Nhanh trí học mẹ Việt ở Mỹ muối dưa chua cho ngày đông nhàn tênh mà 'ngon thôi rồi'
Chị Thanh Xuân bày tỏ, vốn tính bỏ cuộc sau bao lần thất bại nhưng khi áp dụng công thức đặc biệt này lại thành công bất ngờ.
Cứ ngỡ cuộc sống bên trời Tây sẽ khó để tìm kiếm rau củ Việt Nam nhưng chẳng phải, nơi chị Nguyễn Thanh Xuân (30 tuổi, hiện sinh sống tại California, Mỹ) khá gần chợ của người Việt nên không khó để tìm kiếm các nguyên liệu "chuẩn" quê nhà. Chính vì thế, mẹ 9X thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ăn thuần Việt để cả nhà thưởng thức.
Chị Thanh Xuân thường xuyên vào bếp trổ tài.
Một trong những món ăn quê hương giản dị, rẻ tiền nhưng không thể thiếu trong mâm cơm nhà chị Xuân, đó là món dưa cải muối chua. Chị chia sẻ, muối dưa cải tưởng dễ mà khó.
"Trước đó, mình học cách muối đưa cải truyền thống ở trên mạng nhưng dù đã nghiên cứu rất kĩ nhưng vẫn thất bại. Vốn tính bỏ cuộc nhưng rồi thử áp dụng công thức đặc biệt này, nghĩ nếu lại hỏng thì nghỉ làm luôn, nào ngờ lại thành công", mẹ 9X nói. Sau vài lần áp dụng, chị còn khéo léo tự gia giảm lượng chua ngọt mặn theo khẩu vị của gia đình mà món vẫn giòn rụm, thơm ngon không ngờ.
Ngoài dưa cải, chị Xuân còn làm nhiều loại dưa, củ cải ngâm chua ngọt khác để dành ăn dần. Đối với dưa cải chua, gia đình chị thường sử dụng ăn kèm cho các món thịt kho hột vịt, cơm rang dưa bò, canh chua, hay cá hoặc thịt kho dưa chua.
Mẹ Việt ở Mỹ tiết lộ, công thức độc đáo này phù hợp áp dụng cho những ngày lạnh hoặc trời mưa kéo dài. "Cách của mình rất nhanh gọn và đơn giản, chỉ cần 1 ngày là có thể ăn ngay, rất giòn rụm. Đặc biệt, có thể bảo quản được lâu, để ăn dần trong 5-6 tháng vẫn ngon lành, không bị hư, bị nhớt hay bị mềm chút nào", chị nói thêm.
Món dưa cải chua hấp dẫn, ai nhìn cũng thèm.
Mời mọi người tham khảo cách làm dưa cải muối của chị Thanh Xuân:
Nguyên liệu
- Dưa cải: 4 bó
- Hành tím: 1 quả
- Ớt: 4, 5 quả
- Hành lá: 2,3 nhánh.
Chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi.
Cách làm
- Dưa cải cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo.
- Cắt nhỏ hành tím, ớt, hành lá rồi xếp chung với dưa cải vào hũ thuỷ tinh (không dùng hũ nhựa). Chú ý, dưa cải phần củ để phía dưới hũ, lá dưa nằm phía trên.
- Pha 1/2 bát (con) dấm, 1/2 bát muối, 3 hoặc 4 bát đường (tùy khẩu vị mỗi gia đình) rồi đổ vào nồi có chứa sẵn 8 lít nước lọc, sau đó đun sôi rồi tắt bếp.
- Sau khoảng 5 đến 10 phút, bạn múc hỗn hợp nước này vào hũ rồi chèn vật nặng để dưa không bị nổi lên. Chú ý sau đó không đậy nắp hũ mà cứ để như vậy, ngày hôm sau sẽ thấy dưa cải chín vàng là có thể ăn. Nếu thấy dưa vẫn hăng nhẹ, có thể để thêm 1 ngày nữa.
- Sau khi nếm thấy dưa cải đã vừa ăn, đổ hết nước muối dưa đi, chỉ giữ lại dưa trong hũ rồi cất tủ lạnh ăn dần.
Theo mẹ Việt ở Mỹ, cách làm này giúp tránh tình trạng dưa cải đã có thể ăn lại bị chua thêm do ngâm lâu trong nước muối chua. Kinh nghiệm muối dưa cải không bị nhớt hay hư hỏng, đó là nên nấu hỗn hợp nước muối dưa sôi già, hũ đựng phải rửa sạch sẽ.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
24 phút trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
4 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
7 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
8 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
10 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước