Nhiều người sai lầm khi ăn thịt lợn, biến dinh dưỡng thành độc dược
Đây là 4 sai lầm khi ăn thịt lợn bạn và gia đình cần bỏ ngay kẻo thịt ngon đến mấy cũng hóa độc, sức khỏe ngày càng giảm sút.
Thịt lợn là loại thực phẩm cung cấp protein cùng các dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, việc ăn thịt sai cách có thể khiến bạn và gia đình phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Dưới đây là 4 sai lầm khi ăn thịt lợn phải bỏ ngay kẻo thịt ngon đến mấy cũng hóa độc, sức khỏe ngày càng giảm sút.
1. Ăn óc lợn vì "ăn gì bổ nấy"
Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy, suy ra ăn óc lợn sẽ bổ não. Sự thật là, bộ phận này của lợn chẳng giúp ích gì cho sự phát triển trí thông minh như mọi người vẫn nghĩ.
Óc lợn giàu niacin, phosphorus, B12 và vitamin C. Theo thống kê, mức cholesterol có trong óc lợn lớn gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người mỗi ngày.
Vậy nên nếu nạp quá nhiều không hề giúp phát triển trí thông minh như nhiều người lầm tưởng. Ngược lại, người ăn còn dễ mắc các bệnh như béo phì, rối loạn mỡ máu, tim mạch,…
2. Ăn quá nhiều thịt mỡ
Một số người rất "ghiền" phần mỡ béo ngậy của thịt lợn, trong khi bộ phận này lại chứa nhiều axit béo. Nếu ăn thường xuyên dễ làm tăng mỡ trong cơ thể, lượng lipid trong máu cũng tăng nên dễ gây ra các bệnh tim mạch, mạch máu não.
Ngoài ra, nếu bạn ăn quá nhiều thịt mỡ cùng lúc sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ, dễ gây khó tiêu. Thậm chí, cơ thể sẽ tự sinh phản ứng tiêu chảy để tống mỡ thừa ra ngoài.
3. Ăn tiết canh
Tiết của lợn nếu ăn chín sẽ không sao nhưng nhiều người lại có sở thích ăn tiết canh. Tuy nhiên, nếu con lợn nhiễm liên cầu khuẩn, trong máu lợn cũng sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn này.
Lúc này nếu ăn tươi tiết canh lợn, liên cầu khuẩn kia sẽ xâm nhập vào cơ thể người và gây bệnh nguy hiểm không ngờ với các triệu chứng viêm não, xuất huyết, viêm phổi, viêm cơ tim và viêm khớp. Tỷ lệ tử vong khoảng 7%.
4. Ăn thịt chiên xào
Ngoài luộc, hấp thì nướng, rang và chiên, xào cũng là cách chế biến thịt lợn được nhiều người ưa chuộng. Ấy thế mà, đây lại là cách chế biến cực tai hại.
Một số nghiên cứu chỉ ra, không chỉ thịt lợn mà các thực phẩm khác khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
Hơn thế, ăn nhiều thịt chiên rán cũng ảnh hưởng đến cân nặng, dễ mắc bệnh tim mạch.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
51 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước