Nhật Bản: Học sinh nhập viện sau khi ăn sữa chua thầy giáo tự làm
Mỗi người cũng chỉ ăn 2 - 4 thìa sữa chua, nhưng chỉ khoảng hơn 2 tiếng sau, 2 học sinh bỗng đau đầu, đau bụng rồi liên tục bị nôn.
Ở Nhật, người ta thường nói rằng giáo viên cung cấp dinh dưỡng cho tư duy của học sinh. Tuy nhiên, một thầy giáo đã quyết định cung cấp cả dinh dưỡng theo nghĩa đen - từ thức ăn - cho học sinh của mình.
Sự việc này xảy ra ở trường cấp hai Kanare (thành phố Nagoya, Nhật Bản). Vào một buổi sáng gần đây, trong giờ Khoa học, một thầy giáo đã cho 6 học sinh và 5 nhân viên của nhà trường ăn món sữa chua mà thầy tự làm ở nhà.
Mỗi người cũng chỉ ăn 2 - 4 thìa sữa chua (cũng may là như vậy), nhưng chỉ khoảng hơn 2 tiếng sau, 2 học sinh bỗng đau đầu, đau bụng rồi liên tục bị nôn.
Nhà trường vội gọi xe cấp cứu đưa 2 học sinh này vào bệnh viện. Ngoài ra, một học sinh khác bị nôn trên đường đi học về, còn 2 nhân viên của nhà trường (đều đã ăn sữa chua tự làm của thầy giáo) thì bị nôn khi đã về đến nhà.
Thầy giáo tự làm sữa chua rồi cho học sinh ăn. Ảnh minh họa: Nishta Mehra.
Nhưng tại sao tự nhiên thầy giáo lại làm sữa chua mang tới lớp cho mọi người ăn?
Lý do là vì khi học môn Khoa học, thầy đã trộn sữa với sữa chua đóng hộp hay một loại men gì đó (các tờ báo ở Nhật chưa thống nhất), rồi đem hỗn hợp này về nhà ủ một tuần, sau đó đem đến lớp.
Thầy giải thích: “Tôi chỉ muốn các em học qua thí nghiệm, muốn các em hiểu rằng có những vi khuẩn có ích trong cuộc sống”. Đúng là mục đích của thầy thì tốt thật, nhưng việc thực hành bằng cách cho học sinh ăn như vậy thì không biết có nên hay không.
Các nhà chức trách ở Nagoya họp báo sau vụ việc. Ảnh: Richi Tanaka/ The Mainichi.
Cũng may là tất cả những người ăn sữa chua và có triệu chứng đều đã bình phục. Hiện nhà trường đang điều tra xem quá trình làm sữa chua của thầy giáo có vấn đề gì mà gây ra sự việc như vậy.
Theo Tiền Phong
-
1 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
4 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
15 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
15 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
18 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
20 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
21 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
22 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
22 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
23 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
23 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
2 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước