Nhật Bản tuyên chung thân kẻ sát hại người phụ nữ Việt Nam

Cáo trạng buộc tội Toshiie Yamaguchi bóp cổ nạn nhân Vo Thi Le Quyen (31 tuổi), công dân Việt Nam, cướp đi khoảng 200 USD tiền mặt.

Bị cáo Toshiie Yamaguchi (60 tuổi), quốc tịch Nhật Bản, lãnh án chung thân bởi tội danh "giết người cướp của".

Cáo trạng buộc tội Toshiie Yamaguchi bóp cổ nạn nhân Vo Thi Le Quyen (31 tuổi), công dân Việt Nam, sau khi dụ cô vào nhà và cướp đi khoảng 200 USD tiền mặt.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa cho rằng hành vi của bị cáo là "độc ác và ích kỷ" với động cơ gây án là cướp tiền. Sau khi gây tội ác, bị cáo Yamaguchi không tỏ ra ăn năn hối cải.

Phán quyết được Tòa án quận Osaka đưa ra ngày 3-2 theo yêu cầu của các công tố viên đồng cấp - kênh NHK cho biết.

Thẩm phán nói rằng Yamaguchi cần nhận ra mình đã hủy hoại ước mơ và kết thúc cuộc đời một phụ nữ vô tội còn cả tương lai phía trước. Thẩm phán cũng yêu cầu bị cáo "cầu nguyện cho linh hồn nạn nhân trong khi chấp hành án tù".

Tham dự phiên tòa, anh Phan Thanh Duy, chồng chị Vo Thi Le Quyen, chia sẻ "bản án trên là thỏa đáng và muốn được về nhà thông báo trước bàn thờ của vợ để cô có thể yên nghỉ".

Nhật Bản tuyên chung thân kẻ sát hại người phụ nữ Việt Nam-1
Sát hại người phụ nữ Việt, Toshiie Yamaguchi bị tuyên án chung thân. Ảnh: Đài truyền hình ABC.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nhat-ban-tuyen-an-chung-than-ke-sat-hai-nguoi-phu-nu-viet-nam-20230204112335354.htm?fbclid=IwAR2vheudqjEYOsr1PLcnU3h2hxxCGkS7Z5DZQMT0eISmfDbqK5-ocdtxr7g

Giết Người

Tin tức mới nhất