Nhấn mí tại spa, cô gái trẻ bị kim chạy trong mắt

Trong lúc làm tiểu phẫu nhấn mí tại một spa, không may kim khâu bị gãy, chạy trong mắt cô gái khiến bác sĩ vã mồ hôi tìm kiếm.

BS Hoàng Cương, BV Mắt TƯ cho biết, nữ bệnh nhân Vũ Thị L., 24 tuổi vốn đã xinh nhưng lại muốn xinh hơn nên quyết định đến một spa tại Hà Nội để làm thủ thuật nhấn mí vào ngày 23/4 vừa qua.

Không may khi đang khâu, chiếc kim bị gãy, chạy vào bên trong, không tìm thấy. Bệnh nhân ngay lập tức được chuyển đến khoa Chấn thương, BV Mắt TƯ. Tua trực đã phẫu thuật để tìm kim nhưng vẫn không có kết quả, chỉ định chụp X-quang.


Đoạn kim gãy được lấy ra có kích thước tương đương sợi lông mi

BS Cương cho biết, do cây kim quá bé, phải quan sát rất kỹ mới thấy cây kim lờ mờ, dài khoảng 5mm, đường kính 0,2mm (tương đương kích cỡ lông mi) nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc.

Do kim làm bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém, lại dẻo, di động tốt nên có nguy cơ làm sát thương nhãn cầu.

BS mở lại đường mổ cũ trên mí, dò tìm bằng tay vẫn không thấy kim đâu. Nhờ kinh nghiệm từng 3 lần tìm kim trong mắt bệnh nhân, BS Cương phỏng đoán kim mắc lại ở 1/3 trên sụn hoặc trong khoang giữa kết mạc. Kết quả khi miết khẽ tay ở bờ sụn, kết hợp dùng chỉ mi và vành mi đơn, cây kim đã được lấy ra.

BS Cương chia sẻ, dù đã mổ nhiều loại chấn thương như gắp đạn hoa cải, dị vật nổ mìn nhưng việc tìm kiếm kim khâu trong mắt luôn khiến ông... vã mồ hôi.

Đây là trường hợp thứ 4 bị gãy kim trong mắt được chuyển đến BV Mắt TƯ sau khi phẫu thuật nhấn mí tại các cơ sở làm đẹp.

BS Cương khuyến cáo, khi làm đẹp, bệnh nhân cần chọn các cơ sở làm đẹp uy tín, có chuyên môn và thẩm quyền rõ ràng. Nếu không may để gãy kim, cần dừng phẫu thuật đúng lúc, chuyển tuyến cao hơn để xử lý, ưu tiên bảo vệ nhãn cầu, trong lúc này, người bệnh tránh giãy giụa.


Theo Vietnamnet


Biến chứng thẩm mỹ Phẫu thuật thẩm mỹ

Tin tức mới nhất