Cơn sốt phim "Sống chung với mẹ chồng"

Nhặt sạn truyền kì: Mẹ chồng không có lỗi, lỗi ở tài năng 'tốc biến' của con dâu

Nói về khả năng kỳ môn độn giáp, "tốc biến" và xuất hiện ngay sau lưng mẹ chồng trong những lúc quan trọng, thì Vân quả là số 1 vịnh Bắc Bộ...Tính cho đến nay thì bộ phim Sống chung với mẹ chồng đã đi được 2/3 quãng đường. Càng ngày, cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu càng đi đến hồi khốc liệt, căng thẳng.

Đã có lúc khán giả muốn vỡ tim và chắc chắn rằng Vân sẽ không thể sống tiếp một giây nào ở căn nhà đó, cũng như bà Phương sẽ không thể nào tha thứ nổi cho Vân thêm một lần nữa.Nếu hết mâu thuẫn thì phim cũng hết

Điều đặc biệt là, hầu hết nguyên nhân của những gì mâu thuẫn căng thẳng nhất đều thường có một điểm chung: cô con dâu đang nói xấu mẹ chồng trong phòng riêng, mẹ chồng sẽ "tình cờ" đứng ngoài nghe được hết câu chuyện, hoặc ngược lại, khi mẹ chồng đang "tố" con dâu, thì bằng một cách linh nghiệm và thần thánh nào đó, cô con dâu sẽ đứng đằng sau lưng chồng (hoặc mẹ chồng) từ lúc nào.


Mẹ chồng thường xuyên ghé tai nghe trộm con dâu với con trai nói chuyện.


Con dâu cũng không ít lần "vô tình" nghe được câu chuyện của mẹ chồng

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như những câu chuyện Vân nghe lỏm được từ mẹ chồng đều vào những lúc cô đi làm về, hoặc từ ngoài cửa vào. Chẳng hạn như trong tập 7, lúc bà Phương đang nói chuyện với hàng xóm, bà đã khẳng định rằng với bản chất cẩn trọng, hay lo lắng, bà luôn là người ra mở cửa hoặc khóa cửa cho chồng.


"Tôi cứ phải tự tay mở cửa cho bố con nhà nó tôi mới yên tâm!"

Cũng như mỗi khi Thanh hay Phương về nhà, bà đều ra tận nơi mở cửa cho mọi người. Cũng với tính cẩn trọng đấy, mỗi khi chỉ cần một tiếng động nhẹ ngoài cửa, một chút thay đổi bà cũng tinh ý nhận được ra. Tiêu biểu như lần Thanh đi công tác, dù ở nhà bà Phương đã ngủ thiếp trên ghế nhưng Vân vừa về ngoài cổng bà đã phát hiện ra ngay, lật đật chạy ra mở cửa. Vậy mà hết lần này đến lần khác bà để cho cô con dâu bước tới tận cửa, tận sau lưng, nghe hết cả câu chuyện mà vẫn không hề hay biết gì hết.


Tập 12, Vân sững sờ khi nghe mẹ chồng nói là không đẻ được thì kiếm con dâu khác.


Ở tập 20, Vân đứng ngay sau lưng chồng để nghe mẹ chồng tố mình thao túng chồng đòi tiền của mẹ.


Cũng trong tập 20, Vân vào tận phòng khách để nghe bà Phương và bạn nói xấu mình suốt mấy chục phút mà bà Phương cũng không hề hay biết.

"Khả năng" kì lạ này của Vân được lặp đi lặp lại liên tục đến mức, chúng ta chỉ có thể tự "huyễn hoặc" mình rằng: có lẽ Vân có khả năng của một ninja thượng đẳng, từ khinh công bay lượn mà không để lại dấu vết, đến khả năng "tốc biến", di chuyển tức thời một cách thần kì!


Hình ảnh chỉ mang tính chất hư cấu, không dành cho người nghiêm túc

Nói đùa một chút vậy cho vui, mong rằng các nhà biên kịch hãy cố gắng loại bớt những hạt sạn không đáng có, để khán giả xem được xem phim mà không phải bấm bụng cười hay thắc mắc vì những chi tiết "từ trên trời rơi xuống" khá khiên cưỡng như thế này nữa.

Theo Trí Thức Trẻ


phim sống chung với mẹ chồng Sống chung với mẹ chồng mẹ chồng nàng dâu Phim truyền hình

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Cơn sốt phim "Sống chung với mẹ chồng"