Nhà báo Hàn Ni trình báo công an bị bà Phương Hằng 'đe dọa giết'

Nhà báo Hàn Ni trình báo khẩn cấp đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM việc bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi "đe doạ giết người" nhắm đến mình.

Chiều 22/11, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (sinh năm 1977, ngụ phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM, công tác tại báo Sài Gòn Giải Phóng) xác nhận trên Dân Việt về việc đã lên Công an phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM, gửi đơn trình báo khẩn cấp về việc bà Nguyễn Phương Hằng đe dọa tước đoạt tính mạng.

Trong đơn, nhà báo Hàn Ni cho biết, suốt 8 tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, với tên tài khoản Nguyễn Phương Hằng (có tích xanh), tài khoản tên Ha Lee; YouTube với tài khoản Chistiana Nguyen cũng như các tài khoản khác, phát sóng trực tiếp (livestream) để chửi bới, lăng mạ, xúc phạm rất nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau, trong đó có nhà báo Hàn Ni.

Nhà báo Hàn Ni trình báo công an bị bà Phương Hằng đe dọa giết-1
Bà Phương Hằng

Tại nhiều buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục đưa ra lời lẽ hăm doạ, đòi đánh giết, trừng phạt nhà báo Hàn Ni.

"Vì vậy, bằng đơn này, tôi trình báo đến cơ quan Công an, và đề nghị cơ quan Công an có biện pháp để bảo vệ tôi; đồng thời xử lý kịp thời những hành vi đe dọa giết người, nguy cơ xâm hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản, lợi ích hợp pháp của tôi (người tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng) và bảo vệ gia đình tôi trong thời gian sắp tới", báo Thanh Niên trích nội dung đơn của bà Hàn Ni.

Liên quan đến việc tố cáo trên, xác nhận trên Vietnamnet, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết, hiện đơn vị đã tiếp nhận đơn của bà Hàn Ni và đang xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài gửi đơn cho Phòng PC02, bà Hàn Ni cũng gửi đơn đến cơ quan chức năng nơi cư trú, là Công an phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Được biết, giai đoạn giữa tháng 9 vừa qua, nhà báo Hàn Ni có đơn gửi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương tố giác bà Nguyễn Phương Hằng và đề nghị khởi tố vụ án về hành vi: vu khống, làm nhục người khác; và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chừng hơn một tháng sau, công an đã mời làm việc với bà Hàn Ni liên quan đến nội dung tố giác.

Ngay sau diễn biến căng thẳng này, có những người là fan, ủng hộ quan điểm của bà Hằng đã liên tục nhắn tin, gọi điện và vào trang cá nhân của nhà báo Hàn Ni buông lời đe dọa, thách thức, nhục mạ…

Đến ngày 6/11, Hàn Ni có đơn đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ gửi đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Nhà báo Hàn Ni trình báo công an bị bà Phương Hằng đe dọa giết-2
Nhà báo Hàn Ni

Những ngày gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng đã lên lịch đi “thăm hỏi” từng người có đơn tố cáo bà, trong đó có nhà báo Hàn Ni. Chiều 16/11, bà Hằng đích thân đến trụ sở báo Sài Gòn Giải Phóng để tìm gặp bà Hàn Ni và lãnh đạo báo, tuy nhiên không ai tiếp bà.

Trong những buổi livestream gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng khi nhắc đến nhà báo Hàn Ni đã có những lời lẽ mà theo bà Hàn Ni là mang tính chất đe doạ.

Từ đó, Hàn Ni trình báo khẩn cấp về việc bà Nguyễn Phương Hằng đã “đe doạ giết người” nhắm đến mình như nói trên.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/nha-bao-han-ni-khan-cap-trinh-bao-cong-an-bi-ba-phuong-hang-de-doa-giet-nguoi-n-286135.html

Phương Hằng Giết Người

Tin tức mới nhất