Nhà hàng lẩu lớn nhất Trung Quốc mỗi ngày phục vụ 'một huyện người': Ăn xong xuống lấy xe đã thấy đói

Nhà hàng lẩu này có 888 bàn chiếm trọn nửa quả đồi nhưng vẫn kín khách trong dịp lễ vừa qua.

Thành phố Trùng Khánh là "thủ đô của món lẩu" tại Trung Quốc. Người dân nơi đây có thói quen đi ăn lẩu hàng tuần, mọi kỷ niệm, dấu mốc trọng đại dường như đều xoay quanh nồi lẩu.

Có hơn 50.000 nhà hàng lẩu từ bình dân đến cao cấp khắp Trùng Khánh, song nếu phải kể tên nhà hàng nổi tiếng nhất, chắc hẳn không người dân Trùng Khánh nào bỏ qua cái tên Loquat Garden (Vườn Tỳ Bà).

Loquat Garden nằm ở quận Nam Ngạn ngoại ô thành phố với tổng diện tích 3.300 m2 - lớn hơn cả Sân vận động "Tổ chim" Bắc Kinh. Nhà hàng sở hữu 888 bàn ăn, có thể phục vụ cùng lúc 5.800 người. Cùng với đó, số lượng thực khách đến đây mỗi ngày có thể sánh ngang với dân số cả một huyện nhỏ tại Trung Quốc.

Loquat Garden được công nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất Trung Quốc suốt nhiều năm liền. Tới năm 2022, nhà hàng này đã được Kỷ lục Guinness ghi nhận là "Nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới".

Nhà hàng lẩu lớn nhất Trung Quốc mỗi ngày phục vụ một huyện người: Ăn xong xuống lấy xe đã thấy đói-1Nhà hàng lẩu lớn nhất Trung Quốc mỗi ngày phục vụ một huyện người: Ăn xong xuống lấy xe đã thấy đói-2
Rộng lớn là vậy nhưng nhà hàng này vẫn thường xuyên kín chỗ, thực khách muốn tới ăn phải đặt bàn từ trước. Ảnh: Stheadline

Với quy mô chiếm phân nửa một quả đồi, Loquat Garden xây dựng theo phong cách vườn Trung Hoa, bàn ăn đặt ở rất nhiều bối cảnh như vọng lâu, ao, sân hiên và treo nhiều đèn lồng, đèn LED. 

Đồ ăn ở đây được thực đánh giá là khá, không quá đặc sắc. Nhưng khung cảnh khi dùng bữa lại cực kỳ ấn tượng, thực khách có thể phóng tầm mắt ra không gian thoáng đạt từ mọi góc nhà hàng.

Được biết ngọn đồi mà nhà hàng này tọa lạc trồng rất nhiều cây tỳ bà nên mới có cái tên Vườn Tỳ Bà.

Nhà hàng lẩu lớn nhất Trung Quốc mỗi ngày phục vụ một huyện người: Ăn xong xuống lấy xe đã thấy đói-3
Quy mô nhà hàng chiếm trọn nửa quả đồi với đủ kiểu thiết kế. Ảnh: Stheadline

Điều thú vị là diện tích khổng lồ của nhà hàng này cũng gây ra không ít khó khăn cho thực khách. Người đến đây thường phải hỏi đường khá nhiều để tìm đến bàn ăn của mình, thậm chí có người không thể quay lại bàn ăn sau khi đi vệ sinh xong.

Ngoài ra, vì vị trí của nhà hàng tương đương cao nên thực khách sẽ phải đi bộ khoảng 30 phút từ nơi để xe đến bàn ăn và ngược lại. Việc này khá mất sức, nhiều người thừa nhận "họ đã cảm thấy đói ngay khi đi bộ được xuống nơi để xe".

Theo Gia Đình Xã Hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nha-hang-lau-lon-nhat-trung-quoc-moi-ngay-phuc-vu-mot-huyen-nguoi-an-xong-xuong-lay-xe-da-thay-doi-172230504185456898.htm?fbclid=IwAR14E7HDziWBY4G2VFqGiAGYRzWtFiIhI_TwgB1FhNbzg05tW-HFeGxcYY0

Nhà hàng

Tin tức mới nhất