Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian qua đời

Mất mát lớn của Thierry Mugler để lại nhiều xót xa cho giới mộ điệu thời trang.

Làng thời trang thế giới đón nhận tin dữ: NTK Thierry Mugler - người khai sinh thương hiệu thời trang cao cấp cùng tên, đã đột ngột qua đời, hưởng thọ 73 tuổi.

Một bài đăng trên trang Instagram riêng của NTK cho hay: "Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về việc ông Manfred Thierry Mugler qua đời vào Chủ nhật ngày 23 tháng 1 2022 (theo giờ địa phương). Cầu mong linh hồn anh ấy được yên nghỉ".

Không có thông tin nào hé lộ nguyên nhân cái chết. Thierry Mugler đã ra đi trong yên lặng, không dấu hiệu của bệnh tật, không biểu hiện của bất cứ quá trình xuống sức nào.

Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian qua đời-1

Phía dưới bài đăng, đã có hàng ngàn bình luận bày tỏ nỗi niềm tiếc thương. Dù Thierry Mugler đã rời bỏ hào quang làng mốt hàng thập kỷ nhưng giới mộ điệu toàn cầu vẫn nhớ tới những di sản, kiến tạo đặc sắc mà ông để lại cho thời trang hiện đại.

Thierry Mugler sinh ngày 21 tháng 12 năm 1948 tại Strasbourg (Pháp). Thuở ấu thơ, Mugler là một đứa trẻ nổi loạn, luôn bất mãn với cuộc sống bị bủa vậy bởi định kiến xã hội và luôn muốn tạo ra một thế giới của riêng mình. Sau nhiều năm tháng tu nghiệp, ông khai sinh thương hiệu mang tên mình vào năm 1973 và phát triển các BST theo trường phái nghệ thuật ý niệm (conceptual art).

Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian qua đời-2Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian qua đời-3

NTK chạm tới đỉnh cao danh vọng vào thập niên 80 và 90 khi giữ vị trí độc tôn tại làng mốt, thu hút báo giới; truyền thông bởi phong cách lạ lẫm chưa từng có. Ông cũng là nhà sáng tạo và tư vấn phong cách cho hàng loạt ngôi sap hàng đầu như Beyoncé, Kim Kardashian,...

Đầu những năm 2000, Thierry Mugler bắt đầu thua lỗ, nhà tạo mốt dần rút khỏi giới thời trang. Đến năm 2003, thương hiệu phá sản, đóng cửa trước khi được dẫn dắt bởi các NTK khác. 20 năm qua, Mugler sống ẩn dật, gần như biến mất khỏi làng mốt.

Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian qua đời-4Thierry Mugler - nhà sáng tạo của Beyoncé, Kim Kardashian qua đời-5

Theo Doanh nghiệp tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-ntk-thierry-mugler-nha-sang-tao-cua-beyonce-kim-kardashian-dot-ngot-qua-doi-161222401083204983.htm

nhà thiết kế qua đời

Tin tức mới nhất