Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao

Nhận xét về nhan sắc của Tưởng Cần Cần, nữ sĩ Quỳnh Dao từng nói: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng" và đặt cho cô nghệ danh mới là Thủy Linh.

Tuyệt đại mỹ nhân trong mắt Quỳnh Dao

Năm 10 tuổi, Tưởng Cần Cần được gia đình cho đi học kinh kịch tại trường nghệ thuật Trùng Khánh. Năm 1994, cô quyết định thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và đạt thủ khoa trong đợt tuyển sinh năm đó.

Sau 4 năm, người đẹp tốt nghiệp học viện và tham gia Beijing Film Studio. 

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-1

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-2
Vai diễn Tiêu Vũ Phụng trong "Nỗi lòng thấu trời xanh" đã giúp Tưởng Cần Cần tạo dấu ấn.

Nỗi lòng thấu trời xanh là bộ phim truyền hình đầu tiên của nữ văn sĩ Quỳnh Dao được thực hiện tại Trung Quốc. Và Tưởng Cần Cần đã may mắn được bà mời đảm nhận vai chính. Nhờ vai diễn Tiêu Vũ Phụng này, cô đã trở thành ngôi sao màn ảnh nhỏ được nhiều người biết đến. 

Nhận xét về Tưởng Cần Cần, Quỳnh Dao hình dung: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng", và bà đã đặt cho cô một nghệ danh mới: Thuỷ Linh.

Từ "bình hoa di động" cho đến diễn viên thực lực

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-3

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-4
Thời gian đầu, Tưởng Cần Cần chỉ được nhớ đến nhờ ngoại hình xinh đẹp chứ không được đánh giá cao về diễn xuất.

Nhiều người cho rằng Tưởng Cần Cần chỉ phù hợp với những vai công chúa, tiểu thư xinh đẹp hoặc các nhân vật có số phận bi thương có cuộc tình éo le. Song bản thân nữ diễn viên lại không thích những kiểu vai như thế. Cô từng tâm sự: "Tôi muốn được thể hiện nhiều loại vai khác nhau càng đa dạng càng hứng thú".

Tưởng Cần Cần đã chứng tỏ điều đó qua các nhân vật mang nhiều màu sắc như nữ thám tử gan dạ võ nghệ phi phàm trong bộ phim Thám tử kinh đô, nữ hiệp Nghê Thường trong bộ phim Bạch phát ma nữ, nàng Ngọc Kiều Long cao ngạo bướng bỉnh trong bộ phim truyền hình Ngọa hổ tàng long

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-5
Vai phản diện trong "Bán sinh duyên" của cô còn được yêu thích hơn nữ chính Lâm Tâm Như.

Diễn xuất của mỹ nhân họ Tưởng còn được giới báo chí đánh giá rất cao nhờ vai phản diện trong phim Bán sinh duyên, đóng cùng Lâm Tâm Như. Nhân vật Cố Mạn Lộ của Tưởng Cần Cần đã khiến người xem không khỏi căm ghét và điều đó càng chứng tỏ được thực lực của người đẹp này.

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-6
Vai diễn Tống Mỹ Linh trong "Kiến quốc đại nghiệp" cũng giúp người đẹp nhận được nhiều lời khen ngợi. Cô được nhận xét là đã lột tả tốt hình tượng Tống Mỹ Linh.

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-7
Vai diễn Mục Niệm Từ của cô dù chỉ là vai thứ nhưng còn được yêu thích hơn vai chính Hoàng Dung của Châu Tấn.

Sau một loạt các tác phẩm khá thành công tại Đài Loan như Bạch Phát Ma Nữ, Ngọa Hổ Tàng Long, Phong Vân… Tưởng Cần Cần quyết định trở về đóng phim truyền hình Trung Quốc. Vai diễn Mục Niệm Từ trong Anh hùng xạ điêu 2003 đã giúp cô chiếm được nhiều tình cảm của khán giả và đánh dấu sự thành công của mình trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Có thể nói, các vai diễn về sau của Tưởng Cần Cần đã giúp cô dần thoát khỏi cái mác "bình hoa di động" và được đánh giá là diễn viên thực thụ.

Đặt gia đình lên trên sự nghiệp

Bộ phim Kiều gia đại viện chính là "bà mối" đưa Trần Kiến Bân và Tưởng Cần Cần đến bên nhau. Khi bộ phim hoàn tất cũng là lúc hai người đi đến hôn nhân. Hiện tại, gia đình nhỏ của đôi vợ chồng nghệ sĩ này đang rất hạnh phúc. Đây có thể coi là cặp vợ chồng tiêu chuẩn của làng giải trí Hoa ngữ

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-8
Tưởng Cần Cần và ông xã Trần Kiến Bân

Sau khi kết hôn, nữ diễn viên dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ. Nói về quyết định của mình, Tưởng Cần Cần từng chia sẻ: "Tôi công nhận, xã hội này có quá nhiều người đặt lợi ích bản thân lên trên hết, nhưng đối với hôn nhân mà nói, vẫn nên tìm một người đàn ông để có thể dựa vào, một người bạn tâm giao, một người có trách nhiệm. Đó chính là cách chọn chồng đúng đắn nhất".

Xinh đẹp như thiếu nữ ở tuổi 42

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-9
Nam Khô hoàng hậu trong "Hải thượng Mục Vân ký" là vai diễn mới nhất của cô trên màn ảnh.

Nhắc đến nhan sắc của Tưởng Cần Cần, nhiều người không khỏi xiêu lòng trước vóc dáng thanh tao, vẻ đẹp mong manh cùng đôi mắt phảng phất u buồn. Thế nên khán giả đã ưu ái dành cho cô danh hiệu "Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" và "Tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao".

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-10

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-11

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-12
Nhan sắc khó cưỡng của Tưởng Cần Cần ở tuổi 42.

Sau khi lập gia đình và có con, nhan sắc của Tưởng Cần Cần vẫn khiến người ta phải mê đắm. Ở tuổi 42, nữ diễn viên vẫn giữ được vẻ đẹp trong trẻo, thướt tha cùng thân hình mảnh mai. Có lẽ cuộc sống hôn nhân hạnh phúc càng khiến cho cô trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. 

Một số hình ảnh đẹp của Tưởng Cần Cần ở tuổi 42:

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-13

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-14

Nhan sắc trẻ đẹp đến khó tin của tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao-15


thủy linh Phim Quỳnh Dao Ngày ấy bây giờ

Tin tức mới nhất