Nhà thờ cổ giống như bị núi đè, kiến trúc bên trong ai cũng trầm trồ

Nhà thờ John the Baptist là một trong những địa điểm thờ phụng của đạo Cơ đốc giáo ấn tượng nhất thế giới.

Nga là đất nước có rất nhiều nhà thờ tôn giáo được trang trí phức tạp và đẹp nhất trên thế giới. Tuy nhiên có rất ít nhà thờ nào gây ấn tượng mạnh bằng cách hoà mình vào thiên nhiên như John the Baptist. Nơi này là một phần trong khu bảo tồn Divnogorye ở Voronezh.

Nhà thờ cổ giống như bị núi đè, kiến trúc bên trong ai cũng trầm trồ-1

Nhà thờ John the Baptist được phỏng đoán được xây dựng từ thế kỷ 17, được chạm khắc trên sườn núi, với một tháp chuông ở trên đỉnh núi.

Vào thế kỷ 17, khi quân đội của Sa hoàng Nga và đội đột kích do nhà lãnh đạo Stepan Razin chỉ huy liên tục tham chiến trong khu vực, các nhà sư chính thống giáo cần nơi trú ẩn vững chắc để thực hành đức tin vào hòa bình.

Họ nhận ra những ngọn núi đá vôi và vị trí vách đá ở Divnogorye là nơi thích hợp nhất.

Nhà thờ cổ giống như bị núi đè, kiến trúc bên trong ai cũng trầm trồ-2

Không có nhiều thông tin về nguồn gốc của Nhà thờ John the Baptist. Một số người nói rằng, nó cũng có thể được xây dựng từ thế kỷ 12, do nhà sư Hy Lạp Xenophon và Joasaf tạo ra.

Trong khi những người khác tin rằng, nó là công trình của 2 nhà sư Sicilia vào khoảng những năm 1600.

Các nhà thờ được xây dựng theo kiểu hang động này có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Nhà thờ John the Baptist được xây dựng tại những ngọn núi đá vôi và vì đá phấn rất mềm, dễ chạm khắc nên không tốn quá nhiều nhân công lẫn vật liệu xây dựng.

Nhà thờ cổ giống như bị núi đè, kiến trúc bên trong ai cũng trầm trồ-3

Trong lịch sử, nhà thờ John the Baptist đã đóng cửa và trùng tu rất nhiều lần, hiện được bảo tồn rất tốt. Trước đây, nơi này từng bị tịch thu trong thời kỳ Xô Viết nhưng giáo phận Chính thống giáo đã yêu cầu trả lại nó theo luật.

Năm ngoái, Marina Lylova, một trong những người sáng lập bảo tàng giám sát tu viện, nói với Đài châu Âu Tự do (RFERL) rằng, nếu nhà thờ nắm quyền kiểm soát địa điểm, nội thất mỏng manh bên trong rất dễ bị hư hỏng thông qua việc cải tạo.

Lylova nói thêm rằng, nơi này đã được nhà thờ Chính thống giáo Nga lát gạch lát sàn vì phấn "làm ố áo choàng của các nhà sư". Các bất thường lịch sử khác cũng đã được giải quyết.

Giáo hội Chính thống Nga phủ nhận các cáo buộc, tuyên bố rằng nếu yêu cầu của họ được nhà nước chấp thuận, họ sẽ bảo tồn tất cả các yếu tố lịch sử của nhà thờ John the Baptist.

Tuy nhiên, hơn 5.000 người đã ký vào một bản kiến ​​nghị phản đối việc chuyển tu viện cho Chính thống giáo Nga.

Theo Báo Giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/nha-tho-co-nay-giong-nhu-bi-nui-de-nhin-kien-truc-ben-trong-ai-cung-tram-tro-d523325.html

du lịch Nga Khám Phá Du Lịch