Nhân viên sửa Macbook ở Hà Nội bị tố ăn cắp thông tin nhạy cảm

"Bạn này thậm chí còn tải về các dữ liệu nhạy cảm riêng tư trong đoạn chat của mình và bạn mình trên Telegram", V.P chia sẻ.

Chiều 21/9, tài khoản của tên V.P đã đăng tải một bài viết lên trang cá nhân chia sẻ việc mình bị nhân viên kỹ thuật một cửa hàng thuộc hệ thống F đánh cắp và tải thông tin nhạy cảm

Cụ thể, trong bài viết, V.P cho biết, ngày 17/9, anh cùng một bạn nữ mang Macbook đến một cửa hàng thuộc hệ thống F trên đường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội để bảo hành Trackpad bị lỗi. 

Thời điểm 2 người đến cửa hàng, nhân viên kỹ thuật đi giao hàng nên cả 2 đã để máy lại. 

"Đến 9h thì Facbook của bạn mình có thông báo đăng nhập bất thường trên chính Safari của máy Mac mà bọn mình gửi ở cửa hàng. Ngay lập tức, bạn mình đổi mật khẩu và mình có gọi cho bạn kỹ thuật tên T.", tài khoản V.P chia sẻ.

Nhân viên sửa Macbook ở Hà Nội bị tố ăn cắp thông tin nhạy cảm-1
Bài chia sẻ của  V.P trên trang cá nhân

Tuy nhiên, khi nhận được thoại từ V.P., kỹ thuật viên T. khẳng định không có ý định lục lọi thông tin mà do Facebook tự bật trên Safari. Người này yêu cầu sẽ mang máy qua nhà gặp V.P để anh xóa hết thông tin còn lại trên máy và V.P đồng ý. 

Khoảng 10h cùng ngày, T. mang máy sang nhà cặp đôi và tiếp tục khẳng định không có ý lục lọi thông tin cá nhân. Tuy nhiên T. nằng nặc hướng dẫn và thao tác xóa dữ liệu trên máy.

"Nghi ngờ nên sau khi lấy lại máy mình có vào kiểm tra, phát hiện ra bạn này đã tự ý vào tìm kiếm thông tin và thậm chí tải về các dữ liệu nhạy cảm riêng tư trong đoạn chat của mình và bạn mình trên Telegram vào lúc 9:15 phút và share về một máy khác.

Quá bất ngờ và shock, bọn mình yêu cầu bạn quay lại để giải thích việc này hoặc mình sẽ báo công an. Sau 1 hồi tranh luận, bạn mới thừa nhận đã lục lọi không chỉ Facebook mà cả Zalo, Telegram, và đã share dữ liệu về điện thoại của bạn.

Tuy nhiên bạn ấy đã xoá ngay khi mình gọi điện. T cũng tự đưa điện thoại để mình có thể trực tiếp kiểm tra", V.P chia sẻ.

Ghi nhận của Đất Việt, hôm sau V.P cùng bạn đến cửa hàng F để gặp quản lý nói chuyện. Tại đây, bên cửa hàng xin lỗi về sự cố trên và cho biết đã yêu cầu nhân viên kỹ thuật T. viết cam kết, đảm bảo chịu trách nhiệm nếu bị lộ thông tin nhạy cảm của bạn nữ.

Nhân viên sửa Macbook ở Hà Nội bị tố ăn cắp thông tin nhạy cảm-2
Bản cam kết của nam kỹ thuật viên

Thấy như vậy chưa đủ và chưa thực sự thấy yên tâm, V.P gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng của cửa hàng F và được giải quyết bằng cách tặng thêm 1 thẻ mua hàng trị giá 500.000 đồng tại các cửa hàng của hệ thống F. 

Sau đó, bạn nữ kia đã phải tạm ngưng Facebook 1 thời gian, chiếc Macbook cũng chưa được sửa. 

Qua câu chuyện này, tài khoản V.P đưa cảnh báo cho tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn nữ không rành về công nghệ, khi mang máy đi sửa phải thoát toàn bộ thông tin cá nhân để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn, ảnh hưởng cuộc sống. 

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


Macbook Tin tặc

Tin tức mới nhất