Nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân túm tóc đập đầu vào bàn

Sau hành hung, cả hai nhân viên y tế đều hoảng loạn, được chăm sóc sức khỏe với vết sưng ở mặt, đầu, vai và chân.

Ngày 8/12, ông Nguyễn Hữu Thế, Phó Trạm Y tế xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp xác nhận với Dân Trí cho biết, hai nữ nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân đánh vào mặt, túm tóc dập đầu vào bàn vào tối qua 7/12.

Theo lãnh đạo trạm y tế, khoảng 18h, trạm y tế tiếp nhận một bệnh nhân nữ có biểu hiện hạ canxi, đi cùng ba người thanh niên. Y sĩ Nguyễn Thị Kim Huyền đo huyết áp, mang thuốc hạ canxi để bệnh nhân dùng trong khi nữ điều dưỡng trực chuẩn bị truyền nước biển.

Lúc này, Trần Văn Minh - người nhà bệnh nhân, yêu cầu y sĩ này lấy một ly nước. Nhưng do đang khám cho người bệnh nên nói người này tự đi lấy nước cho người nhà. Bất ngờ nam thanh niên xông vào tát vào mặt cô. Sau đó, nhân viên y tế này ra phía ngoài lấy nước đồng thời gọi điện thoại báo công an.

Nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân túm tóc đập đầu vào bàn-1
Hai nhân viên y tế bị tát vào mặt và đập đầu vào bàn sưng trán

Thấy bệnh nhân khóc lớn cho rằng nhân viên y tế chậm cấp cứu, Minh tiếp tục đánh, túm tóc y sĩ này đập đầu vào bàn, hăm dọa đòi giết hết nhân viên ở đây.

Đồng thời, Trương Tấn Phát là chồng bệnh nhân cũng tham gia vụ hành hung. Nữ điều dưỡng trực cùng vào can ngăn cũng bị đánh nên chạy ra ngoài. 

Sau khoảng 10 phút, cả hai nhân viên y tế chạy thoát ra ngoài. Minh ở trong phòng bệnh tiếp tục đập phá đồ đạc của trạm.

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Khắc Huy, Trưởng công an xã Tân Kiều cho biết, khi ông cùng một công an viên đến trạm y tế cũng bị hai thanh niên dọa giết, túm cổ áo định hành hung.

Khi công an chuẩn bị lấy lời khai làm rõ sự việc thì xe cấp cứu đến, 2 thanh niên xin theo xe cùng người bệnh chuyển tuyến trên.

"Theo xác minh, nhóm này đang nhậu thì cô gái ngất xỉu. Chúng tôi đang vận động Minh và Phát đến trụ sở công an phối hợp làm rõ sự việc", ông Huy nói.

Sau vụ hành hung, cả hai nhân viên y tế đều hoảng loạn, được chăm sóc sức khỏe tại chỗ với vết sưng ở mặt, vùng đầu, vai và chân.

Hiện Công an địa phương đang phối hợp với ngành chức năng huyện Tháp Mười điều tra, xử lý vụ việc.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nhan-vien-y-te-bi-nguoi-nha-benh-nhan-tum-toc-dap-dau-vao-ban-n-329918.html

nhân viên y tế bệnh nhân hành hung