Nhà hàng nổi tiếng với nồi nước dùng ninh đi ninh lại 50 năm
Gần 50 năm qua, nước dùng món mì bò ở quán Wattana Panich (Thái Lan) không bao giờ đổ đi mà được bảo quản và nấu tiếp vào ngày hôm sau.
Wattana Panich là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở con phố Ekkamai tại thủ đô Bangkok. Nhà hàng đã tồn tại 5 thập kỷ nay và được nhiều khách hàng yêu thích nhờ những món ăn hấp dẫn với giá cả phải chăng.
Tháng 3 năm nay, nhà hàng cùng 5 quán ăn khác tại Thái Lan được BK Magazine vinh danh là "Tinh hoa châu Á".
Trong đó món ăn nổi tiếng nhất tại đây là món mì bò với nước dùng đậm đà, thơm ngon đặc trưng mà không đâu có được.
Nồi nước dùng đặc biệt tại nhà hàng Wattana Panich
Bước vào quán, thực khách sẽ nhanh chóng bị ấn tượng với một nồi nước hầm khổng lồ, bên trong là thịt bò hầm kỹ, thịt ba chỉ, thịt viên, nội tạng... Gia vị gồm hoa hồi, quế, hạt tiêu đen cùng 10 loại thảo mộc, gia vị Trung Quốc.
Đáng chú ý, gần 50 năm qua, kể từ khi nhà hàng khai trương đến nay, nồi nước dùng khổng lồ vẫn được hầm đi hầm lại từ ngày này qua ngày khác.
Theo BK Magazine, các đầu bếp ở Wattana Panich đã làm lạnh phần nước dùng còn sót lại hàng đêm và bảo quản trong tủ lạnh để tránh hư hỏng. Nó sẽ được sử dụng để làm nước cốt cho món hầm ngày tiếp theo.
Hôm sau, họ thêm khoảng 25 kg thịt bò vào nước hầm, nhờ thế hương vị của nước dùng được lưu giữ từ hàng chục năm và không ngừng làm món ăn thêm đậm đà.
Chủ quán tin rằng đây chính là phương pháp giữ cho hương vị của nước dùng không thay đổi trong hơn 4 thập kỷ và họ đã làm như vậy suốt nhiều năm liền.
Nghe thì có vẻ kỳ lạ và làm dấy lên câu hỏi về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng phương pháp này không xa lạ với các đầu bếp.
Nhà hàng Wattana Panich đã dựa trên một phương pháp nấu ăn có tên gọi là "hầm vĩnh viễn", đó là việc để nước hầm sôi liên tục trong khi thêm vào các nguyên liệu mới. Điều này đảm bảo rằng nước dùng hấp thụ được nhiều hương vị nhất có thể từ các nguyên liệu, khiến chúng trở nên ngon nhất.
Phương pháp này đã xuất hiện khá lâu với nguyên tắc rất đơn giản: Nước hầm đun càng lâu thì càng ngon. Quả thực, thứ nước dùng gia truyền của nhà hàng đã làm vấn vương biết bao thực khách từng được nếm thử.
Theo BK Magazine, chủ quán hiện nay là anh Nattapong Kaweenuntawong, 40 tuổi, là thế hệ thứ 3 trong gia đình điều hành quán. Anh được học cách nấu món ăn này từ khi còn nhỏ, mỗi ngày, dưới sự hướng dẫn của bố.
Ông chủ người Thái gốc Hoa hy vọng ba người con của mình sẽ tiếp nối truyền thống gia đình, và trở thành thế hệ thứ 4.
Theo anh Nattapong, dù điều gì xảy ra, có một điều chắc chắn là họ sẽ dùng cùng một loại nước dùng hoặc ít nhất là một chút, như ngày nhà hàng khai trương ở Ekkamai gần 50 năm trước.
Theo Người Đưa Tin
-
9 giờ trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
13 giờ trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
14 giờ trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
16 giờ trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
17 giờ trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
18 giờ trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
19 giờ trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
1 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
1 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
1 ngày trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
1 ngày trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
1 ngày trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
1 ngày trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 ngày trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
2 ngày trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
2 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
17 ngày trước