Nhận lời ngủ lại nhà người yêu ngay buổi ra mắt do 'mẹ chồng tương lai' giữ lại và cái kết chẳng ngờ

Tối ấy, Nhi xin phép bắt xe trở về nhà thì được "mẹ chồng tương lai" giữ lại...

Nhi và Hùng quen nhau từ những ngày bắt đầu chập chững ra trường, làm việc gần công ty lại thuê trọ gần nhau. Cuối cùng họ cũng trở thành một cặp sau những tháng ngày thầm thương trộm nhớ. Hợp tính nết là vậy, nhưng thứ khiến họ lo lắng là việc quê quán của cả hai lại cách xa nhau gần 7 giờ xe chạy, sợ bố mẹ hai bên biết, lại không ưng lòng, không muốn con cái hai nhà quá cách xa nhau.

Nhi là con một của một gia đình trung lưu nơi thành phố, tính tình cũng phóng khoáng, dễ chịu. Bố mẹ cưng chiều. Thấy con gái dẫn người yêu về ra mắt, bố mẹ Nhi cũng không làm khó quá nhiều. Trong lòng chỉ hơi lo sợ rằng con gái mình khổ. Vừa lấy chồng xa, gia đình Hùng lại chỉ còn mình mẹ anh và cô chị gái chưa lấy chồng, như vậy càng sợ cô khó sống. Nhưng khuyên không được, họ đành chấp nhận theo ý con.

Ngược lại về phía Hùng, sau khi ra mắt nhà bạn gái, anh cũng muốn dẫn Nhi về nhà. Nhưng biết mẹ và chị gái mình có chút sống khó tính, cổ hủ, nên nghĩ mãi cũng không biết mở lời với mẹ anh thế nào. Mẹ hay chị mỗi lần thấy anh về là lại tíu tít giới thiệu cho anh vài đám mai mối gần nhà, vì họ nghĩ, phụ nữ chỉ cần cái nết thôi là đủ. Xấu đẹp hay không không quan trọng. Mỗi lúc như thế, anh chỉ chối đây đẩy hoặc tìm cách lảng sang chuyện khác.

Khi công việc của cả anh và Nhi dần ổn định, Hùng muốn công khai mối quan hệ giữa hai người nên ngỏ ý muốn dẫn Nhi về nhà ra mắt. Trước khi về, anh dặn dò kỹ: “Mẹ anh với chị tính tình hơi cổ hủ, em đến nhà thì ăn mặc áo sơ mi, quần âu, nói năng dạ thưa lễ phép nhé. Với cả đừng tô son đỏ, mẹ anh nhìn lại đánh giá không đàng hoàng. Các cụ ở quê kỹ tính, không như chúng mình trên thành phố thoải mái thế này đâu. Nhiều khi mẹ anh khó, anh còn chẳng dám cho mấy đứa bạn thân con gái về nhà nữa". Nhi nghe Hùng nói hơi bất ngờ những cũng gật đầu: “Em nhớ rồi, em biết phải thế nào mà”.

Ngày hôm sau, cả hai lên xe khách từ rất sớm, lên đường từ thành phố về nhà Hùng, Nhi bối rối hỏi anh mình ăn mặc thế này đã hợp lý hay chưa? Chuẩn bị món quà thế này liệu mẹ và chị của anh có hài lòng không? Hùng nghĩ ngợi một chút rồi thì thầm: “Có gì thì anh sẽ nói đỡ cho em, đừng lo quá".

Về tới nhà Hùng, gọi cửa mãi cũng không thấy ai ra mở cổng, Hùng bảo Nhi đứng đợi rồi chạy đi tìm. Vừa đi vừa nói: “Rõ là vừa gọi điện con sắp về tới mà không biết mẹ lại đi đâu”. Một lúc sau thấy Hùng quay lại cùng người phụ nữ trung tuối. Nhị cúi đầu lễ phép chào, mẹ của Hùng nhìn lướt cô từ đầu đến cuối rồi cũng gật đầu bảo: “Đợi hai đứa lâu quá mà không thấy đâu, may mà cả nhà không chờ cơm chứ không chắc chết đói".

Nghe câu nói có chút không thiện ý. Hùng đỡ lời mẹ: “Cả nhà đói thì cứ ăn trước, chứ đợi bọn con thì biết đến bao giờ". Nói rồi anh xách balo cho Nhi thì mẹ anh kéo lấy tay anh: “Để mẹ xách cho, con đi đường xa đang mệt". Nhi ngước nhìn theo, cũng nhanh nhẹn đỡ lấy túi xách: "Để cháu cầm cũng được", cô nói.

Chỉ một vài hành động nhỏ của người mẹ chồng tương lai đã khiến Nhi cảm thấy hơi không thoải mái. Sau cuộc trò chuyện ngắn gọn với người phụ nữ ấy, cô cũng vẫn không thể tìm thấy một chút thân thiện, hiếu khách nào. Đã vậy còn có sự xuất hiện của chị ruột Hùng cũng chẳng phải dạng vừa.

Tối ấy, Nhi xin phép bắt xe trở về nhà thì được mẹ Hùng giữ lại: “Đường xá về bây giờ thì tối, thôi thì cháu cứ ở lại ngủ cùng bác hoặc chị nó cũng được, sáng mai rồi về thành phố”. Có chút lưỡng lự trước câu nói của mẹ người yêu nhưng rồi Nhi cũng gật đầu ở lại vì trời đã tối, không chắc có xe ngược lên thành phố. Ai ngờ sáng hôm sau tỉnh dậy, cô nghe câu nói của chị Hùng trong phòng bếp vọng ra: “Sáng thế này rồi vẫn chưa chịu dậy cơ à mẹ?”.

Lời nói vừa buông ra thì mẹ Hùng đáp ngay: “Chưa, nó đã dậy đâu. Con gái con đứa người đâu mà dễ dãi, không đàng hoàng, bảo ở lại là ở lại ngay. Đã vậy ở nhà mình còn không biết đường mà dậy sớm. Mẹ đã bảo rồi, yêu mấy đứa gần gần rồi lấy thì không chịu. Liệu mà chia tay sớm cho êm đẹp, đừng để mẹ phải nói nhiều!”.

“Sao mẹ lại nói thế?", Hùng lên tiếng có chút không vừa ý.

Nghe hết tất cả, Nhi chết sững người, vuốt lại mái tóc rồi tiến vào phòng bếp, bốn người chạm mặt nhau. Nhi lên tiếng: “Bác với chị không cần phải nói nhiều thêm nữa, cháu nghe cả rồi. Cháu không nghĩ là nhận lời ngủ lại với bác lại là việc để bác đánh giá là cháu dễ dãi. Cháu với Hùng cũng chưa có gì với nhau cả, mà dù có định cưới đến nơi rồi thì cháu cũng xin phép được hủy đám cưới. Còn bây giờ, cháu xin phép được về nhà. Có lẽ cuộc sống như bác yêu cầu không hợp với cháu".

Nhi nói rồi quay người về phòng dọn đồ, để lại ba người đứng chết trân tại chỗ! Không ngờ việc ngủ lại tại nhà người yêu lại khiến mọi sự thành ra thế này!

Theo Helino


ra mắt mẹ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất