chức năng để làm rõ. Một lần nữa tôi muốn gửi lời xin lỗi đến khán giả, những người quan tâm, ủng hộ tôi vì hành động vừa rồi. Tôi đã hành động với tất cả sự phẫn nộ của một cô gái bị lừa, bị dọa nạt và nỗi ám ảnh vì gia đình bất an", cô nói thêm.

SHOCK: Người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên giật giấy nợ xé nát khi bị đòi 1,5 tỷ đồng-10
Bên cạnh dòng trạng thái phản pháo, Thùy Tiên cũng đăng một số hình ảnh tin nhắn được cho là của phía Thùy Trang đe dọa cô.

Linh Linh
Theo Vietnamnet


Miss International Nguyễn Thúc Thùy Tiên Hoa hậu Việt Nam

Tin tức mới nhất