Nhìn tướng trán biết người thông minh nhanh nhẹn

Hãy cùng tìm hiểu tướng trán có thể nói lên điều gì về sự thông minh, nhanh nhẹn của mỗi người.

Theo những ghi nhận từ nhân tướng học, con người chúng ta có những nét tướng biểu hiện được tư chất riêng. Sự may mắn, xui xẻo, đường công danh sự nghiệp hay tính cách, trí thông minh cũng có thể dễ dàng nhận biết qua tướng mạo. Hãy cùng tìm hiểu tướng trán có thể nói lên điều gì về sự thông minh, nhanh nhẹn của mỗi người.

1. Trán rộng, phẳng và dựng đứng

Đây là nét tướng thường thấy của những người có IQ cực kì cao. Họ thông minh, nhanh nhẹn trong xử lí công việc, xử lí tình huống khéo léo và biết kính trên nhường dưới. Cô nàng Hani của nhóm nhạc EXID đình đám xứ Hàn là người sở hữu tướng trán này với chỉ số IQ đạt đến 145. Sự nghiệp của những người với tướng trên cũng dễ dàng hanh thông, thoáng đạt.

Nhìn tướng trán biết người thông minh nhanh nhẹn-1

2. Tướng trán phẳng, vuông và hơi hướng về phía sau

Người có tướng tráng này quyết đoán, mạnh mẽ trong công việc. Khi họ tìm đúng đến công việc sở trường của mình, họ sẽ phát huy thật tốt thế mạnh vốn có và nếu không có vạc hõm ở hai bên trán, họ có thể trở thành người nổi bật và có tiếng nói trong lĩnh vực của họ.

3. Trán văn tinh

Đặc điểm của trán văn tinh là trán rộng, sáng, da mỏng, có hình vuông hay hình chữ nhật.

Người có trán văn tinh thường có tài trong các lĩnh vực nghệ thuật như văn học, sáng tác thơ nhạc, viết sách,... và dễ thành danh sớm. Người có trán văn tinh cực kì thông minh, nếu không có những điểm gồ ghề, lồi lõm và lác đác những hình vuông nhỏ. Điển hình của tướng trán này có thể kể đến nhà văn Mạc Ngôn – nhận giải Nobel văn chương năm 2016.

4. Trán “nghệ sĩ”

Nhìn tướng trán biết người thông minh nhanh nhẹn-2

Là tướng trán có hình chữ M. Những người có tướng trán này có khả năng sáng tạo vô biên và dễ dàng thành công trong nhiều ngành nghề. Đó là những người thích hành động, phiêu lưu, tìm tòi và khám phá những cái mới - lạ; có nhiều ý tưởng hay ho và có chí tiến thủ mạnh mẽ. Họ luôn tập trung toàn bộ tinh thần và sức lực vào học vấn và tư duy.Tuy nhiên họ khá bướng bỉnh và có chút bảo thủ.

*Thông tin trông bài viết chỉ mang tính tham khảo

Mai Huỳnh/ Tổng hợp
Theo Vietnamnet


bói tướng xem tướng

Tin tức mới nhất