Nhiều người bị ảo giác sau khi ăn rau chân vịt nhiễm cần sa

9 người phải điều trị sau khi ăn rau chân vịt nhiễm độc từ công ty Riviera Farms, với nhiều triệu chứng ốm nặng và ảo giác.

Theo điều tra ban đầu, cơ quan y tế bang New South Wales cho biết có chứa chất gây nhiễm trong các gói rau chân vịt của công ty Riviera Farms, và những người ăn phải đã xuất hiện các triệu chứng ngộ độc, Canberra Times đưa tin.

9 người đã phải điều trị y tế sau khi ăn rau chân vịt của hãng này. Cơ quan y tế cho biết các triệu chứng của bệnh nhân bao gồm mê sảng, nhịp tim tăng vọt và giảm thị giác.

Riviera Farms cho biết đã liên hệ với cơ quan quản lý thực phẩm tiểu bang và liên bang, sau khi yêu cầu các cửa hàng ngưng bán sản phẩm rau chân vịt của hãng.

Nhiều người bị ảo giác sau khi ăn rau chân vịt nhiễm cần sa-1
Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Australia và New Zealand đã kêu gọi thu hồi các sản phẩm rau chân vịt của Riviera Farms sau khi có báo cáo nhiễm độc. (Ảnh: Food Standards Australia New Zealand)

Công ty này cho biết các gói rau chân vịt có thể bị nhiễm với cần sa, song không có sản phẩm khác bị ảnh hưởng, theo BBC.

"Các báo cáo ban đầu nói các gói rau chân vịt có hạn sử dụng đến ngày 16/12 có thể chứa cần sa và có thể gây hậu quả đến sức khỏe nếu tiêu thụ", người phát ngôn của Riviera Farms nói.

Những người nhiễm bệnh cho đến nay đều đến từ Sydney, song cũng đã thông báo cho chính quyền các bang khác để điều tra.

"Chúng tôi nhẹ nhóm khi không có ai chết, nhưng những người này bị bệnh khá nặng, đến mức nhìn thấy những thứ vốn không có ở đó", tiến sĩ Darren Roberts thuộc Trung tâm Thông tin Chất độc của bang New South Wales, nói với Sydney Morning Herald.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nhieu-nguoi-bi-ao-giac-sau-khi-an-rau-chan-vit-nhiem-can-sa-ar721124.html

cần sa

Tin tức mới nhất